HLV Kiatisak và tiền vệ Trần Minh Vương trong màu áo CLB HAGL có logo nhà tài trợ Carabao

HLV Kiatisak và tiền vệ Trần Minh Vương trong màu áo CLB HAGL có logo nhà tài trợ Carabao

Kết thúc hợp đồng tài trợ với nhãn hàng Red Bull vào giữa tháng 1/2023, CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã ký kết với nhà tài trợ chính từ mùa giải 2023 là Carabao. Cụ thể, lãnh đạo CLB HAGL đã tiến hành đàm phán với Tập đoàn Carabao (Thái Lan) vào ngày 5/12/2022 sau đó ký hợp đồng có thời hạn 2 năm 2023 và 2024.

Tuy nhiên, đơn vị tổ chức V-League là Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã yêu cầu HAGL không được sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực Carabao trong phạm vi hoạt động liên quan đến V-League. League 2023 do sản phẩm này trùng với nhà tài trợ chính của V-League là nước tăng lực Sói Đêm.

VPF yêu cầu CLB HAGL không dán bảng quảng cáo trên sân, logo trên áo đấu, các hoạt động bên lề trong các ngày tập luyện và thi đấu chính thức trên sân Pleiku, bộ nhận diện thương hiệu của giải đấu…. Điều này có thể xảy ra. khiến CLB HAGL thất thu, không có tiền trả lương cho HLV, cầu thủ, đồng thời phải bồi thường thiệt hại cho nhà tài trợ vì không tuân thủ hợp đồng đã ký kết.

Bầu Đức cũng tuyên bố sẵn sàng giải thể CLB HAGL và nghỉ V-League nếu VPF không cho HAGL quảng cáo cho nhà tài trợ chính. “Thử hỏi tất cả các CLB, không có tài trợ thì làm sao thi đấu được. Trên đời này, không đội bóng nào tồn tại được nếu không có nhà tài trợ. Ở các nước khác, như Thái Lan chẳng hạn, việc các thương hiệu có cùng một dòng tài trợ cho CLB và đội bóng”. tổ chức giải là hai vấn đề khác nhau, không ai cấm cả”, ông Đoàn Nguyên Đức nói.

Ngoài ra, có nhiều thông tin cho rằng bầu Đức nghi ngờ VPF có động cơ khác bởi hai mùa giải trước, nhãn hiệu nước tăng lực Red Bull – nhà tài trợ chính của HAGL – vẫn được quảng cáo chứ không bị cấm như Carabao hiện nay. bây giờ.

Cầu thủ HAGL tập trong trang phục mới

Cầu thủ HAGL tập trong trang phục mới

Trả lời về vấn đề này, lãnh đạo VPF cho biết, HAGL ký với Red Bull (năm 2021) trước khi VPF ký với Sâm Ngọc Linh Kon Tum (2022) nên được phép tiếp tục thực hiện hợp đồng đã ký. Nhưng năm nay, VPF đã có công văn gửi các CLB tham dự V-League 2023 thông báo loại sản phẩm độc quyền là nước tăng lực từ ngày 5/1, trước thời điểm đội bóng phố núi công bố nhà tài trợ mới. Carabao (từ ngày 15 tháng 1).

Ngoài ra, lãnh đạo VPF cho biết mâu thuẫn này hoàn toàn có thể giải quyết được bởi Carabao là tập đoàn đa ngành và HAGL có thể lựa chọn quảng bá bất kỳ sản phẩm nào, trừ nước tăng lực.

Về phía HAGL, ban lãnh đạo đội bóng cho biết nhà tài trợ Carabao bày tỏ thiện chí trở thành nhà tài trợ chính thức của V-League 2023 và 2024 để góp phần phát triển bóng đá Việt Nam.

Carabao nổi tiếng là nhà tài trợ chính của Cúp Liên đoàn Anh từ mùa giải 2017-2018 và giải đấu này sau đó được đổi tên thành Carabao Cup như ngày nay.

Tường Phước – Ảnh: FB CLB HAGL

.

Nguồn tổng hợp

Share.

Comments are closed.