ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG Media OutReach Newswire – Ngày 27 tháng 3 năm 2024 – Kerry Logistics Network Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 0636) vừa công bố kết quả sản xuất – kinh doanh năm 2023 của Tập đoàn.

Theo đó, trong năm 2023, doanh thu của Kerry Logistics Network đạt 47.408 triệu dollar Hồng Kông (HKD), giảm 42% so với năm 2022 (năm 2022 là 82.330 triệu HKD); lợi nhuận hoạt động cốt lõi đạt 2.207 triệu HKD, giảm 61% (năm 2022 đạt 5.645 triệu HKD); lợi nhuận ròng cốt lõi đạt 1.214 triệu HKD, giảm 69% (năm 2022 đạt 3.952 triệu HKD); lợi nhuận phân bổ cho các cổ đông cho năm 2023 là 791 triệu HKD, giảm 78% (năm 2022 là 3.579 triệu HKD). Cổ tức cuối cùng được đề xuất là 13 cent HK (0,13 HKD) cho mỗi cổ phiếu dự kiến sẽ được trả vào hoặc khoảng Thứ Năm, ngày 6 tháng 6 năm 2024.

Ông Vic Cheung, Giám đốc điều hành của Kerry Logistics Network, cho biết: “Năm 2023 chắc chắn là một năm đầy thách thức trên toàn cầu. Tuy nhiên, nền kinh tế toàn cầu đang ở trạng thái tốt hơn so với năm 2022. Đối với ngành logistics toàn cầu, trong khi tốc độ tăng trưởng bị đình trệ, thì cả giá cước và khối lượng vận chuyển đều phục hồi nhẹ khi thị trường tiếp tục bình thường hóa. Mặc dù thị trường gặp khó khăn, nhưng những cơ hội mới đã xuất hiện trong bối cảnh nhu cầu của người tiêu dùng thay đổi và sự cải tổ của chuỗi cung ứng toàn cầu. Chúng tôi đã có thể biến thách thức thành cơ hội và cung cấp cho khách hàng những giải pháp thay thế khả thi và hiệu quả về mặt chi phí để duy trì hoạt động vận chuyển và giao hàng. Hiệu suất tổng thể của tập đoàn trong năm 2023 phù hợp với kỳ vọng và ngang bằng với các công ty cùng ngành trên toàn cầu”.

Trong năm 2023, Kerry Logistics Network đã loại bỏ hoạt động kinh doanh Thương mại điện tử và Chuyển phát nhanh khỏi báo cáo phân khúc của mình sau khi chuyển giao các công ty tham gia dịch vụ chuyển phát nhanh ở châu Á – Thái Bình Dương và châu Âu sang S.F. Holding vào quý 3 năm 2023 và thông báo tiếp theo vào tháng 12 năm 2023 để tách Kerry Express Thái Lan thông qua phân phối cổ tức.

Mục đích của việc tái cơ cấu là củng cố chiến lược tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của Kerry Logistics Network là logistics tích hợp và giao nhận vận tải quốc tế, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và triển vọng tổng thể.

Mảng Logistics tích hợp

Trong năm 2023, mảng kinh doanh Logistics tích hợp (Integrated Logistics – IL) của Kerry Logistics Network có lợi nhuận đạt 1.295 triệu HKD giảm 7% so với năm 2022 (năm 2022 đạt 1.385 triệu HKD). Một trong những nguyên nhân chính là do sự sụt giảm trong hoạt động kinh doanh ở Hồng Kông do nhu cầu về các dịch vụ liên quan đến đại dịch COVID-19 giảm sút và thị trường bán lẻ phục hồi chậm hơn dự đoán. Tuy nhiên, bất chấp kết quả hoạt động kinh doanh ở Hồng Kông, bộ phận Logistics tích hợp tại các thị trường khác vẫn ghi nhận mức tăng trưởng.

Tại Trung Quốc đại lục, mặc dù việc phục hồi thị trường bị chậm trễ, song hoạt động kinh doanh của bộ phận Logistics tích hợp vẫn ghi nhận mức tăng 17%, sau khi thực hiện thành công một loạt các biện pháp quản lý chi phí. Hoạt động kinh doanh Logistics tích hợp ở các khu vực khác của châu Á ghi nhận mức tăng 11% chủ yếu nhờ hoạt động ổn định của Cảng biển Kerry Siam ở Thái Lan.

