THÀNH ĐÔ, Trung Quốc, 29/6/2023 /PRNewswire/ — Một bài báo với tựa đề “Khám phá chu trình phốt pho Ediacara” đã được nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Li Chao xuất bản trực tuyến trên tạp chí quốc tế Nature vào hôm 31/5/2023 đã làm phong phú thêm việc nghiên cứu về tiến trình hình thành sự sống trên Trái Đất cũng như sự tiến hóa phức tạp của sự sống. Nhóm nghiên cứu đến từ Phòng thí nghiệm trọng điểm của nhà nước về Địa chất và Thăm dò mỏ dầu khí, Viện Địa chất trầm tích và Trung tâm nghiên cứu Địa hóa trầm tích và Hóa sinh Quốc tế của CDUT.

Thành lập vào năm 1956, Đại học Công nghệ Thành Đô (CDUT) nằm tại trung tâm thành phố Thành Đô, kế bên Cơ sở nghiên cứu nhân giống gấu trúc Thành Đô. CDUT có hai phòng thí nghiệm trọng điểm cấp nhà nước: Phòng thí nghiệm trọng điểm cấp nhà nước về Phòng ngừa thiên tai địa chất và Bảo vệ môi trường địa chất cũng như Phòng thí nghiệm trọng điểm cấp nhà nước về Địa chất và Thăm dò mỏ dầu khí.

Là nơi quy tụ các giảng viên danh tiếng và xuất sắc, CDUT sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng cao và chuyên nghiệp. Nhà trường vô cùng tự hào với đội ngũ gồm 2.893 giảng viên, trong đó có 465 giáo sư (nhà khoa học nghiên cứu) và 804 phó giáo sư (nhà khoa học nghiên cứu liên kết). CDUT là một trường đại học đa ngành với những lợi thế chuyên ngành riêng biệt và tập trung vào khoa học và kỹ thuật. Nhà trường nổi bật với các chuyên ngành vượt trội về Địa chất, Dầu khí, Tài nguyên, Công nghệ hạt nhân và Môi trường cũng như các chuyên ngành đặc thù về Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Hóa học, Vật liệu, Điện tử, Máy móc, Thông tin và Quản lý. Đồng thời phát triển các ngành như Quản trị kinh doanh, Văn học, Luật, Ngoại ngữ, Nghệ thuật và Giáo dục thể chất một cách đồng đều. CDUT đủ tiêu chuẩn để cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Cho đến nay, gần 300.000 cá nhân xuất sắc đã tốt nghiệp và hiện đang làm việc trên khắp thế giới.

CDUT có lợi thế vượt trội trong công tác đào tạo quốc tế với 10 chuyên ngành chính. Trong số các chuyên ngành này, Khoa học địa chất, Kỹ thuật, Khoa học môi trường/Sinh thái học, Hóa học nằm trong top 1% ESI trên toàn cầu.

CDUT tích cực thúc đẩy giáo dục và quốc tế hóa công tác đào tạo, bao gồm 9 chuyên ngành đại học và 29 chương trình sau đại học dành cho sinh viên quốc tế. Để thu hút sinh viên quốc tế xuất sắc, CDUT đã xây dựng hệ thống học bổng ba cấp “đại học-thành phố-tỉnh”. Sinh viên quốc tế có cơ hội nộp đơn xin các học bổng sau: Học bổng tỉnh Tứ Xuyên, Học bổng “Thành phố kết nghĩa” Thành Đô và Học bổng “Vành đai và Con đường” Thành Đô.

CDUT chào đón mọi sinh viên quốc tế xuất sắc.

Trang web: http://www.cdut.edu.cn/en

Hệ thống ứng tuyển trực tuyến: https://cdut.at0086.cn/student

Liên hệ & Số điện thoại: 0086-28-84078430

Email: oshc@cdut.edu.cn

SOURCE CDUTNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.