SINGAPORE – Media OutReach Newswire – Ngày 25 tháng 3 năm 2024 – HTX Ventures vừa công bố báo cáo để kiểm tra các tác động tức thời được quan sát thấy trong tuần sau khi nâng cấp Dencun (bản nâng cấp tiếp theo của Ethereum sau sự kiện nâng cấp Shapella đã hoàn thành vào tháng 4/2023) vào ngày 13 tháng 3 năm 2024, tập trung vào việc giảm chi phí, hiệu suất mạng và các tác động rộng hơn đối với hệ sinh thái Ethereum.

HTX Ventures – Bộ phận đầu tư toàn cầu của HTX, tận dụng phương pháp tiếp cận tích hợp kết hợp đầu tư, ươm tạo và nghiên cứu để xác định các nhóm đặc biệt và triển vọng nhất trên toàn thế giới. Cho đến nay, HTX Ventures đã hỗ trợ hơn 200 dự án trải rộng trên nhiều lĩnh vực blockchain, với một số dự án chất lượng cao đã được niêm yết trên HTX để giao dịch.

Giảm chi phí và nâng cao hiệu quả mạng

Bản nâng cấp Dencun đã giới thiệu EIP4844, triển khai các đốm màu dữ liệu-một sự phát triển nhằm giải quyết mức phí cao và thời gian xử lý chậm của Ethereum. Mặc dù tác động đầy đủ đến việc giảm chi phí vẫn chưa được thực hiện hoàn toàn do tích hợp kỹ thuật vào cuộn, nhưng những tác động ban đầu đối với phí gas lớp 2 cho thấy những cải thiện đáng kể:

1. Giảm chi phí đăng dữ liệu

2. Giảm phí đáng kể trên các giải pháp lớp 2

Triển vọng tương lai và Danksharding (là tầm nhìn dài hạn của Ethereum)

Danksharding nhằm mục đích tạo ra các giải pháp Ethereum lớp 2, đặc biệt là các giải pháp cuộn, tiết kiệm chi phí và nhanh nhất có thể khi Blockchain trở nên tắc nghẽn hơn với người dùng.

Danksharding vẫn là một yếu tố then chốt trong lộ trình nâng cấp của Ethereum, hứa hẹn những cải tiến hơn nữa về dung lượng và hiệu suất mạng. Các cải tiến theo kế hoạch bao gồm tăng số lượng đốm màu trên mỗi khối và khám phá các giải pháp nâng cao về tính khả dụng của dữ liệu như PeerDAS. Đồng thời, nghiên cứu tiếp tục về khả năng kháng Giá trị truy xuất tối đa (Maximal Extractable Value – MEV), Verkle Trees và các nỗ lực tối ưu hóa mạng để biến Ethereum trở thành một hệ sinh thái thân thiện với người dùng, hiệu quả hơn.

Những bước đi tiếp theo và góc nhìn của HTX Ventures

Với tư cách là các bên liên quan trong sự phát triển của Ethereum, HTX Ventures rất nhiệt tình về tiềm năng được mở ra bởi những phát triển này. Bản nâng cấp Dencun tập trung vào việc giảm chi phí, khả năng mở rộng, bảo mật và khả năng sử dụng không chỉ tạo điều kiện cho một hệ sinh thái toàn diện hơn, mà còn mở đường cho các ứng dụng sáng tạo và phức tạp trong trò chơi, SocialFi, DeFi, khả năng tương tác chuỗi chéo…

Các xu hướng mới nổi và bối cảnh cạnh tranh

Sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các giải pháp lớp 2 nêu bật vai trò quan trọng của sự tham gia của cộng đồng, nâng cao cơ sở hạ tầng và chiến lược tăng trưởng toàn diện tích hợp các nỗ lực phát triển kinh doanh, bán hàng và tiếp thị.

Quy tắc của Eigenlayer trên Ethereum

Sự ra đời của Eigenlayer đã mở rộng đáng kể hệ sinh thái Ethereum bằng cách tích hợp nhiều giao thức, nâng cao tính linh hoạt và đa dạng của nó để có một môi trường linh hoạt hơn. Eigenlayer là một tập hợp các hợp đồng thông minh trên Ethereum, cho phép các cá nhân đặt cược bằng ETH có thể tham gia xác thực các mô-đun và giao thức mới được tạo trên hệ sinh thái Ethereum.

Kết luận

HTX Ventures vẫn cam kết hỗ trợ hành trình của Ethereum, cung cấp hỗ trợ toàn diện cho các dự án đi đầu trong đổi mới dữ liệu phi tập trung. Bằng cách thúc đẩy các công nghệ tiên tiến, HTX Ventures mong muốn đóng góp vào sự thành công lâu dài và mở rộng hệ sinh thái Ethereum.

Hashtag: #HTXVentures

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về HTX Ventures

Là bộ phận đầu tư toàn cầu của HTX, HTX Ventures kết hợp đầu tư, ươm tạo và nghiên cứu để hỗ trợ các nhóm hàng đầu trên toàn thế giới. Với kinh nghiệm tiên phong hàng thập kỷ, tổ chức này chuyên xác định các công nghệ tiên tiến và mô hình kinh doanh trong lĩnh vực này. HTX Ventures hỗ trợ các dự án blockchain bằng nguồn tài chính, nguồn lực và hướng dẫn chiến lược, hỗ trợ hơn 200 sáng kiến ​​trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó một số hiện đã được niêm yểt trên sàn giao dịch HTX. Với tư cách là Quỹ đầu tư của Quỹ (Fund of Funds – FOF) hàng đầu, HTX Ventures hợp tác với các quỹ blockchain hàng đầu thế giới như Bankeless, IVC, Shima và Animoca để phát triển hệ sinh thái blockchain.

Hashtag: #HTXVentures

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.