DINH KHẨU, Trung Quốc, 05/12/2023 /PRNewswire/ — XCA3000, cần cẩu bánh lốp có trọng tải lớn nhất thế giới và là sản phẩm cải tiến độc quyền của XCMG, gần đây đã hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên tại Dinh Khẩu, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, thiết lập mức đối chuẩn mới về hoạt động hiệu suất và sức nâng.

World's Heaviest Wheeled Crane, the XCA3000, Achieves Milestone in First Lift (PRNewsfoto/XCMG Crane)

Tại cơ sở năng lượng gió Dashiqiao Xintai New Energy 200 MW, do China Energy Engineering Group Northeast No.2 Electric Power Construction quản lý, chiếc cần cẩu XCMG XCA3000 đã thực hiện nâng cánh quạt tua-bin gió nặng 25 tấn và dài 95 mét lên độ cao 107 mét một cách hiệu quả. Tiếp đó, cánh quạt tua-bin đã được gắn chính xác vào nút chốt tua-bin gió và lắp đặt tại chỗ. Tiến trình thực hiện này có sự quan sát của các giám đốc điều hành trong ngành năng lượng và công nghiệp nâng hạ hạng nặng cũng như các nhà báo.

Với việc sử dụng chiếc cần cẩu có một không hai trên thế giới, được thiết kế đặc biệt để nâng các tua-bin gió, hiệu quả vận hành đã tăng hơn gấp đôi. Hiện có thể lắp đặt hiệu quả vỏ bọc tua-bin gió có trọng lượng 135 tấn và công suất 5MW trong vòng 30 phút thao tác.

Cần cẩu bánh lốp XCMG XCA3000 có sức nâng 3000 tấn, lý tưởng để lắp đặt các tua-bin gió công suất lên đến 10MW. Ở độ cao 160 mét, XCMG XCA3000 có thể nâng được 190 tấn, lập kỷ lục mới về sức nâng cao nhất và nặng nhất trong số các cần cẩu bánh lốp.

Hoạt động sản xuất thiết bị năng lượng gió toàn cầu đang phát triển theo hướng to hơn, nặng hơn và lớn hơn. Do đó, thiết bị nâng và lắp đặt có khả năng nâng cao hơn, chiều cao nâng lớn hơn, xử lý tải nặng hiệu quả hơn và công nghệ an toàn nâng cao đã trở nên quan trọng đối với sự phát triển nhanh chóng của ngành điện gió.

XCMG đã độc lập nghiên cứu và phát triển cần cẩu bánh lốp có khả năng nâng hơn một nghìn tấn và hiện đã thành công trong việc thay thế nhập khẩu bằng các mẫu này.

XCA3000 đã có những cải tiến hơn nữa về công nghệ cần linh hoạt hiệu suất cao, giải quyết các vấn đề như giảm hiệu suất nâng ở độ cao lớn và không gian hạn chế bên dưới móc nâng tua-bin. Cải tiến này giúp giảm 20-30% thời gian cần thiết để lắp đặt tua-bin gió.

Ngoài ra, khả năng vận chuyển các bộ phận nặng như cánh và cột chính của cần cẩu, nặng tới 317 tấn, cùng với khả năng leo dốc 20%, giúp nâng cao hiệu quả của cần cẩu trong việc chuyển tải nặng.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://en.xcmg.com/en-ap/solution/solu-detail-9618596.htm.

SOURCE XCMG CraneNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.