Những hàng ghế trống trận khai mạc World Cup 2022. Ảnh: Reuters

Những hàng ghế trống trận khai mạc World Cup 2022. Ảnh: Reuters

Rất lâu trước khi tiếng còi mãn cuộc vang lên tại sân vận động Al Bayt, cách thủ đô Doha của Qatar 50 km về phía Bắc, các cổ động viên của nước chủ nhà Qatar đã bắt đầu đứng dậy ra về.

Trong tổng số 67.372 khán giả có mặt trong đêm khai mạc, nhiều người đã bỏ về ngay sau khi tiền đạo Enner Valencia của Ecuador ghi bàn thắng thứ hai trong hiệp một.

Khi hiệp hai bắt đầu, toàn bộ sân vận động có thể thấy những hàng ghế trống. Hình ảnh CĐV Qatar ra về trong trận khai mạc World Cup 2022 trái ngược hoàn toàn với không khí lễ hội vài giờ trước khi trái bóng Al Rihla chính thức lăn trên SVĐ Al Khor.

Hàng nghìn người đã đổ về nhà ga Lusail rộng lớn, nơi có tuyến tàu điện ngầm được xây dựng đặc biệt cho giải đấu với chi phí 36 tỷ đô la, và bắt xe buýt trở về nhà.

Carlos Alvear, một cổ động viên Ecuador, cho biết: “Thật đặc biệt khi được ở đây. Đây là kỳ World Cup đầu tiên ở Trung Đông và đội tuyển Ecuador chơi trận mở màn. Thành thật mà nói, tất cả đều tốt. Có một chút kỳ lạ. Bầu không khí khá yên tĩnh, mặc dù có nhiều người Ecuador ở đây hơn tôi nghĩ. Nhưng tất cả những tòa nhà này trông khá vắng vẻ.”

Trước trận đấu, Abdallah – một CĐV Qatar cho biết cả đất nước đã chờ đợi khoảnh khắc này suốt 12 năm qua. “Chúng tôi hoàn toàn tự tin cho sự kiện này. Chúng tôi tin tưởng vào đội ngũ của mình. Chúng tôi có tham vọng nhưng thực tế.”

Abdallah đã dự đoán đội tuyển Qatar sẽ giành ngôi nhì bảng A và sẵn sàng tiếp đón đội có khả năng giành ngôi đầu bảng B là Anh.

“Hôm nay chúng tôi sẽ thắng, nhưng chúng tôi sẽ đứng thứ hai sau Hà Lan. Sau đó, chúng tôi sẽ thắng Anh”, Abdallah hào hứng chia sẻ.

Danny, một cổ động viên đến từ thành phố Norwich của Anh, cho biết anh sẽ ủng hộ đội tuyển Qatar. Danny đang sống trong một ngôi nhà container được thiết kế dành riêng cho các cổ động viên nước ngoài và nói rằng điều kiện sống ở đây “không hoàn toàn như những gì tôi mong đợi”.

Ngoài trận khai mạc, hàng nghìn cổ động viên Mexico và Argentina đã tập trung tại khu đi dạo ven biển Corniche ở trung tâm Doha.

Leopold Fes, 65 tuổi, một cổ động viên Bỉ, cho biết ông cảm thấy khó chấp nhận quyết định cấm bán rượu tại các sân vận động ở Qatar.

“Tôi không nghĩ nó sẽ giống như các kỳ World Cup khác,” ông Fes nói. “Thật lạ là chúng tôi không được uống rượu. Đối với nhiều người, bóng đá và rượu đi đôi với nhau.”

Bắc Hiệp

Theo AFP

.

Nguồn tổng hợp

Share.

Comments are closed.