MUNICH, ĐỨC VÀ HSINCHU, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 7 tháng 3 năm 2023 – Infineon Technologies AG (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức – FSE, với mã: IFX / tại Mỹ trên thị trường phi tập trung OTCQX, với mã: IFNNY) và United Microelectronics Corporation – UMC (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York (Mỹ), với mã: UMC; tại Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan – TWSE, với mã: 2303) vừa công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược dài hạn để nhân rộng năng lực sản xuất bộ vi điều khiển ô tô của Infineon Technologies nhằm phục vụ thị trường ô tô đang mở rộng nhanh chóng.

Sản phẩm bộ vi điều khiển hiệu suất cao tận dụng công nghệ embedded non-volatile memories – eNVM (tạm dịch: bộ nhớ nhúng cố định) độc quyền của Infineon và sẽ được sản xuất tại nhà máy Singapore của UMC trên quy trình 40nm.

Bộ vi điều khiển (Microcontroller) là thành phần chính kiểm soát nhiều chức năng trong xe và nhu cầu ngày càng tăng khi xe ô tô ngày càng phát triển để trở nên xanh hơn, an toàn hơn và thông minh hơn. Ngay trong năm nay, Infineon đang tăng mức bán bộ vi điều khiển ô tô lên gần một triệu bộ mỗi ngày.

Ông Rutger Wijburg, Giám đốc vận hành (COO) của Infineon Technologies cho biết: “Với thỏa thuận hợp tác chiến lược này, chúng tôi đảm bảo có thêm năng lực dài hạn để phục vụ khách hàng của Infineon Technologies trên thị trường ô tô đang phát triển nhanh. Trọng tâm của mối quan hệ hợp tác này là một giải pháp bộ nhớ nhúng có độ tin cậy cao rất phù hợp để hỗ trợ các ứng dụng ô tô thế hệ tiếp theo, trong khi đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn và bảo mật cho các hệ thống trên xe. Chúng tôi rất vui khi có UMC làm đối tác chiến lược để cung cấp nguồn cung cấp đáng tin cậy các bộ vi điều khiển chất lượng cao cho khách hàng của mình. Trong tương lai, Infineon Technologies và UMC sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa trong các lĩnh vực vi điều khiển ở ô tô, quản lý năng lượng và giải pháp kết nối”.

Ông Jason Wang, Đồng chủ tịch của UMC phát biểu: “Chúng tôi rất vui khi Infineon Technologies đã chọn UMC để sản xuất sản phẩm vi điều khiển ô tô của mình tại Fab 12i của chúng tôi ở Singapore, một sự chứng thực mạnh mẽ về năng lực sản xuất và cam kết kinh doanh của chúng tôi. Thỏa thuận chiến lược nhiều năm này củng cố hơn nữa mối quan hệ đối tác lâu dài của chúng tôi với Infineon Technologies trên nhiều lĩnh vực khác nhau phân khúc thị trường ô tô, trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật (AIoT) và 5G. Các lô hàng sản phẩm ô tô của UMC đã tăng gấp ba lần kể từ năm 2019”.

Ông Jason Wang bày tỏ hy vọng: “Động lực mạnh mẽ này sẽ tiếp tục khi nhu cầu về chất bán dẫn ô tô tăng lên. Với vị thế dẫn đầu về công nghệ đặc biệt của chúng tôi, phạm vi sản xuất đa dạng và tập trung vào chất lượng cũng như hoạt động xuất sắc, chúng tôi mong muốn tăng cường hoạt động của mình hợp tác với các doanh nghiệp đẳng cấp hàng đầu thế giới như Infineon Technologies”.

Hashtag: #Infineon #semiconductor #UMC

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Infineon Technologies AG

Là công ty bán dẫn hàng đầu thế giới về hệ thống điện và Internet vạn vật (IoT), Infineon Technologies AG thúc đẩy quá trình khử carbon và số hóa bằng các sản phẩm và giải pháp của mình. Công ty có khoảng 56.200 nhân viên trên toàn thế giới và tạo ra doanh thu khoảng 14,2 tỷ euro trong năm tài chính 2022 (kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2022). Infineon Technologies được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức (mã IFX) và tại Mỹ trên thị trường phi tập trung OTCQX International (mã: IFNNY).

Thông tin về UMC

UMC (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York (Mỹ), với mã: UMC; tại Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan – TWSE, với mã: 2303) là một công ty sản xuất chất bán dẫn hàng đầu thế giới. Công ty cung cấp các dịch vụ chế tạo vi mạch chất lượng cao, tập trung vào logic và các công nghệ đặc biệt khác nhau để phục vụ tất cả các lĩnh vực chính của ngành công nghiệp điện tử. Các giải pháp sản xuất và công nghệ xử lý vi mạch toàn diện của UMC bao gồm Logic/Tín hiệu hỗn hợp, Điện áp cao nhúng, Bộ nhớ không bay hơi nhúng, RFSOI và BCD…

Hầu hết các nhà máy chế tạo chất bán dẫn 12-in và 8-in của UMC với nghiên cứu và phát triển (R&D) cốt lõi của UMC được đặt tại Đài Loan, với những nhà máy bổ sung trên khắp châu Á. UMC có tổng cộng 12 nhà máy đang hoạt động, với tổng công suất hơn 850.000 tấm wafer mỗi tháng và tất cả chúng đều được chứng nhận với tiêu chuẩn chất lượng ô tô IATF 16949. Với khoảng 20.000 nhân viên làm việc trên toàn thế giới. UMC có trụ sở chính tại Hsinchu, Đài Loan, cùng các văn phòng tại Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Hashtag: #Infineon #semiconductor #UMC

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.