Chương trình Giảng dạy An ninh mạng BlackBerry mới đánh dấu cột mốc quan trọng trong thỏa thuận lâu dài của công ty với Chính phủ Malaysia, đưa quốc gia này trở thành một trung tâm xuất sắc trong khu vực

CYBERJAYA, Malaysia, ngày 27 tháng 3 năm 2024 /PRNewswire/ — BlackBerry Limited (NYSE: BB; TSX: BB) đã chính thức khai trương Trung tâm An ninh mạng Xuất sắc (CCoE) đẳng cấp thế giới tại Kuala Lumpur vào hôm nay tại buổi lễ do Thủ tướng Malaysia YAB Dato’ Seri Anwar bin Ibrahim, Bộ trưởng Bộ Xúc tiến Xuất khẩu, Thương mại Quốc tế và Phát triển Kinh tế Canada Mary Ng và Giám đốc Điều hành BlackBerry John Giamatteo chủ trì. CCoE mới sẽ cung cấp chương trình đào tạo đặc biệt về an ninh mạng và thông tin tình báo về các mối đe dọa mạng để giúp Malaysia và các đối tác trong khu vực phòng ngừa, ngăn chặn và ứng phó tốt hơn với các mối đe dọa mạng mà các chính phủ và tổ chức ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương đang phải đối mặt.

BlackBerry Logo Black

Công ty cũng công bố Chương trình Giảng dạy An ninh mạng BlackBerry mới lần đầu tiên được tổ chức tại cơ sở mới, cung cấp một loạt các khóa học và chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu nhằm giúp xây dựng lực lượng lao động và hệ sinh thái an ninh mạng tay nghề cao tại Malaysia và trong khu vực. Những chương trình này được thiết kế nhằm giúp quốc gia giải quyết tình trạng thiếu hụt khoảng 12.000 chuyên gia an ninh mạng theo như được báo cáo và nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho nam giới và nữ giới trong khu vực.

 Việc khai trương CCoE và ra mắt Chương trình Giảng dạy An ninh mạng BlackBerry đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong thỏa thuận mang tính bước ngoặt được công bố giữa Chính phủ Malaysia và BlackBerry vào tháng 11 năm 2023.

Tại lễ khai trương trung tâm, Thủ tướng Malaysia YAB Dato’ Seri Anwar bin Ibrahim cho biết: “Không chỉ là cơ sở đào tạo và nâng cao kỹ năng cho nhân lực ngành mạng của quốc gia chúng ta, Trung tâm An ninh mạng Xuất sắc có tiềm năng trở thành một điểm đến quốc tế để giải quyết các mối đe dọa mạng đang nổi lên. Chúng ta có thể quy tụ các đại học, các tổ chức nghiên cứu và các chuyên gia lành nghề của MalaysiaCanada để chia sẻ kiến thức, thông tin tình báo về mối đe dọa và cùng xây dựng các phương pháp cũng như chiến lược nhằm tăng cường khả năng phục hồi mạng của quốc gia và khu vực.”

Trung tâm mới này sẽ cung cấp cho người dân Malaysia và các cá nhân khác trong khu vực thêm nhiều cơ hội để kết nối với các chuyên gia, chia sẻ kiến thức và đào tạo kỹ năng chung nhằm nắm bắt mọi thông tin từ nguyên tắc cơ bản về mạng đến việc lãnh đạo và lĩnh vực kỹ thuật. Chương trình giảng dạy CCoE cung cấp các khóa đào tạo về các sản phẩm và dịch vụ an ninh mạng của BlackBerry® nhằm nâng cao kỹ năng trong các lĩnh vực như AI và Máy học, cũng như các khóa học chuyên môn cao do SANS Institute, Rogers Cybersecure Catalyst tại Canada và các đối tác chứng nhận được quốc tế công nhận khác cung cấp. Chương trình này cũng cung cấp cơ hội nhận học bổng chọn lọc cho các nữ chuyên gia an ninh mạng, với các kế hoạch khác nhằm bổ sung các chương trình giáo dục học sinh CCoE vào chương trình giảng dạy bậc đại học hiện có.

