HÀ NỘI, Việt Nam, 21/02/2024 /PRNewswire/ — Honeywell thông báo ký kết Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn The Green Solutions (TGS) về dự án nhà máy hydro xanh đầu tiên của Việt Nam – Hydro Xanh Trà Vinh – tại đồng bằng sông Cửu Long.

Honeywell Battery Energy Storage System helps decrease costs and carbon emissions while providing grid stability from renewable power sources, enabling the production of green hydrogen at the Tra Vinh green hydrogen plant.

Honeywell sẽ đóng góp vào dự án những công nghệ  như thiết kế và quản lý dự án tự động, cũng như quản lý năng lượng cho quá trình chuyển đổi năng lượng, bao gồm hệ thống lưu trữ pin năng lượng (BESS), cho phép TGS tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo vào nhà máy hydro xanh.

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng nước Việt Nam – Phạm Minh Chính, việc ký kết Biên bản ghi nhớ đã diễn ra vào tháng 11/2023 tại Hội nghị Biến đổi Khí hậu của Liên Hợp Quốc COP28Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Tổng Giám đốc khu vực của Honeywell Process Solutions, ông Ramanathan Valliyappan cho biết: “Hệ thống lưu trữ pin năng lượng của Honeywell sẽ đóng vai trò quan trọng trong dự án Hydro Xanh Trà Vinh. Công nghệ này sẽ mở rộng nguồn năng lượng tái tạo từ các trang trại năng lượng mặt trời của TGS ở những thời điểm không có ánh sáng mặt trời cũng như gia tăng năng lượng gió ngay cả khi gió lặng. Nền tảng BESS của Honeywell giúp giảm thiểu chi phí và khí thải carbon thông qua việc cung cấp sự  ổn định cho lưới điện từ các nguồn năng lượng tái tạo,  hỗ trợ cho quá trình sản xuất hydro xanh tại nhà máy Trà Vinh“.

Ngoài BESS, Honeywell sẽ cung cấp các giải pháp chuyên sâu trong toàn bộ chuỗi giá trị hydro, giúp TGS hoạt động an toàn, có lợi nhuận và đáp ứng các mục tiêu sản xuất năng lượng tái tạo.

 Giám đốc điều hành của TGS , Bà Huỳnh Thị Kim Quyên cho biết: “Sự hợp tác của chúng tôi đánh dấu một bước đi quan trọng, hướng tới việc sản xuất ra hydro xanh tại nhà máy Trà Vinh. Dự án sản xuất Hydro xanh Trà Vinh là một bước ngoặt lớn đối với công ty chúng tôi và cũng là cột mốc quan trọng hướng tới hiện thực hóa mục tiêu quốc gia là loại bỏ carbon trong ngành năng lượng bằng các giải pháp năng lượng tái tạo, góp phần tạo nên một tương lai sạch và bền vững hơn”.

Việt Nam cam kết đạt được lượng phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Theo một số ước tính, Việt Nam là một trong năm quốc gia hàng đầu có khả năng phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ biến đổi khí hậu, với những rủi ro kinh tế và xã hội nghiêm trọng có thể xảy ra.[i] Việt Nam có tiềm năng lớn trong sản xuất năng lượng mặt trời và gió, đặc biệt là ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nơi đặt nhà máy Trà Vinh.

Honeywell cam kết đạt mức trung hòa khí thải carbon trong hoạt động và cơ sở vận hành vào năm 2035. Cam kết này được xây dựng dựa trên lịch sử cải tiến đã kéo dài hàng thập kỷ nhằm giúp khách hàng đáp ứng được các mục tiêu về môi trường và xã hội. Khoảng 60% khoản đầu tư vào nghiên cứu và phát triển giới thiệu sản phẩm mới năm 2022 của Honeywell hướng tới các kết quả theo định hướng ESG của khách hàng.[ii]

[i] “Quốc gia: Việt Nam”, Cổng thông tin kiến thức về Biến đổi khí hậu của Nhóm Ngân hàng Thế giới, 2021.

[ii] Phương pháp xác định các giải pháp định hướng ESG có sẵn tại investor.honeywell.com (xem “Thông tin ESG/ESG/Nhận dạng các giải pháp định hướng ESG”)

Giới thiệu về Honeywell 

Honeywell là công ty hoạt động tích hợp, phục vụ nhiều ngành công nghiệp và khu vực địa lý trên khắp thế giới. Hoạt động kinh doanh của Honeywell chú trọng vào ba xu hướng lớn – tự động hóa, tương lai ngành hàng không và chuyển đổi năng lượng – được củng cố bởi hệ điều hành Honeywell Accelerator và nền tảng phần mềm tích hợp Honeywell Connected Enterprise. Là một đối tác đáng tin cậy, chúng tôi hỗ trợ các tổ chức giải quyết những thách thức khó khăn nhất, phức tạp nhất trên thế giới, cung cấp các giải pháp và cải tiến hữu ích giúp thế giới thông minh hơn, an toàn hơn và bền vững hơn. Để biết thêm tin tức và thông tin về Honeywell, vui lòng truy cập www.honeywell.com/newsroom

Liên hệ hỗ trợ truyền thông:

Anton Susanto

+60123583903

imawanto.susanto@Honeywell.com 

SOURCE HoneywellNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.