ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Ngày 18 tháng 3 năm 2024 – Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong Science and Technology Parks Corporation – HKSTP) vừa công bố danh sách 74 công ty khởi nghiệp (start- up) hàng đầu cho Vòng chung kết Cuộc thi trình bày Thang máy 2024 (Elevator Pitch Competition – EPiC 2024) toàn cầu lần thứ 8 và lớn nhất từ ​​trước đến nay, sẽ diễn ra tại Hồng Kông vào ngày 26 tháng 4 năm nay.

Những start- up lọt vào vòng chung kết được chọn từ hơn 600 start- up tham gia loạt vòng bán kết toàn cầu lần đầu tiên được tổ chức tại 4 địa điểm là Hồng Kông, Thung lũng Silicon (Mỹ), Stuttgart (Đức) và Singapore.

HKSTP Unveils Top 74 Global Startups Confirmed for EPiC 2024 Grand Finale

Năm nay, có tới 80% start- up lọt vào vòng bán kết là các đối thủ nước ngoài đến từ 16 nền kinh tế, khiến cuộc thi này trở thành cuộc thi EPiC mang tính quốc tế nhất từ trước đến nay. Sự tăng trưởng toàn cầu của EPiC là minh chứng cho vị thế của Hồng Kông là trung tâm công nghệ và đổi mới quốc tế hàng đầu, thu hút các start- up hàng đầu đến từ khắp nơi trên thế giới.

EPiC 2024 là sự kiện khởi nghiệp hàng năm của HKSTP và là một trong những sự kiện lớn của Hồng Kông, trở thành một trong những sự kiện được cộng đồng công nghệ và đổi mới mong đợi nhất. Vòng chung kết năm nay sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 4, tại sky 100 trên đỉnh Trung tâm Thương mại Quốc tế là tòa nhà cao nhất Hồng Kông. Các start- up tham gia sẽ cạnh tranh trên ba đường đua Công nghệ tài chính (FinTech), Công nghệ bất động sản (PropTech) và Công nghệ di động (MobilityTech).

Các start – up sẽ có đúng 60 giây để làm ban giám khảo ngạc nhiên với sự đổi mới mang tính đột phá của mình, trong một trải nghiệm quảng cáo chiêu hàng thực sự dành cho tất cả người tham gia. Tất cả những người đăng ký sẽ nhắm mục tiêu sắp xếp khoản đầu tư trị giá 45 triệu USD [Mục tiêu thu xếp khoản đầu tư 45 triệu USD: Các nhà đầu tư (bao gồm các quỹ do HKSTP CVF, Beyond Ventures, BitRock Capital, Gaw Capital, HKX, InnoAngel, Jafco Asia, Mindworks Capital và Radiant Tech Ventures quản lý) sẽ xem xét đầu tư vào những người nộp đơn (tuân theo các điều khoản và điều kiện) do các bên thoả thuận)], có cơ hội cạnh tranh để giành được khoản đầu tư lên tới 5 triệu USD từ Quỹ mạo hiểm doanh nghiệp HKSTP (Corporate Venture Fund – CVF), cũng như giải thưởng tiền mặt trị giá 240.000 USD, cộng với những cơ hội thiết lập quan hệ đối tác.

Bằng cách tham gia EPiC, các start – up có thể tận dụng hệ sinh thái đổi mới lớn nhất Hồng Kông tại HKSTP làm bàn đạp cho các cơ hội ở thị trường khổng lồ ở Trung Quốc đại lục, trên khắp châu Á và trên thế giới.

