SYDNEY, AUSTRALIA – Media OutReach -Ngày 21 tháng 2 năm 2023 – GEODIS, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực vận tải và logistics, đã ký thỏa thuận hợp tác với Volvo Australia để tiến hành thử nghiệm xe tải chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Volvo phục vụ cho giao nhận hàng hóa tại thị trường Australia. Quan hệ đối tác chiến lược này sẽ triển khai các mẫu xe tải chạy hoàn toàn bằng điện của Volvo – chạy bằng cả năng lượng mặt trời và hệ thống sạc tiết kiệm năng lượng – như một phần trong nỗ lực phối hợp nhằm hỗ trợ khách hàng dài hạn bằng các giải pháp giao hàng bền vững để bổ sung cho các dịch vụ giao nhận hàng hóa hiện có trên thị trường địa phương.

Tim Camelleri (Electromobility Manager, Volvo Group Australia), Stuart Asplet (sub-regional Managing Director, GEODIS Pacific)

Xe tải Volvo chạy hoàn toàn bằng điện được cung cấp bởi cơ sở hạ tầng sạc điện hiện đại của ABB, không chỉ tăng tốc độ sạc, mà còn cho phép phương tiện lấy năng lượng từ cơ sở hạ tầng năng lượng mặt trời hiện có. Là một phần của chương trình thử nghiệm, GEODIS sẽ đánh giá các yếu tố, bao gồm phạm vi lái xe, sự phù hợp đối với tải trọng nặng lên tới 7.500 kg được vận chuyển trên phạm vi 200 km trong khu vực đô thị, thông qua xe tải chạy hoàn toàn bằng điện trước khi triển khai thực hiện ở quy mô lớn hơn trong toàn đội xe của mình ở Australia.

Việc tích hợp đầy đủ các xe tải này vào đội xe Australia của GEODIS được thiết lập để loại bỏ hoàn toàn các hạt mịn và oxit nitơ, ngoài ra còn đảm bảo giảm 95% lượng khí thải carbon trực tiếp, so với các phương tiện xe chạy bằng dầu diesel hiện có thực hiện cùng chức năng.

Ông Stuart Asplet, Giám đốc điều hành tiểu khu vực Thái Bình Dương của GEODIS cho biết: “Chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tích hợp các giải pháp bền vững và sáng tạo vào hệ sinh thái chuỗi cung ứng, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến chúng tôi để vận chuyển hàng hóa của họ một cách có đạo đức và bền vững, Sáng kiến ​​này không chỉ là minh chứng cho mối quan hệ lâu dài của chúng tôi với Volvo, mà còn cho tầm nhìn chung của chúng tôi nhằm khử carbon cho ngành chuỗi cung ứng, ngay cả khi chúng tôi tiếp tục mở rộng dịch vụ của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Chúng tôi mong muốn chính thức hóa nhiều cột mốc như vậy, khi chúng tôi tiếp tục thực hiện các bước để giảm tác động của chúng tôi đối với môi trường”.

Là một phần của kế hoạch dài hạn nhằm khử carbon cho chuỗi cung ứng, GEODIS cũng đã xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ để đảm bảo các xe tải chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai có thể được tối ưu hóa hoàn toàn trên mạng lưới đường bộ của mình. Với sự hỗ trợ của nhóm di động điện của Volvo Australia, GEODIS đã nâng cao kỹ năng cho các tài xế của mình bằng đào tạo về xe điện và thiết kế các quy trình lập kế hoạch tải và tuyến đường toàn diện để sử dụng tài sản một cách hiệu quả nhất.

Các đối tác như Goodman Group cũng đã được lắp đặt các tấm pin mặt trời và cơ sở hạ tầng sạc điện tại các cơ sở của GEODIS, mở đường cho việc điện khí hóa hơn nữa đội xe của GEODIS.

Ông Tim Camilleri, Giám đốc Bộ phận Electromobility của Volvo Group Australia phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với GEODIS trong chương trình thí điểm này để mở rộng đội xe chạy hoàn toàn bằng điện Volvo của mình trong thị trường xe hạng nặng của Australia. Việc mang đến các giải pháp vận chuyển tuần hoàn và ít carbon hơn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và mối quan hệ đối tác chiến lược này là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi để xây dựng một hệ sinh thái giao thông tiết kiệm năng lượng hơn cho thị trường Australia. Bằng cách phát triển các giải pháp vận chuyển ít khí thải hơn và an toàn hơn, chúng tôi hy vọng có thể cung cấp cho khách hàng và các bên liên quan khả năng đạt được các mục tiêu bền vững của họ”.

GEODIS cũng đã tăng cường triển khai các hệ thống giao thông ít carbon khác, bao gồm xây dựng mạng lưới giao thông đa phương thức, hiệu quả – khai thác việc sử dụng đường sắt, vận tải đường biển ngắn và đường thủy nội địa – đồng thời tối ưu hóa hoàn toàn khối lượng và tải trọng của đội tàu. GEODIS cũng đã triển khai Chương trình nhiên liệu bền vững trên toàn thế giới, nhằm mục đích đẩy nhanh việc sử dụng nhiên liệu thay thế và tái tạo, bao gồm cả nhiên liệu hàng hải, để giảm phát thải khí nhà kính.

Hashtag: #GEODIS

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về GEODIS – www.geodis.com 

GEODIS là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực vận tải và logistics được công nhận về chuyên môn trên tất cả các khía cạnh của chuỗi cung ứng. Là một đối tác tăng trưởng cho khách hàng của mình, GEODIS chuyên về 5 lĩnh vực kinh doanh: Tối ưu hóa chuỗi cung ứng, Giao nhận vận tải, Logistics theo hợp đồng, Phân phối & Chuyển phát nhanh và Vậndụbf tải đường bộ. Với mạng lưới toàn cầu trải dài gần 170 quốc gia và vùng lãnh thổ và sửdujng hơn 44.000 nhân viên, GEODIS được xếp hạng số 7 trong lĩnh vực hoạt động của mình trên toàn thế giới. Năm 2021, GEODIS đã tạo ra doanh thu 10,9 tỷ euro.

Hashtag: #GEODIS

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.

Share.

Comments are closed.