Đời sống

Biden tái ký vào thỏa thuận chung Paris sau ngày nhậm chức

Biden ký vào thỏa thuận chung Paris.Joe Biden ký vào thỏa thuận chung Paris.

Joe Biden sau khi nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ đã tái ký vào thỏa thuận chung Paris. Thỏa thuận này từng bị Tổng Thống Donald Trump từ chối. 

Thỏa thuận chung Paris là một thỏa thuận về cắt giảm khí thải để bảo vệ môi trường, và như một hành động để bảo vệ cho mục tiêu xanh đang theo đuổi, tổng thống Biden đã quyết định ký vào thỏa thuận này. Đây là lần tái ký đầu tiên của Hoa Kỳ kể từ sau khi tổng thống Trump rút phủ nhận lợi ích của thỏa thuận này. Nỗ lực của Biden đó là tái giúp Hoa Kỳ hàn gắn cùng các nước châu Âu, và gia nhập vào thỏa thuận này là một cách hay.

Khi nhậm chức, Biden đã từng có ba lời hứa. Đầu tiên, ông hứa về việc sẽ giúp Hoa Kỳ chấm dứt “đại nạn” COVID-19. Tiếp theo, ông có lời hứa về tái cấu trúc nền kinh tế và môi trường. Và cuối cùng, ông đã hứa sẽ dập tắt nạn phân biệt chủng tộc tại Mỹ một cách triệt để.

Hoa Kỳ trong suốt một năm 2020 đã trải qua nhiều thứ tai ương khác nhau, và nỗ lực của Biden sẽ phải là rất rất nhiều. Trước mắt, thỏa thuận chung Paris sẽ phần nào giúp Biden từng bước thực hiện mục tiêu về môi trường. Sau khi ký thỏa thuận này, đường ống dầu mỏ giữa Canada và vịnh Trung Đông đã bị cho ngưng hoạt động. Ông Biden cho ngừng đường ống này nhằm giúp cho lượng khí thải gây ra bởi dầu mỏ được giảm xuống.

Tuy bị chỉ trích khá nhiều vì đã làm cho ngành dầu mỏ bị ảnh hưởng, tuy nhiên, Biden vẫn tin rằng quyết định của mình là một quyết định đúng. Sau tất cả, ông Biden đã bắt đầu đi các nước đi để tái thiết nước Mỹ, và hãy cùng chờ xem liệu đây có là quyết định đúng.