THƯỢNG HẢI, 30/06/2023 /PRNewswire/ — Vào ngày thứ 2 diễn ra sự kiện MWC Thượng Hải 2023, Liu Kang, Chủ tịch Phòng Kinh doanh Giải pháp và Tiếp thị cho Nhà cung cấp Dịch vụ Mạng Toàn cầu của Huawei, đã công bố “Công cuộc tạo nên đà đổi mới thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi thông minh” trong khuôn khổ sự kiện MWC 2023 Thượng Hải .

Ông Liu Kang đã phát biểu rằng: “Trong ngành viễn thông, các nhà mạng luôn là những người dẫn đầu và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số. Các nhà mạng không chỉ liên tục tối ưu hóa và tích lũy khả năng đổi mới của riêng họ trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, mà còn đẩy mạnh việc nâng cấp số hóa trong hàng ngàn ngành công nghiệp, từ đó tích luỹ tiềm năng đổi mới vô cùng to lớn”.

Liu Kang, Global Carrier Marketing & Solution Sales Dept of Huawei

Đã hoàn tất việc tạo nên đà đổi mới to lớn cho các nhà mạng để thúc đẩy chuyển đổi số

Đầu tiên, đối với người tiêu dùng, các nhà mạng đã thay đổi từ cung cấp dịch vụ thoại đơn giản sang cung cấp gigabit phổ biến và triển khai tính năng tương tác thông minh. Cơ sở hạ tầng mạng hàng đầu là nền tảng cho sự xuất hiện của các dịch vụ kinh doanh số dành cho người tiêu dùng.

Thứ hai, đối với ngành này, các doanh nghiệp đang chuyển sang phương thức sản xuất số, từ việc số hóa văn phòng cho đến số hóa hoạt động tiếp thị và dịch vụ khách hàng. Các tiến trình sản xuất chủ chốt như điều khiển từ xa, AGV và PLC được thúc đẩy toàn diện, góp phần nâng cao đáng kể hiệu suất sản xuất của doanh nghiệp.

Ông Liu Kang nhấn mạnh rằng những thành tựu này không thể tách rời khỏi việc tích luỹ khả năng dồi dào trong quá trình chuyển đổi số của các nhà cung cấp dịch vụ mạng.

Một làn sóng mới của chuyển đổi số biến đổi đà đổi mới thành sự tăng trưởng

Để ứng phó với làn sóng mới trong bối cảnh phát triển khả năng thông minh số, Huawei tin rằng chúng ta nên cùng nhà cung cấp dịch vụ mạng xây dựng ba khả năng mới của chuyển đổi số.

Đầu tiên là lớp cơ sở hạ tầng, giúp biến sự hợp tác CNTT-TT thành khả năng tích hợp linh hoạt các nguồn lực chiến lược. Ông Liu Kang cho biết: “Một trong những biểu hiện rõ nhất là các kết nối đang chuyển từ uplink 100 Mbit/s, downlink Gbit/s và khả năng của nền tảng gốc đám mây sang các kết nối mới với các đặc điểm đáng chú ý như uplink Gbit/s, downlink 10 Gbit/s và khả năng thông minh nội sinh. Xuất phát từ điều này, sự kết hợp giữa mạng + tính toán đang mở ra những yêu cầu về sự tương hỗ đám mây-mạng, sự cộng tác giữa đám mây-biên và sự tương hỗ giữa đám mây-thiết bị”.

Thứ hai là lớp vận hành, giúp chuyển đổi dữ liệu lớn thành khả năng ứng phó với các tình huống phức tạp theo một cách linh hoạt. Từ việc tổng hợp dữ liệu cho đến việc tổng hợp dữ liệu + hỗ trợ thông minh, giúp tăng tốc độ truyền dữ liệu trong các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của mọi người, cho phép vận hành thông minh trải khắp quy trình và doanh nghiệp, đồng thời trực tiếp nhân đôi về phương diện kinh nghiệm và hiệu suất. Ngoài ra còn có sự đổi mới liên tục về mô hình.

Thứ ba là lớp dịch vụ số, giúp chuyển đổi các dịch vụ ưu việt thành khả năng thúc đẩy nhanh chóng sự đổi mới. Với chuyển đổi số, các nhà mạng có thể khai thác triệt để các lợi thế của SIM, vốn là yếu tố cơ bản tất yếu, đồng thời cung cấp các dịch vụ số đổi mới hơn.

Bàn về bối cảnh tương lai mai sau, ông Liu Kang cho biết: “Một làn sóng mới của kỷ nguyên số thông minh đang bắt đầu. Huawei sẽ tiếp tục hợp tác với ngành để không ngừng thúc đẩy quá trình chuyển đổi số và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi tiềm năng đổi mới thành đà phát triển của ngành”.

Sự kiện MWC Thượng Hải 2023 diễn ra từ ngày 28/06 đến 30/06 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Huawei sẽ giới thiệu các sản phẩm và giải pháp tại gian hàng E10 và E50 tại Sảnh N1 của Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (SNIEC). Cùng với các nhà khai thác toàn cầu, các chuyên gia trong ngành và những người dẫn hướng dư luận, chúng tôi đi sâu vào các chủ đề như tăng tốc độ phát triển của 5G, tiến tới kỷ nguyên 5.5G và chuyển đổi số thông minh. 5.5G tạo ra giá trị kinh doanh mới trong các lĩnh vực như kết nối con người, Internet vạn vật (IoT) và Internet phương tiện (IoV), hỗ trợ vô số ngành công nghiệp trên hành trình hướng tới một thế giới thông minh. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://carrier.huawei.com/en/events/mwcs2023.

SOURCE HuaweiNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.