U23 Việt Nam vừa có một kỳ SEA Games 31 rất thành công khi giành tấm HCV với thành tích bất bại (5 thắng, 1 hòa).

báo Đông nam Á nhận định về u23 việt nam sau thời hlv park hang-seo

U23 Việt Nam hướng tới VCK U23 châu Á 2022

Tuy nhiên, ngay sau giải đấu này HLV Park Hang-seo cũng đã nói lời chia tay U23 Việt Nam.

Trước thông tin này, nhiều tờ báo ở Đông Nam Á đã có những nhận định về đội bóng áo đỏ thời hậu HLV Park Hang-seo.

Tờ Siam Sport của Thái Lan thông tin: “U23 Việt Nam vừa công bố danh sách 25 cầu thủ dự VCK U23 châu Á 2022.

Tại U23 châu Á năm nay, U23 Việt Nam nằm ở bảng C với Thái Lan, Hàn Quốc và Maylaysia”.

Tờ báo trên chỉ ra điểm khác biệt lớn nhất của U23 Việt Nam chính là việc không có sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo.

“U23 Việt Nam giờ đây được dẫn dắt bởi HLV Gong Oh-kyun. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất và có thể nó sẽ thay đổi nhiều thứ của U23 Việt Nam”, tờ Siam Sport viết.

Trong khi đó, trang Vocket FC của Malaysia cũng có bài viết để nói về sự thay đổi của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2022.

“Như đã biết, HLV Park Hang-seo sẽ không tiếp tục cầm quân ở đội U23 Việt Nam. Điều này là hoàn toàn do quyết định của ông Park.

HLV Park Hang-seo muốn tập trung cho đội tuyển quốc gia và ông ấy cũng đã giao lại quyền điều hành cho một nhà cầm quân người Hàn Quốc khác.

Nhiều khả năng U23 Việt Nam sẽ có một diện mạo mới tại U23 châu Á 2022”, tác giả nhận xét.

Ngoài ra, trang Vocket FC cũng nhắc lại những thành tích đáng nể của U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo.

“U23 Việt Nam đã giành được vô số thành tựu dưới thời ông Park. Trong giai đoạn từ năm 2017 – 2022, U23 Việt Nam có 32 trận thắng, 11 trận hòa và chỉ để thua 5 trận, qua đó trở thành đội bóng mạnh nhất ở Đông Nam Á.

Giờ đây HLV Gong Oh-kyun sẽ dẫn dắt đội bóng tham dự VCK U23 châu Á. Người này từng là trợ lý của ông Park và đã bắt đầu công việc của mình từ đầu năm nay”, tờ Vocket FC cho biết.

báo Đông nam Á nhận định về u23 việt nam sau thời hlv park hang-seo

HLV Park Hang-seo chia tay U23 Việt Nam sau SEA Games 31

Thông tin liên quan, trước ngày lên đường sang UAE tập huấn, quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã có cuộc gặp gỡ và động viên thầy trò HLV Gong Oh-kyun.

“Thay mặt thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam, tôi xin chúc U23 Việt Nam đạt thành tích tốt, tạo được ấn tượng nổi bật tại giải đấu diễn ra ở Uzbekistan.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Gong Oh-kyun, U23 Việt Nam hãy thi đấu cố gắng từng trận một, trước từng đối thủ để có kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, U23 Việt Nam cũng thể hiện hình ảnh fair play từ chuyên môn sân cỏ đến bên ngoài cuộc sống”, ông Trần Quốc Tuấn phát biểu.

Theo lịch, ngày 2/6, U23 Việt Nam sẽ đá trận ra quân với U23 Thái Lan, 3 ngày sau là trận đấu với U23 Hàn Quốc và kết thúc vòng bảng bằng cuộc đọ sức với U23 Malaysia vào ngày 8/6.Nguồn: Báo Giao Thông

Share.

Comments are closed.