“Chúng tôi phải đối đầu Jeonbuk Hyundai, một đội bóng rất mạnh. Họ là nhà vô địch Hàn Quốc. Có thể nói, bảng H là bảng tử thần. Nhưng tôi nghĩ việc chơi ở bảng tử thần là điều có ích cho HAGL. Đây là thời điểm thích hợp để kiểm chứng trình độ của đội bóng”, HLV Kiatisuk chia sẻ sau khi biết kết quả bốc thăm AFC Champions League 2022.

Thầy trò HLV Kiatisuk nằm ở bảng H cùng Jeonbuk Hyundai, nhà vô địch K.League 1, Yokohama F. Marinos, đội á quân J1 League. Đối thủ còn lại của HAGL là đội thắng ở cặp đấu play-off thứ nhất. Đây là bảng đấu khó đối với đội bóng phố núi.

Baiano (số 95) là một trong hai tân binh HLV Kiatisuk đem về để tăng cường lực lượng cho đấu trường AFC Champions League. Ảnh: Quang Thịnh.

“Tất nhiên đây là bóng đá, không có gì đoán trước được. AFC Champions League là một giải đấu khó khăn, nên chúng tôi sẽ vừa chơi bóng vừa tận hưởng nó”, HLV Kiatisuk nói.

“Tôi có câu hỏi với các CĐV và các cầu thủ: vậy bảng nào ở AFC Champions League là dễ dàng? Câu trả lời là không. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình. Tôi muốn các cầu thủ có thêm kinh nghiệm và chiến đấu bằng tất cả năng lực, không chỉ vì CLB mà còn cho bóng đá Việt Nam nữa”, chiến lược gia người Thái Lan nhấn mạnh.

Dự kiến, HAGL thi đấu ở vòng bảng bắt đầu từ ngày 15/4. Ở AFC Champions League 2022, các đội tiếp tục thi đấu tập trung để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

Trong quá khứ, HAGL có 2 lần dự AFC Champions League, nhưng chưa bao giờ vượt qua vòng bảng. Ở lần trở lại, HLV Kiatisuk Senamuang có nhiều tham vọng khi từng đặt mục tiêu giúp đội bóng phố núi vào tứ kết, thậm chí là bán kết ở giải đấu.

HAGL chốt đủ 4 ngoại binh để sẵn sàng thi đấu ở AFC Champions League. Họ có 2 tân binh là Mauricio Teixeira (trung vệ, Brazil), Jefferson Baiano (tiền đạo, Brazil) và 2 cựu binh đã chơi tốt ở mùa 2021 là Kim Dong-su (trung vệ, Hàn Quốc) và Washington Brandao (tiền đạo, Brazil).

Kiatisuk muốn đưa HAGL vào bán kết AFC Champions League Sau khi giành Cúp Hoàng đế Quang Trung, HLV Kiatisuk Senamuang đặt mục tiêu cùng HAGL vô địch V.League và vào bán kết AFC Champions League.

Nguyên Khang

Share.

Comments are closed.