KOLKATA, ẤN ĐỘ – News Direct – Ngày 21 tháng 11 năm 2023- Sau 38 năm, Hiệp hội Than Thế giới (World Coal Association – WCA) sẽ ngừng hoạt động và mở ra một kỷ nguyên mới dưới thương hiệu mang tính chuyển đổi: FutureCoal – Liên minh Toàn cầu về Than bền vững (The Global Alliance for Sustainable Coal).

FutureCoal Chief Executive Michelle Manook

Logo và nhận diện thương hiệu mới của FutureCoal được chính thức giới thiệu tại một cuộc họp báo chuyên biệt ở Delhi. Tại đây, bà Michelle Manook, Giám đốc điều hành (CEO) của FutureCoal cho biết: “Sự thay đổi này nhằm đáp lại lời kêu gọi từ ngành than và các ngành liên quan đến than nhằm hiện đại hóa và đoàn kết vì một mục đích chung. Trong một thời gian dài, chuỗi giá trị than toàn cầu của chúng ta đã cho phép tâm lý chống than chi phối và chia cắt chúng ta, dẫn đến chỉ số IQ than toàn cầu bị giảm. Điều này đã làm giảm năng lực và tiến bộ của nhiều quốc gia đang phát triển và mới nổi dễ bị tổn thương, cũng như hiện nay chúng ta thấy, đó là của một số quốc gia phát triển”.

Bà Michelle Manook cho biết thêm: “FutureCoal có vẻ táo bạo đối với một số người nhưng đối với nhiều người, nó chỉ đơn giản là đại diện cho thực tế mà chúng ta đang phải đối mặt. Không nên bỏ qua hay coi nhẹ sự đóng góp tổng thể của than cho xã hội hiện đại của chúng ta và dân số toàn cầu ngày càng tăng. Than và cụ thể hơn, một định nghĩa rộng hơn về các giải pháp than giảm thiểu đang tồn tại và sẽ cần thiết trong bất kỳ quá trình chuyển đổi năng lượng nào. Nguồn tài nguyên quan trọng này là nguồn tham gia hợp pháp vào cả phát triển kinh tế và giảm phát thải”.

Liên minh Toàn cầu FutureCoal sẽ thực hiện quá trình chuyển đổi này thông qua Quản lý Than bền vững (Sustainable Coal Stewardship – SCS). Nền tảng SCS cho phép các nền kinh tế dựa vào than như Ấn Độ và Trung Quốc cũng như các quốc gia và tập đoàn có cùng chí hướng hình thành sự hợp tác để thúc đẩy một ngành công nghiệp với chuỗi giá trị than quốc tế tiến bộ và công nghệ cũng như giải pháp dẫn đầu.

Bà Michelle Manook lý giải: “Tổng đóng góp của chuỗi giá trị than trong các lĩnh vực bao gồm cơ sở hạ tầng điện, thép, xi măng, nhôm, hóa chất và năng lượng tái tạo lên tới hàng trăm tỷ USD và là chuỗi cung ứng toàn cầu được kết nối với nhau. Điều này không thể bị bỏ qua, nhưng đồng thời nó chỉ có thể được đảm bảo bằng chuỗi giá trị của chúng tôi thừa nhận rằng. phải có sự thay đổi. Nếu chúng ta muốn có trách nhiệm thì chúng ta cần phải hòa nhập và đoàn kết vì mục đích chung”.

Bà Michelle Manook nhấn mạnh: “Chúng tôi biết rằng chúng tôi phải xuất hiện và chứng minh chuỗi giá trị than THỐNG NHẤT phải được hiện đại hóa, đổi mới và dẫn đầu về công nghệ, tập trung vào việc tiếp tục đóng góp đáng kể trong tương lai cho cuộc sống và sinh kế của người dân”.

Nhiều quốc gia, chính phủ, ngành công nghiệp và nhà đầu tư sản xuất và tiêu thụ than đã thể hiện ý định chính thức liên kết và gia nhập tổ chức toàn cầu FutureCoal.

