Bình luậnBóng đáSự kiện

HLV Park Hang-seo: ‘Khó lấy điểm Oman’

Sau ba trận ra quân toàn thua, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đối thủ nhẹ ký Oman so với các đội khác ở bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Theo đánh giá của nhà cầm quân người Hàn Quốc, các cầu thủ Việt Nam đã làm tốt nhiệm vụ của mình và chuẩn bị cho trận tiếp theo với sự quyết tâm cao nhất.

Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo vẫn thừa nhận mọi thứ không dễ dàng: “Hiện nay, tình hình của chúng tôi khá khó khăn để lấy điểm. Tôi biết ở trong nước có khá nhiều luồng phê phán chúng tôi, đặc biệt sau trận đấu với đội tuyển Trung Quốc.

Tôi sẵn sàng nhận những luồng phê phán đó. Nhưng nếu chỉ trích cầu thủ và trợ lý thì tôi thấy không thỏa đáng, tôi không đồng ý điều đó. Các cầu thủ đã làm tốt nhất nhiệm vụ của mình. Tôi cùng các cầu thủ hiện nay đều đang nỗ lực và hướng tới trận tiếp theo”.

Các tuyển thủ Việt Nam nỗ lực rèn luyện cho trận đấu với chủ nhà Oman. Ảnh: AN.

Ông Park phản ứng mạnh mẽ khi nghe việc ông bầu Đỗ Quang Hiển chỉ trích nhà cầm quân người Hàn bảo thủ và lười thay đổi. Bên cạnh đó, các trợ lý của ông Park thiếu bản lĩnh để góp ý và phản biện. Đáp lại, ông Park nói rõ: “Đánh giá chiến thuật của chúng tôi không phải việc của CLB Hà Nội. Tôi không hiểu sao ông Hiển dựa vào đâu mà nói tôi bảo thủ. Đội tuyển Việt Nam có khá nhiều tiến bộ”.

Về chuẩn bị trận đấu với Oman liên quan đến chất lượng sân tập của đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang-seo cho rằng đó không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, việc sân tập không có hàng rào che chắn cũng bất tiện khi đội tuyển tập các bài chiến thuật.

Về việc điều chuyển hậu vệ trẻ Nguyễn Thanh Bình sang đội trẻ U-23 Việt Nam sau trận đấu với Trung Quốc, HLV Park Hang-seo giải thích: “Thanh Bình về đội U-23 không phải do lỗi của cậu ấy. U-23 Việt Nam phải có sự chuẩn bị cho giải đấu quan trọng sắp tới, nên không chỉ có Thanh Bình mà còn có Văn Xuân cũng được điều chuyển sang.

HLV Park Hang-seo không hài lòng với phát ngôn của bầu Hiển chê ông bảo thủ. Ảnh: AN.

Đối với trận gặp đội tuyển Oman, chúng tôi đã có đủ lực lượng. Tôi cũng bàn với các trợ lý và thống nhất giải phóng tâm lý cho Thanh Bình và cậu ấy cũng là cầu thủ trụ cột của U-23 Việt Nam nên ở lại UAE chuẩn bị cũng là hợp lý”.

Trong khi đó, đội trưởng Quế Ngọc Hải cho biết: “Toàn đội đã có một buổi họp riêng sau trận đấu. Khi tiếng còi chưa kết thúc, tất cả chúng tôi phải nỗ lực. Đội tuyển đã cùng nhau chiến thắng thì cùng nhau chấp nhận thất bại. Chúng tôi sẽ trưởng thành hơn trong tương lai, ví dụ như Thanh Bình có thể có thêm kinh nghiệm khi đối đầu với các đội bóng lớn tại vòng loại cuối cùng này”.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải tập luyện bình thường trở lại sau chấn thương nhẹ cổ chân. Ảnh: AN.

Trung vệ tuyển Việt Nam bày tỏ thêm: “Sau 3 trận ra quân, chúng tôi không giành kết quả tốt, nhưng cũng đã thể hiện rõ tinh thần thi đấu. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến vòng loại thứ ba World Cup, nên các trận đấu vừa qua đã giúp chúng tôi rút ra những kinh nghiệm cần thiết”.

Theo VFF trong trận đấu này, LĐBĐ Oman thông báo mở 50% sức chứa của sân Sultan Qaboos (tương đương 17.000 chỗ ngồi) để đón khán giả vào theo dõi và cổ vũ cho hai đội tuyển. Trong bối cảnh ảnh hưởng bởi dịch bệnh, khán giả vào sân sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19.

NGỌC ANH