BRISBANE, AUSTRALIA – Media OutReach -Ngày 2 tháng 3 năm 2023 – DHL Global Forwarding, công ty thành viên chuyên vận chuyển hàng hóa của Deutsche Post DHL Group, đã khai trương cơ sở mới nhất tại Brisbane (bang để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về xuất khẩu hàng hóa dễ hỏng của Australia, với khoản đầu tư 17 triệu AUD (11 triệu EUR) trong vòng 10 năm.

New facility in Brisbane to meet the surging demand for Australian perishable goods export

Năm 2022, tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản và thực phẩm của Queensland đạt 10,72 tỷ AUD, tăng 25,5% so với năm 2021.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này, cơ sở mới có diện tích 4.880m2, trong đó khu vực rộng 1.700m2, gồm có các dịch vụ chuỗi lạnh quốc tế lớn nhất ở Brisbane, cung cấp các dịch vụ chuỗi lạnh hoàn chỉnh cho các hàng hóa như thịt chất lượng cao, sản phẩm tươi sống và hải sản. Với cơ sở này nằm gần Cảng Brisbane và ở ngay trong khu vực sân bay Brisbane, DHL Global Forwarding là công ty giao nhận hàng hóa đầu tiên và duy nhất có vị trí thuận tiện như vậy.

Ông George Lawson, Giám đốc điều hành của DHL Global Forwarding Australia cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng cơ sở mới ở Brisbane để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng nhanh đối với hàng dễ hỏng. Ngành nông nghiệp và thủy sản là lĩnh vực chính của nền kinh tế bang Queensland và ngành này vẫn phát triển mạnh mẽ bất chấp sự gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra. Tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản và thực phẩm của Queensland đã tăng 16% so với mức trung bình của 5 năm qua và sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần. Việc mở rộng các cơ sở của chúng tôi sẽ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này và giúp khách hàng vận chuyển những hàng hóa dễ hư hỏng, nhạy cảm với thời gian và nhiệt độ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cơ sở mới cũng sẽ hỗ trợ tăng trưởng hàng hóa nói chung ở Queensland”.

Ông Lachlan Elliott, Giám đốc Trạm Queensland của DHL Global Forwarding Australia cho biết thêm: “Sản phẩm nông nghiệp của Queensland nổi tiếng là có chất lượng cao, an toàn và bổ dưỡng nên rất được người tiêu dùng trên thế giới ưa chuộng. Trên thực tế, Queensland xuất khẩu hơn một nửa sản lượng nông sản của mình. Các giải pháp chuỗi cung ứng phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo rằng, những mặt hàng dễ hỏng này có thể đến tay người tiêu dùng trong tình trạng nguyên sơ. Cơ sở mới của chúng tôi ở Brisbane sẽ thực hiện một cách chính xác điều đó, đặc biệt là trong các dịch vụ bền vững với môi trường của chúng tôi, để giúp khách hàng đạt được chuỗi cung ứng xanh”.

Cơ sở mới phù hợp với các nguyên tắc Greenstar 5 sao của Hội đồng Công trình Xanh Australia (Green Building Council of Australia – GBCA). Sự kết hợp của các thực hành xanh sẽ cho phép cơ sở giảm 458 tấn khí thải carbon mỗi năm, tương đương với việc đưa gần 100 phương tiện chở khách ra khỏi đường trong một năm. Cơ sở có các tấm pin mặt trời, cho phép bù đắp 35% năng lượng hàng năm và pin để lưu trữ năng lượng mặt trời dư thừa cho các hoạt động ban đêm. Cơ sở này cũng sử dụng hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng với các cảm biến chuyển động, hệ thống thu nước mưa và các điểm sạc điện cho xe điện.

Ngoài ra, cơ sở này có thiết kế mở để tạo điều kiện hợp tác và làm việc kết hợp, và các khu vực rộng lớn tràn ngập ánh sáng tự nhiên trong nhà với nhiều không gian xanh để giải trí, nhằm tạo ra một nơi làm việc thoải mái hơn cho nhân viên.

Hashtag: #DHL

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2021 đạt hơn 81 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

Hashtag: #DHL

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.

Share.

Comments are closed.