Ông July Ndlovu, Chủ tịch của FutureCoal, phát biểu: “Bạn đã hỏi và chúng tôi đã trả lời. Nền tảng cộng tác vì lợi ích tốt nhất của cộng đồng toàn cầu của chúng tôi hiện đã tồn tại – trong FutureCoal. Những người lãnh đạo di sản mới này hiểu rằng, đây là trách nhiệm của chúng tôi đối với tương lai. Rằng tương lai này đang ở trước mắt chúng ta. Và tương lai này là bây giờ”.

Những thông tin cơ bản về FutureCoal

(1) FutureCoal là gì?

Liên minh Toàn cầu FutureCoal là tổ chức đa phương, trung lập và tiến bộ duy nhất trên thế giới đại diện cho toàn bộ chuỗi giá trị than nhằm mục đích nâng cao nhận thức về tổng đóng góp đáng kể của than. Liên minh Toàn cầu giáo dục về nguồn tài nguyên than quan trọng cũng như sự tham gia sâu rộng và liên tục của than vào việc cải thiện cuộc sống và sinh kế của cộng đồng toàn cầu. Liên minh nhận thấy rằng, với tư cách là một chuỗi giá trị than tích hợp, Liên minh phải phục vụ để hỗ trợ các tham vọng quốc gia và quốc tế cả về kinh tế và môi trường.

FutureCoal mở ra những con đường hợp tác mới và đoàn kết tất cả các bên liên quan trong ngành than và than đại diện cho chuỗi cung ứng nhiệt, luyện kim, tái tạo và các lĩnh vực đổi mới than với các thành viên công ty và đối tác công nghiệp quốc gia có trụ sở tại các nền kinh tế và thị trường than lớn bao gồm Australia, Botswana, Brazil, Canada, Trung Quốc, Colombia, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Mông Cổ, New Zealand, Nam Phi, Nga, Mỹ và Zimbabwe.

FutureCoal tin rằng, khi được sử dụng một cách có trách nhiệm và bền vững, than có thể đóng góp đáng kể vào tăng trưởng kinh tế và bền vững về môi trường.

FutureCoal được củng cố bởi Quản lý Than bền vững (SCS)

(2) Quản lý Than bền vững (SCS) là gì?

Quản lý than bền vững (SCS) cung cấp lộ trình hỗ trợ khai thác nhiều giá trị hơn trên mỗi tấn than. Giá trị được xác định và đo lường bằng cả lợi ích kinh tế và môi trường.

SCS mô tả ý định, cách tiếp cận và định nghĩa rộng hơn về các cơ hội giảm thiểu ô nhiễm mà chuỗi giá trị than cần có để hiện đại hóa và chuyển đổi hoạt động kinh doanh than cũng như các hoạt động kinh doanh liên quan nhằm đáp ứng và nâng cao nhu cầu của xã hội toàn cầu của chúng ta.

SCS không quy định những cơ hội giảm nhẹ nào nên được áp dụng bởi bất kỳ quốc gia hoặc công ty nào. Thay vào đó, SCS hỗ trợ quyền lựa chọn và thiết lập hệ sinh thái than bao gồm các lựa chọn về hiệu quả, cải tiến quy trình, bảo vệ sức khỏe và an toàn, giảm phát thải bao gồm giảm thiểu carbon, quản lý và tái chế chất thải, phục hồi đất, tiến bộ và đổi mới công nghệ.

Cụ thể, SCS bao gồm ba thành phần:

1. Trước khi đốt than
Quá trình trước khi đốt sơ bộ mô tả các cơ hội giảm ô nhiễm có sẵn cho khu vực thượng nguồn trong chuỗi giá trị than. Chúng bao gồm, nhưng không giới hạn, việc áp dụng các quy trình, phương pháp và thiết bị khai thác hiệu quả và sáng tạo bao gồm điện khí hóa, nền tảng thông minh, số hóa, quản lý chất thải, tái chế, quản lý bụi và nước, quản lý sụt lún bề mặt, xáo trộn và phục hồi đất, quản lý khí mê-tan, năng lượng tái tạo, chế biến than hiệu quả, thực hành rửa và làm giàu than.

