WASHINGTON D.C., MAPUTO – Media OutReach – Ngày 23 tháng 10 năm 2023 – (The Global Partnership for Education – GPE (tạm dịch Quan hệ Đối tác toàn cầu vì giáo dục) đã giới thiệu bộ phim thực tế ảo có tựa đề Education in the eye of the storm (tạm dịch Giáo dục trong mắt bão). Đây là bộ phim được thực hiện với sự hợp tác của GPE với UNICEF trình bày những thách thức mà biến đổi khí hậu đặt ra đối với việc giáo dục trẻ em ở Mozambique.

Caption

Bộ phim “Giáo dục trong mắt bão” mời người dùng trải nghiệm xem các hiện tượng thời tiết cực đoan đang tác động như thế nào đến giáo dục cũng như cách trẻ em và cộng đồng của các em phải thích nghi.

Bão Freddy, cơn bão nhiệt đới kéo dài nhất được ghi nhận, đã tấn công Mozambique hai lần – vào ngày 24 tháng 2 và ngày 11 tháng 3 năm 2023 – gây gió mạnh kết hợp mưa lớn và tàn phá nhà cửa và cuộc sống của hàng trăm nghìn gia đình.

Bà Laura Frigenti, Giám đốc điều hành (CEO) của GPE cho biết: “Người xem sẽ trải nghiệm cường độ của bão Freddy và hiểu rõ hơn về những thách thức mà cộng đồng phải đối mặt trong thảm họa thiên tai này. Giáo dục là một trụ cột quan trọng nhưng bị đánh giá thấp trong hành động vì khí hậu. GPE sẽ tiếp tục giúp các quốc gia đối tác phát triển hệ thống giáo dục thông minh về khí hậu”.

https://youtube.com/watch?v=1UJnAtlwbE0

Maria Luisa Fornara, Đại diện UNICEF tại Mozambique nhận định: “Khi khủng hoảng khí hậu ngày càng gia tăng, Mozambique tiếp tục phải đối mặt với các cơn lốc xoáy và cú sốc khí hậu tái diễn, khiến khả năng học tập của trẻ em gặp nguy hiểm nghiêm trọng. Đó là lý do tại sao UNICEF đang hợp tác với Chính phủ Mozambique và các đối tác để đầu tư vào các lớp học thích ứng với khí hậu, có thể đứng vững trước những cơn bão mạnh nhất và đảm bảo trẻ em vẫn được đến trường – ngay cả sau khi thảm họa xảy ra”.

Thông qua trải nghiệm sống động 360°, người dùng có thể truy cập video, ảnh, bài phỏng vấn và nội dung khác để hiểu quy mô tàn phá do Lốc xoáy Freddy gây ra và hậu quả của nó đối với việc học tập của trẻ em.

Việc duy trì học sinh đến trường thông qua các sự kiện liên quan đến khí hậu bắt đầu bằng việc xây dựng hệ thống giáo dục kiên cường. Điều này bao gồm lập kế hoạch nhạy cảm với rủi ro, cơ sở hạ tầng có khả năng chống chọi với khí hậu, chương trình giảng dạy tiên tiến và đào tạo giáo viên về giảm thiểu rủi ro thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Để khai thác thác tối đa tiềm năng giáo dục về ứng phó với biến đổi khí hậu, GPE đang hợp tác với các đối tác để cung cấp hỗ trợ kỹ thuật đưa các rủi ro về khí hậu vào kế hoạch của các quốc gia, cung cấp sự hợp nhất liên kết chuyên ngành và tài trợ cho các nỗ lực ứng dụng.

Với một phần tài khoản hỗ trợ gần đây của GPE hỗ trợ các nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu, GPE cũng đưa ra kiến ​​trúc Hệ thống giáo dục thông minh về khí hậu cho hoạt động hợp lý của Save the Children và UNESCO, nhằm nâng cao năng lực của các quốc gia bằng cách cung cấp khả năng thích ứng với các biến khí hậu và môi trường vững chắc cho các mục tiêu và ngân sách của ngành giáo dục.

Hãy truy cập https://educationinthestorm.org/ để xem phim thực tế ảo
Hãy đọc Factsheet: Confronting climate change through education

Hashtag: #GPE

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về UNICEF

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) hoạt động ở một số nơi khó khăn nhất trên thế giới để tiếp cận những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhất trên thế giới. Để cứu mạng sống của họ. Để bảo vệ quyền lợi của họ. Để giúp họ phát huy được tiềm năng thực sự của mình. Trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, UNICEF hoạt động vì mọi trẻ em, ở mọi nơi, hàng ngày để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Và UNICEF không bao giờ bỏ cuộc. Để biết thêm thông tin về UNICEF Mozambique và công việc của tổ chức này đối với mọi trẻ em, hãy truy cập www.unicef.org.mz.

Thông tin về Global Partnership for Education (GPE)

GPE là cam kết chung nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng học tập trên thế giới. GPE huy động các đối tác và các quỹ để hỗ trợ gần 90 quốc gia có thu nhập thấp hơn chuyển đổi hệ thống giáo dục của họ để mọi bé gái và bé trai đều có thể nhận được nền giáo dục chất lượng cần thiết nhằm phát huy hết tiềm năng của mình và góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.www.globalpartnership.org

Hashtag: #GPE

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.