Tối 17/5, tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình, môn bơi tiếp tục diễn ra nhiều nội dung chung kết.

Đánh bại nhà vô địch olympic, bơi việt nam có tấm hcv lịch sử

Huy Hoàng, Kim Sơn, Hưng Nguyên và Quý Phước (từ trái qua phải) trên bục nhận huy chương tối 17/5. Ảnh TN

Trong đó, nội dung tiếp sức 4x200m tự do của nam nhận được nhiều sự chú ý hơn cả khi 4 chàng trai tài năng của Việt Nam là Quý Phước, Hưng Nguyên, Kim Sơn và Huy Hoàng tham gia tranh tài.

Dù không được đánh giá cao bằng bộ tứ bên phía Singapore với đầu tầu Schooling nhưng 4 VĐV đã thi đấu đầy nỗ lực để giành chiến thắng chung cuộc.

Kim Sơn xuất phát đầu tiên, hoàn thành 200 và chỉ kém VĐV Singapore 1 giây. Sau đó, Huy Hoàng bứt lên mạnh mẽ giúp Việt Nam dẫn đầu, hơn Singapore 1 giây.

Quý Phước đảm bảo sự ổn định, giữ vững lợi thế cho Việt Nam, bất chấp việc phải đua cùng Schooling.

Hưng Nguyên bơi cuối, anh có cú nước rút ngoạn mục để giúp Việt Nam về nhất cùng thành tích 7 phút 16 giây 31. Singapore về thứ 2 với thành tích 7 phút 19 giây 75.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ SEA Games, bơi Việt Nam giành HCV ở nội dung 4×200 vốn là thế mạnh của Singapore.

Đáng nói hơn, thành tích trên còn giúp đội bơi Việt Nam phá kỷ lục SEA Games (kỷ lục cũ 7 phút 17 giây 88) do chính Singapore nắm giữ.

4x200m là HCV thứ 7 của tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 31. Trước đó, Huy Hoàng giành 2 HCV nội dung 1.500 m tự do và 400m tự do.

Trần Hưng Nguyên bất ngờ giành HCV 200m bơi ngửa và 400m hỗn hợp. Phạm Thanh Bảo giành HCV 100m ếch, phá kỷ lục SEA Games.

Tuyển Việt Nam cũng giành HCV nội dung 4x100m tự do nam, nhưng do sự cố 2 VĐV của Singapore và Malaysia phạm vi.Nguồn: Báo Giao Thông

Share.

Comments are closed.