Malaysia hòa một thua năm trước tuyển Việt Nam (VN), HLV Tan Cheng Hoe mới mở miệng “tâm phục, khẩu phục” thầy trò HLV Park Hang-seo.

Hãng thông tấn quốc gia Malaysia – Bernama đã lấy câu nói đó của ông Tan làm tít cho bài biết của mình. “Chất liệu bài viết hầu hết là những lời thổ lộ của vị HLV 52 tuổi này sau trận thua “tâm phục, khẩu phục trước VN”.

Thực ra cũng chẳng có gì quá đáng trước câu nói của ông Tan bởi ông dẫn dắt tuyển Malaysia sáu lần chạm trán với VN dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo thì ông Tan thua năm, một hòa.

Lần đầu HLV Tan Cheng Hoe bái phục tuyển VN. Ảnh: Getty

Song đây là lần đầu tiên ông Tan thừa nhận ông đã khâm phục, tâm phục, khẩu phục tuyển VN thực sự. Ông Tan gói gọn trận thua bằng câu nhận xét rất đỗi bình thường “Đội chơi hay hơn đã thắng”.

HLV Tan Cheng Hoe thừa nhận quá khó khăn để tạo ra cơ hội ghi bàn trước VN và một khi tạo ra cơ hội thì cũng thật khó đánh bại thủ môn của VN.

Trả lời báo chí quốc tế, ông Tan không cho rằng lỗi chiến thuật là nguyên nhân dẫn đến cái thua của Malaysia, cơ bản là VN quá hay, ngay từ đầu trận Malaysia đã có sự căng cứng và sự tập trung cao độ dẫn đến một vấn đề cầu toàn trong một số tình huống.

Ông Tan cũng thừa nhận, ông có thêm chút ít về bài học nữa khi đối đầu với “Những chiến binh sao vàng” qua trận thua 0-3 này và trong cuộc “sống mái” với Indonesia ở lượt trận cuối bảng B, Malaysia không được phép lặp lại.

Ông Tan tin tưởng có một tuần học trò ông sẽ “chữa lành vết thương” thua toàn diện VN 0-3 để có thể đánh bại Indonesia giành quyền vào bán kết.

THANH PHƯƠNG

Share.

Comments are closed.