Thái Lan có chiến thắng ấn tượng trước Indonesia ở chung kết lượt đi AFF Cup 2020.

Tuyển Thái Lan vừa có chiến thắng đậm đà 4-0 trước Indonesia ở trận lượt đi Chung kết AFF Cup 2020, qua đó chính thức chạm một tay vào chiếc Cup vô địch ở mùa giải năm nay.

Nhận định về trận thắng này của người Thái, cựu trung vệ quốc gia Nguyễn Mạnh Dũng phân tích trên trang Pháp luật và bạn đọc: “Thái Lan luôn thể hiện được sự đĩnh đạc, tinh quái. Tôi cảm giác Thái Lan đá với đội nào, kể cả Việt Nam, luôn có vẻ bề trên, luôn bắt đối thủ phải theo ý đồ của họ.

Khả năng chuyển trạng thái của Thái Lan rất kinh khủng. Khi Indonesia hơi trỗi dậy, bắt đầu tấn công thì Thái Lan họ dập ngay, thể hiện sự chủ động tuyệt đối. Nên Indonesia tạo được một chút sự khó khăn cho hàng thủ vốn thiếu vài trụ cột của Thái Lan nhưng cũng không ăn thua.

Nếu Indonesia đá với Thái Lan chặt như gặp Việt Nam, thì có thua cũng ít thôi. Còn đá đôi công với Thái Lan, thì bất cứ đội nào ở Đông Nam Á cũng không đủ khả năng”.

Ngày 1/1 tới, Indonesia sẽ gặp lại Thái Lan ở lượt về Chung kết AFF Cup 2020, theo danh thủ Mạnh Dũng, đây chỉ còn là trận đấu mang ý nghĩa thủ tục:

“Trước trận này, tôi và nhiều anh em làm chuyên môn cũng đều mong Chung kết chỉ có một trận thôi, thì tính chất trận đấu sẽ được đẩy cao lên. Còn lượt đi lượt về chỉ phục vụ ý đồ khác của Ban tổ chức và nhà tài trợ thôi. Còn giờ lượt về, khi chất lượng 2 đội khác biệt quá xa, tôi cũng không muốn xem.

Lượt đi khi còn sung sức và tự tin, Indonesia cũng không làm gì được Thái Lan, thì lượt về làm gì được? Và có thể ở lượt về, HLV Thái Lan sẽ sử dụng các cầu thủ ít được ra sân ở giải này. Nhưng ngay cả trước các cầu thủ ấy, liệu Indonesia có đá nổi không?”

Trong khi đó, nhận định về chiến thắng của tuyển Thái Lan trước Indonesia, bình luận viên Quang Tùng phân tích trên trang Pháp luật và bạn đọc: “Tôi nghĩ Polking thực sự là một HLV phù hợp với Thái Lan. Ông ấy là người hiểu biết về bóng đá Thái Lan cũng như văn hóa của người Thái. Thế nên ông Polking không cần nhiều thời gian để tiếp cận, đồng thời cũng nhận được sự hậu thuẫn, qua đó tạo ra được sự gắn kết trong nội bộ.

Ở giai đoạn trước, khi mà HLV Akira Nishino còn cầm quân, có vẻ như mọi thứ không được xuôi lắm. Còn lần này HLV Polking có được sự hậu thuẫn và chắp nối được lực lượng”.

Bình luận viên này nói tiếp: “Trận chung kết lượt đi với Indonesia cho thấy Thái Lan không chỉ chơi hiệu quả mà còn có thể đá đẹp được. Đẹp ở đây tức là lối chơi của họ rất chính xác và ở tốc độ cao. Ví dụ như bàn thắng nâng tỉ số lên 3-0, các cầu thủ Thái Lan chuyền “nhanh như điện”, chuẩn đến từng xen-ti-mét và các cầu thủ Indonesia gần như trở thành khán giả.

Về cơ bản, HLV Polking đã làm tốt công việc ở giải đấu này. Và với bóng đá Thái Lan, việc giành chức vô địch ở giải Đông Nam Á cũng không phải điều gì quá gian nan. Lực lượng của họ vẫn còn tương đối tốt so với Việt Nam, còn so với phần còn lại thì hơn hẳn rồi.

Lứa cầu thủ Thái Lan này cũng từng vô địch AFF Cup 2014, 2016. Thành ra kết quả như vậy cũng không có gì quá bất ngờ. Còn tất nhiên, đòi hỏi của bóng đá Thái Lan với HLV Polking trong tương lai thì đó sẽ là câu chuyện khác”, bình luận viên Quang Tùng kết lại.

Trong khi đó, HLV người Hàn Quốc của tuyển Indonesia Shin Tae-yong cho biết sau trận đấu: “Chúng tôi đã chuẩn bị cho toàn đội rất tốt ở trận chung kết. Tuy nhiên, chúng tôi có nhiều cầu thủ trẻ lần đầu tiên góp mặt ở trận chung kết.

Lí do thứ hai là chúng tôi đã để thủng lưới quá sớm. Thái Lan nhanh chóng vươn lên dẫn trước trong hiệp 1 và khiến tình hình trở nên khó khăn hơn cho chúng tôi.

Lí do cuối cùng là vì chúng tôi dứt điểm kém, trong đó Alfeandra Dewanga có cơ hội để ghi bàn nhưng không thành công. Vì vậy, nó rất khó khiến chúng tôi trở lại cuộc chơi”.

Share.

Comments are closed.