“Tôi chưa hài lòng về kết quả ở trận này, các cầu thủ còn bộc lộ nhiều hạn chế như chuyền lỗi hoặc dứt điểm không chính xác. Cũng cần nói thêm rằng U20 Việt Nam đang tập luyện với cường độ tương đối nặng ở thời điểm này để hướng đến sân chơi thực sự ở vòng loại U20 châu Á 2023”, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ.

Trên sân Việt Trì (Phú Thọ), U20 Việt Nam chơi nỗ lực và tạo được nhiều cơ hội trước khung thành U20 Palestine nhưng không một lần thành công. Lần lượt Khuất Văn Khang, Nguyễn Anh Tú hay tiền đạo Nguyễn Quốc Việt bỏ lỡ các cơ hội rõ ràng. Trận đấu khép lại với tỷ số hòa 0-0.

 Đội trưởng Khuất Văn Khang chơi trọn vẹn 90 phút trước U20 Palestine. Ảnh: Ngọc Lê.

Đội trưởng Khuất Văn Khang chơi trọn vẹn 90 phút trước U20 Palestine. Ảnh: Ngọc Lê.

“Tôi mới xem U20 Palestine đá Arab Cup hồi tháng 7. Xem trên tivi thì tôi thấy họ đá còn hay hơn so với màn trình diễn ở trận này. Tôi nghĩ thời tiết đã ảnh hưởng đến phong độ của đối thủ, nên họ chọn cách chơi khá đơn giản dù cầu thủ có kỹ thuật và tư duy không hề tệ”, HLV Thế Nam đánh giá về đối thủ.

Khi được hỏi về Khuất Văn Khang, đội trưởng U20 Việt Nam, HLV Thế Nam thông cảm khi cậu học trò chưa thể hiện tốt khả năng của mình so với màn trình diễn ở các trận trước.

“Hiệp một, U20 Việt Nam còn thể lực, nhưng sang hiệp hai bị sa sút nên không còn tự tin. Tôi hy vọng đội sẽ được bổ sung một số cầu thủ. Hiện họ cũng thi đấu ở hạng Nhất, với cách vận hành của họ, tôi nghĩ khi lên tuyển, họ sẽ hòa nhập rất nhanh. Tôi tin tưởng chúng tôi có thể vượt qua vòng loại U20 châu Á 2023”, ông Nam nói.

Về phía U20 Palestine, HLV trưởng Husam Younis khen ngợi màn trình diễn của cả hai đội, đồng thời nhấn mạnh các học trò chơi sòng phẳng chứ không hề chịu trận trước chủ nhà Việt Nam.

“U20 Việt Nam chơi lấn lướt nhưng U20 Palestine không phải không có cơ hội. Chúng tôi thậm chí tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm nhưng không thành công. Kết quả này bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, như việc các cầu thủ chúng tôi chỉ mới đến đây 2 ngày. U20 Việt Nam có nhiều cầu thủ kỹ thuật, nhưng chúng tôi vẫn chưa bổ sung các cầu thủ đang chơi bóng ở châu Âu, tôi chỉ có thể nói vậy”, ông Husam Younis chia sẻ.

HLV U20 Palestine khen ngợi U20 Việt Nam là tập thể đồng đều với các cá nhân đậm chất kỹ thuật. Sau trận này, hai đội sẽ tiếp tục đá thêm một trận không khán giả để phục vụ mục đích chuyên môn. Ông Husam Younis tin tưởng với lực lượng trong tay, U20 Palestine sẽ lần đầu giành vé vào vòng chung kết U20 châu Á trong lịch sử.

Ngọc Lê

Share.

Comments are closed.