Tyrell Malacia sẽ trở thành tân binh đầu tiên của MU

Rạng sáng nay, các nguồn tin uy tín nhất nước Anh khẳng định MU đã đạt thỏa thuận chiêu mộ hậu vệ cánh trái Tyrell Malacia của Feyenoord. Theo The Athletic, MU sẽ trả 15 triệu euro phí chuyển nhượng cho CLB Hà Lan và trả thêm 2 triệu euro phụ phí tùy theo thành tích của Tyrell Malacia. Ngoài ra, MU cũng chấp nhận chia một phần lợi nhuận cho Feyenoord trong trường hợp bán ngôi sao 22 tuổi này trong tương lai.

Trong thương vụ này, MU đã vượt mặt CLB Pháp – Lyon vào phút chót nhờ đề nghị cao hơn vỏn vẹn 2 triệu euro. Trước đó, Lyon đã đạt thỏa thuận miệng với Tyrell Malacia cũng như Feyenoord sau khi đưa ra mức giá 13 triệu euro kèm 2 triệu euro phụ phí.

Giám đốc Feyenoord, Frank Arnesen xác nhận thỏa thuận với MU. Ông cho biết: “Đúng vậy, chúng tôi đã thông qua thỏa thuận với MU. Bây giờ, chúng tôi đang chờ quyết định của Tyrell Malacia. Nếu cậu ấy nói có thì vụ chuyển nhượng đến MU sẽ nhanh chóng xảy ra”.

Tân HLV MU, Erik ten Hag vốn hâm mộ Tyrell Malacia từ lâu. Ông từng muốn đưa hậu vệ này về Ajax vào mùa hè năm ngoái nhưng không thành công. Ten Hag đánh giá cao Tyrell Malacia ở tốc độ, khả năng tranh chấp bóng, chọn vị trí và xâm nhập vào khu vực 16m50 khi dâng lên tấn công.

Cho dù chỉ cao 1m69, nhưng Tyrell Malacia đậm người và có tốc độ cực tốt. Bên cạnh đó, điểm mạnh nhất của hậu vệ này là tranh chấp 1-1. Đến MU, Tyrell Malacia sẽ cạnh tranh vị trí với Luke Shaw. Một hậu vệ cánh trái khác của MU là Alex Telles gần như sẽ phải ra đi sau khi Malacia xuất hiện.

Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, Malacia sẽ trở thành tân binh đầu tiên của MU ở mùa hè này. Trước đó, người hâm mộ MU chỉ chờ tin về Frenkie de Jong, người mà CLB áo đỏ đã theo đuổi từ khi bổ nhiệm Ten Hag đến nay.

A Phi

Share.

Comments are closed.