Danh sách đầy đủ 74 start – up lọt vào vòng chung kết EPiC 2024

Công nghệ di động (MobilityTech)
Tên công ty (theo thứ tự bảng chữ cái) Trụ sở chính
1 ABAKA AI Trung Quốc đại lục
2 ACCURE Battery Intelligence Mỹ
3 AUTOCRYPT Hàn Quốc
4 Certivity Đức
5 Coordle Mỹ
6 EVA Đức
7 FlyX Technologies Inc. Mỹ
8 ivilion Đức
9 KONVERY DATA TECH CO.LTD Trung Quốc đại lục
10 Libpet Tech Limited Hồng Kông
11 Meep Tây Ban Nha
12 MotoNerv Limited Hồng Kông
13 Mushroom Material Singapore
14 Novac Italy
15 Ohoskin Italy
16 OpalAI Inc Mỹ
17 PIX Moving Trung Quốc đại lục
18 SCRAMBLUX GMBH Đức
19 Shanghai Qiongche Intelligent Technology Co., Ltd Trung Quốc đại lục
20 Smart Audio Technologies Anh
21 Soter AI Mỹ
22 tozero GmbH Đức
23 Vidi Labs Limited Hồng Kông
24 Waveye Inc Đức
25 wheel.me Na Uy
26 XYZ Robotics Trung Quốc đại lục
Công nghệ bất động sản (PropTech)
Tên công ty (theo thứ tự bảng chữ cái) Trụ sở chính
1 Agora World Mỹ
2 Ailytics Limited Hồng Kông
3 Albacastor Technology Limited Hồng Kông
4 Allye Energy Anh
5 AZURE PRINTED HOMES Mỹ
6 Blue Wall Technology Trung Quốc đại lục
7 Carnot Innovations Limited Hồng Kông
8 Civils.ai Singapore
9 Collov Inc Mỹ
10 Green Independence Italy
11 GreenCoat Pty Ltd Australia
12 Hyele Limited Hồng Kông
13 inHovate Solutions UAE
14 Kodifly Limited Hồng Kông
15 LifeSparrow Solutions Limited Hồng Kông
16 Pando Electric Mỹ
17 ProGreen Innovations Kenya
18 Syzl Canada
19 TANGObuilder Mỹ
20 Ultrack Technology Sdn. Bhd. Malaysia
21 WaveScan Technologies Pte Ltd Singapore
22 XKool Technology Trung Quốc đại lục
23 Yueshi Robot Trung Quốc đại lục
24 Zhuling Technology Trung Quốc đại lục
Công nghệ tài chính (FinTech)
Tên công ty (theo thứ tự bảng chữ cái) Trụ sở chính
1 Aurionpro Payment Solutions Ltd Hồng Kông
2 Bizbaz Pte. Ltd. Singapore
3 Boopos Mỹ
4 Boost Capital Singapore
5 Connect Earth Anh
6 D-Engraver Limited Hồng Kông
7 e-States Mỹ
8 exaBITS Mỹ
9 imBee Hồng Kông
10 iVE.ONE Limited Hồng Kông
11 Kaiku Anh
12 KORZO INC. Mỹ
13 KYP Anh
14 Meson Singapore
15 MoneyMatch Sdn Bhd Malaysia
16 Physis Investment Mỹ
17 Helios Life Enterprises Mỹ
18 RealKey Mỹ
19 Rey Indonesia
20 Shenzhen Magic Engine Artificial Intelligence (ME) Co., Ltd. Trung Quốc đại lục
21 Smile API Singapore
22 TFS Hồng Kông
23 Transparently.AI Singapore
24 UNCLE2 FINTECH LIMITED Hồng Kông

Hashtag: #HKSTP

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong Science and Technology Parks Corporation – HKSTP)

Được thành lập vào tháng 5 năm 2001, HKSTP đã và đang thúc đẩy sự phát triển của Hồng Kông thành một trung tâm khu vực cho sự đổi mới và tăng trưởng trong một số lĩnh vực tập trung bao gồm Điện tử, Công nghệ thông tin & Truyền thông, Công nghệ xanh, Công nghệ y sinh, Vật liệu và Cơ khí chính xác. HKSTP cho phép các công ty khoa học và công nghệ nuôi dưỡng ý tưởng, đổi mới và phát triển, được hỗ trợ bởi các cơ sở nghiên cứu vfa phát triển (R&D), cơ sở hạ tầng, các phòng thí nghiệm và trung tâm kỹ thuật dẫn đầu thị trường với các dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp. HKSTP cũng cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng và các chương trình ươm tạo toàn diện cho các startup để tăng tốc độ phát triển của họ.

HKSTP đã tạo ra một hệ sinh thái công nghệ thông tin – truyền thông phát triển mạnh mẽ hỗ trợ hơn 10 kỳ lân (start- up có giá trị vốn hóa thị trường từ 1 tỷ USD trở lên), với hơn 13.000 chuyên gia nghiên cứu và khoảng 1.700 công ty công nghệ từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ tập trung vào công nghệ y tế, trí tuệ nhân tạo (AI) và robot, công nghệ fintech và thành phố thông minh.

Công viên Khoa học Hồng Kông Chi nhánh Thâm Quyến ở Futian, Thâm Quyến, khai trương vào tháng 9 năm 2023 với tổng diện tích sàn là 31.000 mét vuông. Hai tòa nhà cung cấp cả phòng thí nghiệm khô và ướt, khu vực làm việc chung, không gian hội nghị và triển lãm… HKSTP sẽ tập trung thu hút các doanh nghiệp trong 7 lĩnh vực chính: Công nghệ y tế, dữ liệu lớn và AI, robot, vật liệu mới, vi điện tử, công nghệ tài chính và tính bền vững.

Các doanh nghiệp công nghệ được hưởng lợi từ các dịch vụ và cơ sở hạ tầng chuyên biệt của HKSTP tại Công viên Khoa học để nghiên cứu ứng dụng và phát triển sản phẩm; doanh nghiệp có thể tìm hỗ trợ thiết kế sáng tạo tại InnoCentre; trong khi các doanh nghiệp đòi hỏi nhiều kỹ năng được phục vụ bởi 3 khu công nghiệp của HKSTP tại Tai Po, Tseung Kwan O và Yuen Long. Để biết thêm thông tin về HKSTP, hãy truy cập www.hkstp.org.

Hashtag: #HKSTP

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.