• Kể từ năm 2021 đến nay, nền tảng APPIS đã quy tụ hơn 2.000 cá nhân từ hơn 65 quốc gia để giải quyết các rào cản trong việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
  • Hơn 40 diễn giả và chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sẽ cùng nhau thảo luận các chủ đề quan trọng từ kiến thức y tế, đến xây dựng chính sách y tế và khả năng sẵn sàng cho tương lai tại Hội nghị thượng đỉnh APPIS 2024.
  • Chương trình APPIS Innovator và APPISx cũng là những hạng mục chính của APPIS để kết nối các bên liên quan trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong suốt cả năm để mang lại tác động tích cực cho bệnh nhân.

SINGAPORE, 11/03/2024 /PRNewswire/ — Hội nghị thượng đỉnh Liên minh Hợp tác vì Sáng kiến và Giải pháp cho Bệnh nhân (APPIS) thường niên lần thứ 4 do Hội đồng APPIS 2024 đồng sáng lập và Novartis tài trợ sẽ diễn ra vào Thứ Ba, ngày 19/03/2024 và Thứ Tư, ngày 20/03/2024, từ 15:00 – 18:00 (GMT+8). Hội nghị thượng đỉnh này được tổ chức nhằm mục đích tạo tiền đề cho các mối quan hệ hợp tác có ý nghĩa nhằm giải quyết các rào cản tiếp cận chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên khắp Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi.

APPIS 2024 được đồng thực hiện bởi hội đồng APPIS 2024 và Novartis

Hội nghị thượng đỉnh APPIS 2024

Năm nay, Hội nghị thượng đỉnh APPIS quy tụ hơn 40 diễn giả, bao gồm các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, lãnh đạo các tổ chức bệnh nhân, nhà hoạch định chính sách và nhà báo mảng y tế. Các phiên đáng chú ý bao gồm phiên thảo luận “Khai mở thông tin chuyên sâu: Những đổi mới trong việc ứng dụng dữ liệu ở thế giới thực” do Julie Cini, Trưởng nhóm di sản toàn cầu, tổ chức Advocacy Beyond Borders và “Bài học và thành công trong việc tự vận động cộng đồng vì bệnh nhân” do Meredith Cummins, Giám đốc điều hành của NeuroEndocrine Cancer Australia chủ trì. Chương trình hội nghị bao gồm các phiên họp, trò chuyện bên lề và thuyết trình, tập trung vào ba chủ đề chính là kiến thức y tế, xây dựng chính sách y tế và khả năng sẵn sàng cho tương lai.

Ông Rod Padua, Chủ tịch Touched By Max. Inc Philippines và Cố vấn chiến lược của APPIS 2024, cho biết: “Những thách thức về chăm sóc sức khỏe ở Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi rất đa dạng và phức tạp. Bệnh nhân thường phải đối mặt với những rào cản đầy thách thức, từ thông tin sai lệch về sức khỏe đến các chính sách y tế phức tạp và lỗi thời dẫn đến trải nghiệm chăm sóc sức khỏe kém chất lượng hơn. Trong bốn năm qua, nền tảng APPIS đã tập hợp hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe của chúng tôi cũng như tất cả các bên liên quan nhằm chung tay giải quyết những thách thức lớn nhất đối với bệnh nhân trong khu vực của mình và chúng tôi đã thấy tác động tích cực đối với bệnh nhân trong thực tế”.

Kể từ năm 2021, APPIS đã quy tụ hơn 2.000 cá nhân, bao gồm các tổ chức bệnh nhân, các nhà hoạch định chính sách, đơn vị chi trả, bác sĩ và học giả, để tạo điều kiện chia sẻ kiến thức và hình thành quan hệ đối tác về các giải pháp và sáng kiến đổi mới cho bệnh nhân. APPIS mong muốncung cấp những thông tin hữu ích, truyền cảm hứng và thúc đẩy hành động chung nhằm giải quyết các rào cản đối với việc tiếp cận bệnh nhân thông qua các chương trình, sáng kiến được tổ chức xuyên suốt năm. Hội nghị thượng đỉnh APPIS được thực hiện trực tuyến trên toàn khu vực tạo tiền đề cho Chương trình APPIS Innovator, Chương trình APPISx và Trung tâm tài nguyên APPIS trực tuyến.

Chương trình APPIS Innovator

Nhằm hỗ trợ các tổ chức bệnh nhân mở rộng các giải pháp đổi mới của mình, Chương trình APPIS Innovator đã được triển khai từ năm 2022. Hàng năm, một nhóm lãnh đạo tổ chức bệnh nhân và chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ đánh giá các bài dự thi thông qua các tiêu chí về tác động, tính đổi mới, tiềm năng mở rộng quy mô, mức độ phù hợp với từng hạng mục và mức độ tiến triển. Những người chiến thắng trong Chương trình APPIS Innovator sẽ tham gia chương trình hợp tác kéo dài một năm với Novartis. Qua đó, Novartis sẽ cung cấp chương trình huấn luyện từ các chuyên gia  của từng chủ đề, tăng cường mức độ nhận biết về chương trình  thông qua nền tảng APPIS và hỗ trợ tài chính để mở rộng các giải pháp sáng tạo cho bệnh nhân. Bài dự thi cho Chương trình APPIS Innovator năm nay sẽ được tiếp nhận từ ngày 20/03 đến ngày 05/04 và kết quả sẽ được công bố vào tháng 06/2024.