2. Quá trình đốt than

Đốt than mô tả một loạt các công nghệ hiệu quả mà khi kết hợp sẽ hỗ trợ các tiện ích về năng lượng và nhiệt để giảm thiểu và thu giữ tới 99% lượng khí thải.

Chúng bao gồm các nhà máy hiệu suất cao và phát thải thấp (high-efficiency and low emissions: HELE) như Siêu tới hạn (Ultra Super Critical -USC), Nhiệt và Điện kết hợp (Combined Heat and Power – CHP), sản xuất điện từ quá trình khí hóa than (Khí hóa tích hợp trong chu trình hỗn hợp (Integrated Gasification in Combined Cycle – IGCC) và đốt than đồng thời với sinh khối.

Những công nghệ này cũng có thể được kết hợp với các công nghệ giảm thiểu phát thải như giảm lượng khí thải SOx thông qua quá trình khử lưu huỳnh khí thải (Flue Gas Desulphurisation – FGD), kiểm soát hạt vật chất (thông qua bộ lọc bụi tĩnh điện (Electrostatic precipitator – ESP) và túi hoặc ESP và bộ lọc túi), hệ thống NOx thấp và hệ thống lưu trữ và thu hồi carbon – hệ thống sử dụng và lưu trữ (CCS/CCUS).

Những công nghệ này cũng có ứng dụng công nghiệp rộng hơn, bao gồm sản xuất và gia công thép và xi măng, trong đó công nghệ sạch hơn, tái sử dụng và tái chế các sản phẩm phụ từ công nghệ thu giữ khí thải cũng đóng một vai trò thiết yếu, chẳng hạn như tái sử dụng CO2 để sản xuất hóa chất và tăng cường thu hồi dầu.

3. Ngoài quá trình đốt than

Giai đoạn này gói gọn tầm nhìn nơi các cơ hội kinh doanh trong tương lai mở rộng hơn nữa để biến than thành các sản phẩm mới có giá trị cao hơn, chẳng hạn như Than thành chất lỏng (Coal-to-Liquid: CTL), tạo ra hydrocarbon lỏng tổng hợp, hydro, metanol và hóa chất nông nghiệp, hầu hết đều đang được sản xuất. Than và phế thải than đóng vai trò là nguồn tài nguyên thứ cấp cho vật liệu xi măng, trong đó có tro bay từ các nhà máy điện và xỉ từ lò cao luyện thép có giá trị để ngành xây dựng thay thế xi măng. Các khoáng sản quan trọng, cần thiết cho tương lai số hóa và điện khí hóa, chẳng hạn như kim loại đất hiếm, có thể được thu hoạch từ chất thải than.

Công việc tái chế than và chất thải từ chuỗi giá trị thúc đẩy sự thay đổi có trách nhiệm và mang tính biến đổi trong xã hội, cung cấp nguồn vật liệu tiên tiến như graphene và sợi carbon, đồng thời đáp ứng các nhu cầu cơ bản nhất như lọc nước ở các khu vực đang phát triển đang bị khan hiếm nước. Trọng tâm của giai đoạn ngoài quá trình đốt than là công nghệ và đổi mới nhằm cung cấp các giải pháp cho một xã hội toàn cầu được đô thị hóa và hiện đại hóa đang ngày càng phát triển.

Đầu mối liên hệ, thông tin – truyền thông

Christopher Demetriou
+44 7739 438480
cdemetriou@futurecoal.org

Hazel Koen
+27 83 473 5468
hkoen@futurecoal.or

FutureCoal
Media@futurecoal.org

Hashtag: #FutureCoalGlobalAlliance

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Hashtag: #FutureCoalGlobalAlliance

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.