Mary Ng, Bộ trưởng Bộ Xúc tiến Xuất khẩu, Thương mại Quốc tế và Phát triển Kinh tế cho biết: “Trong thời đại kỹ thuật số này, nhu cầu toàn cầu về các giải pháp an ninh mạng sáng tạo không ngừng tăng lên. Tôi rất vui vì chuyên môn của Canada trong lĩnh vực này đang giúp tạo ra một không gian mạng an toàn hơn tại Malaysia. Thông báo ngày hôm nay của BlackBerry là một minh chứng rõ ràng cho việc Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Canada đang hỗ trợ các nỗ lực nhằm giảm thiểu và giải quyết các mối đe dọa an ninh trong khu vực.”

Giám đốc Điều hành BlackBerry, John Giamatteo kết luận: “Công cuộc xây dựng khả năng phục hồi trước các cuộc tấn công mạng đòi hỏi nỗ lực của toàn xã hội. Trung tâm An ninh mạng Xuất sắc mới là minh chứng cho việc các quốc gia và các nhà lãnh đạo công nghệ có thể hợp tác với nhau để giải quyết thách thức kép về tội phạm mạng và tình trạng thiếu hụt kỹ năng.  Chúng tôi xin được cảm ơn Chính phủ MalaysiaCanada cũng như các đối tác trong ngành đã tham gia cùng chúng tôi hôm nay trong buổi khai trương cơ sở đẳng cấp thế giới này và triển khai Chương trình Giảng dạy An ninh mạng BlackBerry để hỗ trợ mục tiêu của Malaysia là đào tạo lực lượng lao động an ninh mạng quốc gia có tay nghề cao theo tiêu chuẩn toàn cầu.”

Để biết thêm thông tin về Trung tâm An ninh mạng Xuất sắc và các khóa học hiện có, vui lòng truy cập tại đây. Để biết thêm thông tin về việc đăng ký xin học bổng cho nữ giới trong chương trình đào tạo CLIC của Rogers Cybersecure Catalyst, hãy truy cập tại đây.

Về BlackBerry

BlackBerry (NYSE: BB; TSX: BB) là đơn vị cung cấp phần mềm và dịch vụ bảo mật thông minh cho các doanh nghiệp và chính phủ trên toàn thế giới. Phần mềm của công ty hỗ trợ hơn 235 triệu xe.  Có trụ sở tại Waterloo, Ontario, công ty tận dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ học máy để cung cấp các giải pháp đổi mới trong lĩnh vực an ninh mạng, giải pháp an toàn và đảm bảo riêng tư dữ liệu, đồng thời BlackBerry cũng là công ty dẫn đầu trong các lĩnh vực bảo mật điểm cuối, quản lý điểm cuối, mã hóa và nhúng hệ thống. BlackBerry thể hiện tầm nhìn rõ ràng – đảm bảo một tương lai kết nối mà bạn có thể tin tưởng.

BlackBerry. An ninh Thông minh. Mọi nơi.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập BlackBerry.com và theo dõi @BlackBerry.

Các nhãn hiệu, bao gồm nhưng không giới hạn ở Thiết kế BLACKBERRY và EMBLEM là các nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu đã đăng ký của BlackBerry Limited và quyền sở hữu độc quyền các nhãn hiệu đó được bảo lưu rõ ràng. Tất cả các thương hiệu khác là tài sản của chủ sở hữu tương ứng. BlackBerry không chịu trách nhiệm về bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào của bên thứ ba.

Liên hệ Truyền thông:

BlackBerry Bộ phận Quan hệ Truyền thông

+1 (519) 597-7273

mediarelations@BlackBerry.com 

Logo – https://sporttimes.vn/wp-content/uploads/2024/02/BlackBerry-va-Vien-SANS-Hop-tac-Tang-cuong-Ky-nang.jpg

SOURCE BlackBerry LimitedNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.