Phút 56, Công Phượng vào sân từ ghế dự bị. Anh nhanh chóng bắt nhịp với trận đấu. Cầu thủ số 10 đã nghỉ từ hiệp 2 trận thắng Đà Nẵng hôm 10/7 đến nay vì chấn thương.

10 phút sau khi có mặt trên sân, khác biệt ngay lập tức được tiền đạo này tạo ra. Cú sút của anh đập vào chân trung vệ Đoàn Anh Việt đổi hướng đi vào khung thành. Hai cảnh tượng đối lập diễn ra.

Công Phượng ăn mừng cuồng nhiệt. Đây là bàn thắng thứ 4 của tiền đạo tuyển Việt Nam ở mùa giải này. Anh cho thấy giá trị và góp công vào trận thắng thứ 5 liên tiếp của thầy trò HLV Kiatisuk Senamuang.

Công Phượng ăn mừng cùng Vũ Văn Thanh. HAGL có 19 điểm với chiến thắng này và leo lên vị trí nhì bảng tạm thời. Công Phượng và đồng đội sẽ chờ Hà Nội thi đấu trên sân của Bình Định để xem liệu có rút ngắn khoảng cách xuống còn 1 điểm.

Công Phượng còn chưa kịp hết vui thì trọng tài Trương Hồng Vũ đã gọi anh lại để nhắc nhở. Nhiều khán giả chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Công Phượng ăn mừng không thái quá, không gây hấn và không cởi áo.

Cựu trọng tài FIFA cảnh cáo Công Phượng vì anh để tất quá thấp, không che hết miếng bảo vệ ống quyển. Cầu thủ thi đấu buộc phải đảm bảo an toàn cho bản thân.

Công Phượng phải kéo tất hai chân lên cao theo yêu cầu của trọng tài chính. Trước khi vào sân, anh đã để tất thấp hơn miếng bảo vệ và vô tư thi đấu cho đến khi ghi bàn và bị phát hiện.

Trong khi thi đấu, các cầu thủ đều kéo tất lên cao. Một số ít thường không thoải mái với việc để tất cao, gây cảm giác khó chịu. Một số cầu thủ còn cắt tất để không bó quá căng, gây tê bắp chân.

Trận này tiền đạo Nguyễn Văn Toàn không ghi bàn nhưng Công Phượng đã làm tốt nhiệm vụ khi trở lại thi đấu. HAGL nâng chuỗi trận thắng lên 5, còn CLB Sài Gòn có trận thua đầu tiên dưới thời Giám đốc Kỹ thuật Lê Huỳnh Đức.

Highlights CLB Sài Gòn 0-1 HAGL Chiến thắng trước đội chủ nhà Sài Gòn ở vòng 11 V.League 2022 giúp huấn luyện viên Kiatisuk Senamuang và các học trò rút ngắn khoảng cách với đội đầu bảng Hà Nội xuống còn 1 điểm.

Lê Minh

Share.

Comments are closed.