Người kế thừa của Messi
Tháng 8/2019, Ansu Fati có trận đấu đầu tiên tại La Liga khi vào sân ở phút thứ 78 để thay cho Carles Pérez trong chiến thắng 5-2 trước Real Betis. Ở tuổi 16 và 298 ngày, anh trở thành cầu thủ trẻ thứ hai trong lịch sử Barcelona có trận ra mắt tại La Liga.

Sau đó, anh còn trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho Barca, cầu thủ trẻ thứ ba ghi bàn trong lịch sử La Liga, cầu thủ trẻ nhất cùng ghi bàn và kiến tạo trong một trận La Liga trong thế kỷ 21 và chỉ cần 3 trận để ghi 2 bàn cho đội một Barca – thành tích mà Lionel Messi trước kia chỉ đạt được qua 13 trận.

Ngày 17/9/2019, Fati có trận ra mắt Champions League trong trận hòa 0-0 với Borussia Dortmund để trở thành cầu thủ Barca trẻ nhất có trận ra mắt tại giải đấu này. Ngày 10/12, anh cũng đi vào lịch sử Champions League với tư cách cầu thủ ghi bàn trẻ nhất tại giải đấu này ở tuổi 17 và 40 ngày.

Fati là một kỷ lục gia của Barca

Với quá nhiều kỷ lục ấn tượng, Fati được coi là truyền nhân xứng đáng nhất của Messi tại Barca. Thực tế là sau khi Messi rời Barca để gia nhập PSG theo dạng CNTD, anh đã được trao cho chiếc áo số 10 huyền thoại.

Cầu thủ sinh năm 2002 sở hữu tốc độ, kỹ thuật, khả năng qua người, kiến tạo cũng như dứt điểm cực đỉnh. Nếu được phát triển đúng hướng, anh sẽ đạt tới đẳng cấp của Messi trong một ngày không xa.

Chấn thương cản bước người tài
Thế nhưng tiềm năng của Fati đã bị cản trở đáng kể bởi những chấn thương liên tục. Ở trận đấu Real Betis vào ngày 7/11/2020, Fati đã bị rách sụn chêm bên trong đầu gối trái sau pha va chạm với Aissa Mandi.

Ngôi sao sinh năm 2002 phải trải qua một số cuộc phẫu thuật. 11 tháng sau, anh trở lại bằng bàn thắng vào lưới Levante.

Nhưng sau 6 trận, anh bị loại khỏi trận đấu với Rayo Vallecano và Alaves do bị đau ở đầu gối phải. 4 ngày sau khi trở lại sau chấn thương đó, anh lại bị rút ra nghỉ do chấn thương ở gân khoeo trong trận đấu với Celta Vigo.

Fati đang gặp quá nhiều chấn thương ở thời điểm này

Tới trận đấu với Athletic Bilbao tại bán kết Cúp Nhà Vua mới đây, Fati lại bị buộc phải nghỉ thi đấu vì chấn thương gân khoeo. Các cuộc kiểm tra y tế cho thấy Fati đã bị thương ở gân kheo bên trái và có thể phải nghỉ thi đấu khoảng 2 tháng.

Rõ ràng là Fati đang gặp rất nhiều khó khăn dù mới chỉ trong những bước đầu của sự nghiệp. Anh vẫn là kỷ lục gia xuất sắc của đội bóng. Nhưng chấn thương đang làm chậm sự tiến bộ của anh.

Fati đã phải bỏ lỡ tổng cộng 65 trận đấu cho đến nay. Nhưng với hợp đồng đến năm 2027, anh vẫn là một trong những niềm hy vọng lớn nhất của câu lạc bộ. Chỉ cần tránh xa các chấn thương, anh sẽ phát triển đúng với kỳ vọng là thay thế tượng đài Lionel Messi. Đó cũng là mong ước của tất cả các cule thời điểm này.

Đăng Nguyên

Share.

Comments are closed.