UFCVõ thuật

Liệu Poirier sẽ thắng được McGregor trong lần tái đầu tại UFC 257?

Cặp đấu tâm điểm của UFC 257 là Poirier và McGregor.

Liệu Poirier sẽ có thể phục hận trong trận chạm trán McGregor tới đây tại UFC 257? Hãy cùng xem vài phân tích dưới đây để hiểu rõ hơn về cặp đấu này. 

Dustin Poirier và Conor McGregor chắc chắn sẽ là cặp đấu gây cấn nhất show UFC 257 tới đây. Vào ngày 23 tháng 1, cả hai đấu sĩ sẽ tham gia vào một trận đấu nảy lửa, và hứa hẹn nhiều kịch tính. Giữa McGregor và Poirier là một mối “thâm thù huyết hận” sâu sắc. Poirier đã từng nhận trận thua knockout đầu tiên trong sự nghiệp bởi nắm đấm của McGregor.

Đã hơn 6 năm từ trận đấu định mệnh tại UFC 178. Poirier và cả McGregor đều đã khác biệt khá nhiều so với thời điểm cách đây hơn 6 năm. Lần cuối cùng thượng đài cùng nhau, hai tay đấm so tài ở hạng lông. Nhưng thời điểm hiện tại, cả hai tay đấm đã nâng hạng mình lên hạng nhẹ.

Dù chưa từng giữ đại hạng nhẹ lẫn hạng lông, Poirier đã từng đánh hạ nhiều cái tên tầm cỡ từng vô địch ở 2 hạng cân này. Danh sách các bại tướng của Poirier có Max Holloway, Eddie Alvarez, Justin Gaethje và Anthony Pettis.

Poirier rõ ràng đã tự nâng cấp bản thân lên khá nhiều so với chính anh của hơn 6 năm trước. Poirier tiết lộ rằng, việc anh phải xiết cơ trước khi đấu với McGregor đã ảnh hưởng khá nhiều tới khả năng ra đòn của tay đấm gốc Lousiana. Nhưng khi được về với hạng nhẹ, Poirier như cá gặp nước.

Anh đã “hành hạ” nhiều đối thủ ở hạng cân này và McGregor chắc chắn sẽ gặp phải một địch thủ khó chịu. Chính Poirier còn tiết lộ, việc bị knockout bởi McGregor đã khiến anh càng quyết tâm hơn.

https://www.youtube.com/watch?v=TvTn082aPnI&ab_channel=UFC-UltimateFightingChampionship

“Tập luyện, tập luyện, tập luyện, và tập luyện, chúng ở trong đầu tôi mỗi ngày,” Poirier chia sẻ.

Về phần McGregor, tay đấm người Ireland cũng không phải một đối thủ tồi. Anh từng là nhà vô địch hai đai hạng lông và hạng nhẹ. Và thậm chí, McGregor còn có thời điểm từng được cân nhắc nâng lên hạng trung. Dù vậy, McGregor đã ngưng thi đấu khá lâu, và phong độ của tay đấm này đã có phần nào suy giảm.

Ở lần đối đầu trước, McGregor đã làm khó Poirier bằng những đòn đấm. Nhưng lần này thì chính McGregor sẽ lại phải cẩn trọng với các pha đấm móc và đấm thẳng của Poirier. Sự uy lực của tay đấm Lousiana có thể sẽ kết thúc sớm McGregor ngay trong hiệp đầu.

Ngược lại, Poirier sẽ phải lo lắng trước các đòn đá của địch thủ. Các cú đá móc của McGregor có sự xoáy và độ sát lực cao.

Sau tất cả, đây vẫn là một cặp đấu cực kỳ khó đoán định và dù là tay đấm nào xuất sắc thắng trận đấu này, họ đều sẽ rất xứng đáng thắng.