Mảng kinh doanh Giao nhận Vận tải quốc tế (International Freight Forwarding- IFF)

Trong năm 2023, mảng kinh doanh Giao nhận Vận tải quốc tế (International Freight Forwarding- IFF) của Kerry Logistics Network có lợi nhuận là 1.394 triệu HKD, giảm 70% so với năm 2022 (năm 2022 đạt 4.721 triệu HKD). Nguyên nhân chính là do hàng tồn kho dư thừa, sức mua yếu và tăng trưởng xuất khẩu trì trệ, đặc biệt là ở châu Á. Giá cước vận tải hàng không và đường biển giảm kể từ quý 3 năm 2022 so với mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2021, khi thị trường logistics toàn cầu trở lại trang thái bình thường sau đại dịch COVID-19 đã khiến tỷ suất lợi nhuận trong năm 2023 giảm hơn nữa so với năm 2022.

Tuy nhiên, nhờ giá cước vận chuyển ổn định và nhu cầu tiêu dùng tăng cao của Kerry Logistics Network đã mang lại kết quả bền vững trên các tuyến thương mại châu Á-Mỹ và vẫn là công ty dẫn đầu trong tuyến thương mại bận rộn nhất thế giới trong năm 2023.

Trong năm 2023, Kerry Logistics Network tiếp tục tận dụng các nguồn lực đã được tăng cường với S.F. Holding để khai thác việc bán kèm và hợp tác trong các ngành dọc và hoạt động kinh doanh khác nhau. Một liên doanh được thành lập để quản lý nhà ga hàng hóa quốc tế của Sân bay Ezhou (Ngạc Châu) ở miền Trung Trung Quốc.

Nhiều dự án công nghiệp lớn khác nhau đã được hoàn thành và các nhóm logistics dự án ở Trung Quốc đại lục, Trung Á và châu Âu đã phá kỷ lục trong năm 2023. Phân khúc này mang lại kết quả khả quan và dự kiến ​​sẽ sớm trở thành một trong những động lực phát triển của bộ phận Giao nhận Vận tải quốc tế.

Ông Vic Cheung kết luận: “Tăng trưởng toàn cầu có thể vẫn yếu trong năm 2024. Cuộc khủng hoảng ở khu vực Biển Đỏ đang mang lại những thay đổi mới tiêu cực cho hoạt động kinh doanh Giao nhận Vận tải quốc tế của Tập đoàn. Tuy nhiên, chúng tôi quyết tâm cung cấp cho khách hàng các giải pháp thay thế trong thời gian tới và lạc quan tin rằng, hoạt động kinh doanh của mảng Logistics tích hợp ở châu Á có thể sẽ được hưởng lợi từ những thay đổi trong chuỗi cung ứng trong trung hạn. Sự nhanh nhẹn, khả năng phục hồi và đổi mới của Tập đoàn trong việc cung cấp các giải pháp được hỗ trợ bởi mạng lưới toàn cầu, sự hiện diện vững chắc ở châu Á và các dịch vụ đa dạng nhất sẽ một lần nữa cho phép Tập đoàn sẽ vươn lên dẫn đầu. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục tạo ra sự phối hợp với S.F. Holding, thông qua hợp tác sâu rộng, tích cực xác định các cơ hội mới để phát triển kinh doanh bền vững và mang lại giá trị lớn hơn cho các cổ đông của mình”.

Hashtag: #KerryLogisticsNetwork

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Kerry Logistics Network Limited

Có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 0636, Kerry Logistics Network Limited là một công ty 3PL toàn cầu, có trụ sở tại châu Á, với mạng lưới mạnh nhất ở châu Á. Năng lực cốt lõi của Kerry Logistics Network là cung cấp các giải pháp từ logistics tích hợp, giao nhận hàng hóa quốc tế (đường hàng không, đường biển, đường bộ, đường sắt và đa phương thức), logistics cho các dự án công nghiệp,đến thương mại điện tử xuyên biên giới, hoàn thành chặng cuối và đầu tư cơ sở hạ tầng.

Có mạng lưới bao phủ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, Kerry Logistics Network đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc tại một nửa các thị trường mới nổi trên thế giới

Trong năm 2023, Kerry Logistics Network đã tạo ra doanh thu hơn 47,4 tỷ HKD và là công ty logistics quốc tế lớn nhất có cổ phiếu niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Hashtag: #KerryLogisticsNetwork

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.