Bình luậnBóng đáSự kiện

Bệnh dứt điểm yếu!

Có người nói họ không may nhưng qua những gì thể hiện ở 90 phút đầu thì lại là không hay và thiếu những cú ra chân quyết định kiểu Quang Hải thời khoác áo U-23. Những Bảo Toàn, Văn Xuân, Hai Long, Văn Đạt, Việt Cường và các đồng đội có một số cú dứt điểm nhưng tiếc là không có pha bóng nào đi trúng đích hoặc quá hiền để thủ môn Đài Loan tóm gọn.

Một trận đấu khó khăn và hy vọng trận tới với Myanmar sẽ tốt hơn. Ảnh: CCT

Bàn thắng mà Hai Long thực hiện đường chuyền độc sau khi hút hết hàng thủ Đài Loan để Lê Văn Xuân băng lên tung cú sút chéo góc gọn gàng là tình huống hiếm mà U-23 Việt Nam có cú độc.

Ông thầy người Hàn Quốc có trong tay bao nhiêu tiền đạo và tiền vệ giỏi có khả năng sút xa đều đã tung ra hết mà không thể làm khó đối phương. Dĩ nhiên, mục tiêu của HLV Chen Jiunn-ming là thua ít hơn các kỳ vòng loại U-23 châu Á đã qua và trước đối thủ mạnh hơn mình thì chủ yếu cho học trò đá phòng ngự. Nó giúp cho ông Park thấy rõ hơn căn bệnh dứt điểm kém của cầu thủ để chỉnh sửa tốt hơn ở trận tiếp theo gặp U-23 Myanmar (ngày 2-11).

Một bàn thắng khiến U-23 Việt Nam thở phào nhưng nếu U-23 Myanmar thắng U-23 Đài Loan với hai bàn cách biệt trở lên thì vô tình thầy trò ông Park lại bị sức ép lớn trước một Myanmar muốn tử thủ.

Hy vọng đầu xuôi đuôi lọt để hướng đến Ấn Độ năm 2022 với một vòng chung kết U-23 khỏe hơn và mạnh mẽ hơn.

GIA HUY