THƯỢNG HẢI, 30/06/2023 /PRNewswire/ — Huawei thông báo hãng sẽ cho ra mắt một bộ thiết bị mạng 5.5G thương mại hoàn chỉnh vào năm 2024 tại Diễn đàn thảo luận về phát triển công nghệ mạng 5G trong thềm sự kiện MWC Thượng Hải 2023. Ông Yang Chaobin, Giám đốc kiêm Chủ tịch Sản phẩm & Giải pháp CNTT-TT của Huawei đã đưa ra thông báo cho biết lần ra mắt này là kế hoạch của công ty với mục đích đánh dấu điểm mốc khởi đầu kỷ nguyên 5.5G cho ngành công nghiệp CNTT-TT.

Giai đoạn triển khai 5G đã tiến triển nhanh chóng trong bốn năm qua, đồng thời ghi dấu bằng những lợi ích đáng chú ý về tài chính. Hiện nay, toàn thế giới đã phát triển thành công công nghệ 5G thương mại với con số trên 260 mạng, phục vụ hơn 1,2 tỷ người dùng và đã có 115 triệu người dùng công nghệ F5G gigabit. Với các mô hình dịch vụ và nội dung liên tục phát triển, những đột phá trong công nghệ như công nghệ hiển thị 3D không kính đang tạo ra những trải nghiệm sống động chưa từng có cho người dùng. Tuy nhiên, các dịch vụ mới này sẽ ngày càng đòi hỏi một mạng 5G với khả năng tối ưu hơn. Toàn bộ ngành công nghiệp cùng thống nhất cho rằng mạng 5.5G sẽ là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển công nghệ 5G và chúng ta đang dần chạm đến công nghệ mạng này.

Huawei đã đề xuất khái niệm “Kỷ nguyên mạng 5.5G” với nền móng là giải pháp trọn vẹn tích hợp các công nghệ phát triển toàn diện bao gồm 5.5G, F5.5G và Net5.5G. Giải pháp này sẽ bảo vệ khoản đầu tư vào mạng 5G trước đây của các chủ vận hành, đồng thời cải thiện hiệu suất mạng lên gấp 10 lần. Kỷ nguyên 5.5G này sẽ có tốc độ đường xuống tín hiệu cực đại 10 gigabit và tốc độ đường lên tín hiệu gigabit cực đại giúp đáp ứng các yêu cầu dịch vụ ngày càng đa dạng. Kỷ nguyên này cũng sẽ tái thiết tầm nhìn của ngành công nghiệp thông qua các công nghệ mới như Internet vạn vật (IoT) thụ động giúp mở ra thị trường 100 tỷ kết nối IoT.

Chaobin Yang, Board Member, President of ICT Products & Solutions, Huawei (PRNewsfoto/Huawei)

Ông Yang giải thích: “Với danh mục thời hạn tiêu chuẩn hóa được xác định rõ ràng, Kỷ nguyên 5.5G đã sẵn sàng kiểm nghiệm để chứng minh lợi ích đối với công nghệ và thương mại. Vào năm 2024, Huawei sẽ cho ra mắt trọn bộ thiết bị mạng 5.5G thương mại để chuẩn bị cho việc triển khai mạng 5.5G thương mại. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với tất cả các công ty trong ngành để bắt tay vào hành trình mới hướng tới kỷ nguyên 5.5G”.

Với tư cách là một doanh nghiệp ủng hộ các giải pháp 5.5G toàn diện, Huawei đã làm việc với nhiều đối tác trong toàn ngành để nghiên cứu, phát triển và xác minh các công nghệ 5.5G chủ chốt. Quá trình xác minh này đã ghi nhận được những tiến bộ đáng chú ý, đặc biệt là đối với mảng ăng-ten cực lớn (ELAA) hỗ trợ đường xuống tín hiệu 10 gigabit, làm nền tảng cho khả năng truy cập phổ linh hoạt giúp thu được đường lên tín hiệu gigabit cũng như IoT thụ động có thể mở ra 100 tỷ kết nối IoT. 50G PON là một công nghệ quan trọng khác có thể hỗ trợ tốc độ 10 gigabit cho mạng băng thông siêu rộng F5.5G và dự kiến sẽ được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, trường học và nhà máy sản xuất trong tương lai. Huawei đã làm việc với hơn 30 nhà vận hành trên khắp thế giới trong việc chứng minh hiệu quả của công nghệ và thí điểm ứng dụng cho những công nghệ này.

Ngoài việc phát triển các công nghệ cốt lõi cho mạng truy cập quang và không dây 5.5G, ông Yang thông báo rằng công ty đã và đang nghiên cứu áp dụng các công nghệ gốc AI cho mạng lõi 5.5G nhằm tiếp tục nâng cao khả năng và tính ứng dụng của mạng. Điều này sẽ giúp phân phối các khả năng của AI đến những điểm sâu nhất của mạng, từ đó có thể tận dụng những khả năng đó để đem lại lợi ích vượt trội hơn cho nhiều ngành công nghiệp. Net5.5G hứa hẹn sẽ mang đến khả năng truy cập 10 gigabit, truyền tải băng thông siêu rộng và độ trễ ở mức micro giây trên mạng AI, nhờ đó mà Net5.5G đóng vai trò là nền tảng mạng thế hệ tiếp theo cho quá trình số hóa ngành công nghiệp bằng việc cung cấp khả năng truy cập mạng chất lượng cao.

Ngành công nghiệp vẫn đang trong giai đoạn đầu khai phá tiềm năng tương lai của công nghệ 6G và chỉ mới bắt đầu hoạt động nghiên cứu liên quan đến các công nghệ chủ chốt. Đây là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu coi công nghệ 5.5G là cột mốc quan trọng cho sự phát triển của họ trong tương lai. Khả năng của mạng trong Kỷ nguyên 5.5G được đặt mục tiêu sẽ cải thiện gấp 10 lần nhằm hỗ trợ nhiều ngành công nghiệp giải phóng năng suất của công nghệ số.

MWC Thượng Hải 2023 diễn ra từ ngày 28/6 – 30/6 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Huawei sẽ giới thiệu các sản phẩm và giải pháp tại gian hàng E10 và E50 tại Sảnh N1 của Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (SNIEC). Cùng với các nhà khai thác toàn cầu, các chuyên gia trong ngành và những người dẫn hướng dư luận, chúng tôi đi sâu vào các chủ đề như tăng tốc độ phát triển của 5G, tiến tới kỷ nguyên 5.5G và chuyển đổi số thông minh. 5.5G tạo ra giá trị kinh doanh mới trong các lĩnh vực như kết nối con người, Internet vạn vật (IoT) và Internet phương tiện (IoV), hỗ trợ vô số ngành công nghiệp trên hành trình hướng tới một thế giới thông minh. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://carrier.huawei.com/en/events/mwcs2023.

SOURCE HuaweiNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.