Chương trình APPISx

Chương trình APPISx được thực hiện ở cấp quốc gia bằng cách quy tụ các tổ chức bệnh nhân và các bên liên quan trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe để thúc đẩy các giải pháp thiết thực nhằm vượt qua các rào cản đối với hoạt động chăm sóc sức khỏe. Một số  thành tựu đáng chú ý bao gồm việc APPISx Ấn Độ đã tạo tiền đề cho việc thành lập tổ chức bệnh nhân tim mạch đầu tiên trên cả nước, Quỹ sức khỏe tim mạch Ấn Độ, hội thảo của APPISx Philippines nhằm đẩy nhanh quá trình đệ trình Dự luật chăm sóc bệnh vẩy nến quốc gia lên Quốc hội và Chương trình APPISx Đài Loan giúp đưa ý kiến của bệnh nhân vào Quá trình tái đánh giá công nghệ y tế (HTR) tại Đài Loan.

Năm 2024, 16 phiên thảo luận của Chương trình APPISx sẽ được tiến hành trải dài trên khắp khu vực tại Hàn Quốc, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ, Đài Loan, Ai Cập, Ấn Độ, Philippines, Việt Nam, Malaysia, Nhật Bản, Thái Lan, Nam Phi và các quốc gia ở Trung Đông và Châu Phi hạ Sahara, được xây dựng dựa trên 11 phiên APPISx tổ chức vào năm ngoái.

Ruth Kuguru, Giám đốc điều hành, truyền thông và  kết nối với bệnh nhân khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi của Novartis cho biết: “Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe là một mạng lưới phức tạp gồm các bên liên quan cùng nhau phục vụ bệnh nhân. Tuy nhiên, mỗi ngày những bệnh nhân mắc các bệnh từ bệnh tim mạch và ung thư cho đến các bệnh hiếm gặp như teo cơ tủy vẫn phải đối mặt với rất nhiều rào cản khi tiếp cận thông tin và dịch vụ chăm sóc cần thiết, và đây chính là nguyên nhân dẫn đến kết quả điều trị không đạt như kỳ vọng. Để thay đổi câu chuyện của bệnh nhân ở khắp mọi nơi trên thế giới, chúng ta phải đảm bảo rằng mình đang hướng tới mục tiêu chung là giải quyết những rào cản này. Đó là lý do tại sao tôi tự hào về cách cộng đồng APPIS đã cùng nhau giúp đỡ bệnh nhân nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng và cải thiện công bằng trong chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên vẫn còn nhiều việc cần phải làm và tôi vô cùng trông chờ vào APPIS 2024 cũng như cách chúng ta có thể tiếp tục giúp tạo ra tác động tích cực cho bệnh nhân”.

Hội nghị thượng đỉnh APPIS 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 19 & 20/03 từ 15:00-18:00 (GMT +8) mỗi ngày.

Các phiên họp sẽ được phát sóng bằng tiếng Anh và được dịch song ngữ sang tiếng Ả Rập, Trung, Nhật, Hàn, Thái, Thổ Nhĩ Kỳ và tiếng Việt.

Đăng ký tham dự tại đây: https://www.appisinitiative.com/appis-summit-2024

Giới thiệu về APPIS

Liên minh Hợp tác vì Sáng kiến và Giải pháp cho Bệnh nhân (APPIS) nhằm mục đích mang lại chất lượng chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho người dân trên khắp Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi bằng cách kết nối các cộng đồng bệnh nhân và các đối tác quan trọng khác trong hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe như các nhà hoạch định chính sách, các đơn vị chi trả, cộng đồng y khoa, các đơn vị báo chí mảng y tế và những người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ y tế để cùng nhau xác định những thách thức chung để từ đó ưu tiên các giải pháp khả thi nhằm giải quyết các rào cản tiếp cận chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Nền tảng APPIS bao gồm Hội nghị thượng đỉnh APPIS thường niên cấp khu vực, Chương trình APPIS Innovator, Trung tâm tài nguyên trực tuyến và APPISx, các chương trình ở cấp quốc gia giải quyết những thách thức y tếquan trọngở từng nước sở tại. APPIS được tổ chức và tài trợ bởi Novartis.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập appisinitiative.com.

Giới thiệu về Novartis

Novartis là một công ty dược phẩmchuyên về thuốc phát minh. Sứ mệnh của chúng tôi là tái định hình y học nhằm nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của con người để bệnh nhân, chuyên gia chăm sóc sức khỏe và xã hội có thể trở nên linh hoạt hơn khi đối mặt với căn bệnh nghiêm trọng. Các thuốc và liệu pháp điều trị của chúng tôi đã tiếp cận  hơn 250 triệu người trên toàn thế giới.

Hãy cùng chúng tôi tái định nghĩa nền y học: xem thêm thông tin về chúng tôi tại https://www.novartis.com

Mọi thắc mắc về truyền thông, vui lòng liên hệ:

Bonnie Zeng, Email: NovartisAPPIS@edelman.com

Angeline Ho, Email: angeline.ho@novartis.com

APPISx tại Ấn Độ đã tạo tiền đề cho việc thành lập tổ chức bệnh nhân tim mạch đầu tiên trên cả nước

SOURCE APPIS; NovartisNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.