Ngay tại trung tâm Doha, nước chủ nhà đã xây dựng fanzone, lắp đặt những màn hình lớn để người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới có thể đổ về xem lễ khai mạc và trận khai mạc World Cup. Nhưng có lẽ họ không ngờ rằng có tới hàng chục nghìn người đổ về đây, gây nên tình trạng chen lấn, xô đẩy.

Cảnh sát chống bạo động được nước chủ nhà triển khai nhưng họ phải đối mặt với áp lực lớn từ những người không vào được fanzone vì đến muộn. Ban đầu, những người này van xin cảnh sát cho họ đi qua. Khi những lời cầu xin của họ không thành, họ bắt đầu xô đẩy hàng rào cảnh sát.

Bên trong fanzone, cảnh chen lấn, chèn ép nhau cũng diễn ra khi nhiều nhóm người cố chen vào xem ở khu vực có mái che, gần màn hình cũng như nơi mua bia. Cảnh sát chống bạo động đã phải dùng dùi cui để ngăn chặn những phần tử này. Chứng kiến ​​sự việc xảy ra, nhiều người tưởng thảm họa.

Hàng chục nghìn người có mặt tại fanzone

Hàng chục nghìn người có mặt tại fanzone

“Điều đó quá rủi ro. Mọi người có thể chết”, Hatem al-Bairari, một công dân Iraq làm việc tại Dubai, cảnh báo. “Có những người đàn ông và phụ nữ lớn tuổi. Bạn không thể ép một đám đông như thế này. May mắn là tôi cao nên tôi có thể thở được, nhưng tôi thấy một số bé không thở được, người ta nhờ đến đón.

Tôi thấy một số đàn ông xô đẩy nhau và nhiều phụ nữ khóc. Gia đình tôi ở bên trong. Tôi đã mất chúng, tôi không biết phải làm gì.”

Luis Reyes, du khách Mỹ, so sánh hiện trường với thảm họa gây chấn động thế giới cách đây không lâu ở Hàn Quốc, khi hơn 150 người thiệt mạng.

Ông giải thích: “Bạn không thể tiến lên hay lùi lại. “Tôi nói với anh ta: ‘Ra ngoài đi, nguy hiểm lắm!

Không rõ liệu có bất kỳ thương tích hoặc vụ bắt giữ nào hay không. Nhưng rõ ràng, đây là lời cảnh báo cho tổ chức của nước chủ nhà, rằng họ sẽ còn phải đối mặt với áp lực từ hàng triệu người hâm mộ đổ về đất nước nhỏ bé của họ trong thời gian diễn ra World Cup. Chưa kể thời gian này, giải đua xe Công thức 1 cũng diễn ra, làm tăng lượng người xuất hiện cùng lúc tại Qatar.

Đặng Lai

.

Nguồn tổng hợp

Share.

Comments are closed.