Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, chúc mừng thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Chủ tịch nước cũng biểu dương 305 VĐV đã thi đấu xuất sắc đoạt HCV, chúc mừng đội tuyển bóng đá U23, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã thi đấu xuất sắc, bảo vệ thành công chiếc HCV ngay trên sân nhà.

Chủ tịch nước tặng tranh lưu niệm cho HLV Park Hang-seo và HLV Mai Đức Chung

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tại SEA Games 31 vừa qua đã có đông đảo người hâm mộ trong và ngoài nước tới các địa điểm tổ chức thi đấu của SEA Games 31 cổ vũ cho các VĐV thi đấu. Sự cổ vũ cuồng nhiệt, vô tư của người hâm mộ và nhân dân Việt Nam đã thể hiện tinh thần dân tộc, tình yêu thể thao, nhất là với môn Bóng đá, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế. Nhân dịp này, Chủ tịch nước biểu dương Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, các địa phương, đã tích cực tham gia công tác tổ chức chu đáo, làm nên thành công của kỳ SEA Games này.

Cảm ơn HLV Park Hang-seo và HLV Mai Đức Chung vì đã có công đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới, mang lại niềm vui vô tận cho người hâm mộ Việt Nam, Chủ tịch nước khẳng định chiến thắng của 2 đội tuyển là chiến thắng của sự đoàn kết, kiên cường, vượt qua những trở ngại về cả thể lực và tâm lý dưới sự dẫn dắt tâm huyết, tài năng và tinh thần trách nhiệm cao của các HLV. Chủ tịch nước bày tỏ ấn tượng và xúc động khi “rừng” cờ đỏ sao vàng trên các khán đài cũng như các đường phố sau chiến thắng.

Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự

Xúc động trước sự quan tâm của Chủ tịch nước, hai HLV Park Hang Seo và Mai Đức Chung đã cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và người hâm mộ Việt Nam luôn quan tâm, ủng hộ cho các Đội tuyển. Hai HLV mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư cho bóng đá, nâng cao chuyên môn cho các cầu thủ cũng như quan tâm đến yếu tố tinh thần, khích lệ cầu thủ cống hiến hơn nữa cho thể thao.

Chủ tịch nước đã ghi nhận các đề xuất của hai HLV và đề nghị Chính phủ, Bộ VHTTDL, các địa phương, ngành Thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quan tâm đầu tư phát triển Bóng đá nước nhà; cần có chính sách phát hiện, đào tạo tài năng cho các đội tuyển, chăm lo đời sống cho các VĐV….

THU SÂM; ảnhh: VPCTN

Share.

Comments are closed.