Hai nữ vận động viên của Indonesia Rahayu Apriyani và Polii Greysia ăn mừng sau pha đánh cầu ra ngoài của đối thủ. Họ vượt qua cặp hạt giống số 2 Chen Qingchen và Jia Yifan (Trung Quốc) sau 2 set với các tỷ số 21-19, 21-15.

Greysia chạy tới ôm người đồng đội Apriyani trong niềm vui vỡ òa. Tuy nhiên, giây phút ăn mừng của cặp VĐV Indonesia bị gián đoạn, bởi đôi VĐV Trung Quốc dùng quyền khiếu nại, xem lại cầu ở trong hay ngoài sân.

Không có “phép màu” nào cho 2 tay vợt Trung Quốc khi cầu ngoài sân. Indonesia giành tấm HCV đôi nữ môn cầu lông Olympic. Apriyani chia vui cùng huấn luyện viên, trong khi đồng đội gục mặt xuống sân.

Apriyani, 23 tuổi, thi đấu nổi bật, góp công lớn vào chiến thắng của cặp Indonesia. Trong cả hai set, họ luôn dẫn điểm trước hai tay vợt Trung Quốc, và có những lúc bỏ xa tới 9 điểm.

Lối chơi lấy thủ bù công giúp họ có được chiến thắng. Cả hai đều có những pha cứu cầu ấn tượng trước các cú đập và cắt cầu của đối thủ.

Hai tay vợt Trung Quốc tỏ ra nóng vội với nhiều pha đập lỗi. Họ bị cuốn vào lối chơi của đối thủ. Sau khi bị dẫn 10-19 trong set 2, đôi VĐV Trung Quốc nỗ lực lên được điểm số thứ 15, trước khi tự đánh hỏng và trao chiến thắng cho đối phương.

Qingchen và Yifan lỡ hẹn với tấm HCV Olympic. Đây là thất bại thứ 2 của các VĐV Trung Quốc ở chung kết môn cầu lông tại Olympic Tokyo. Trước đó, Li Junhui và Liu Yuchen thua cặp Lee Yang và Wang Chi-lin (Đài Loan, Trung Quốc) ở trận tranh HCV đôi nam.

Lần đầu tiên trong lịch sử, cầu lông Indonesia giành HCV Olympic ở nội dung đôi nữ. Đây là tấm HCV thứ 8 mà cầu lông đem về cho Indonesia ở các kỳ Thế vận hội.

Duy Minh

Ảnh: Reuters

Share.

Comments are closed.