SINGAPORE – Media OutReach – Alibaba Cloud – xương sống thông minh công nghệ kỹ thuật số của Tập đoàn Alibaba vừa thông báo: Energy Expert (tạm dịch: Chuyên gia năng lượng) – giải pháp bền vững dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) của công ty đã được thử nghiệm để đo lường và phân tích lượng khí thải carbon từ công trình tạm thời được xây dựng để tổ chức Tuần lễ Thể thao Điện tử Olympic (Olympic Esports Week) đầu tiên. Qua đó, Energy Expert có thể tạo ra dữ liệu – những hiểu biết định hướng về việc lựa chọn vật liệu và thiết bị. Công cụ này đã được triển khai thông qua sự hợp tác của Alibaba Cloud với Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC).

Alibaba Cloud đã triển khai Energy Expert – công cụ đo lường carbon đã được chứng minh của mình để đo lường và phân tích lượng khí thải carbon của công trình xây dựng tạm thời của sự kiện. Một loạt các số liệu bao gồm tác động của tiêu thụ năng lượng, quản lý chất thải, biển báo và trang trí đã được đánh giá. Công cụ phần mềm dưới dạng dịch vụ (software-as-a-service: SaaS) này đã được Ban tổ chức địa phương sử dụng để so sánh tác động tương đối của một số loại vật liệu và thiết bị.

Với viêc tận dụng giải pháp bền vững dựa trên công nghệ mới nhất, Energy Expert cho phép các nhà tổ chức sự kiện xác định nguồn phát thải carbon từ việc xây dựng và vận hành địa điểm, định lượng lượng khí thải carbon do địa điểm tạo ra và trực quan hóa hiệu suất bền vững của địa điểm thông qua bảng điều khiển tích hợp và báo cáo trực tuyến.

Theo Energy Expert của Alibaba Cloud, lượng khí thải carbon của công trình xây dựng tạm thời cho Tuần lễ Thể thao điện tử Olympic 2023 ước tính là 274 tấn CO2e, sau khi thay thế 60% biển báo in bằng các giải pháp thay thế kỹ thuật số dẫn đến giảm 14 tấn CO2e lượng khí thải carbon dioxide (CO2), như tái sử dụng 50% thảm sau sự kiện sẽ cắt giảm lượng khí thải thêm 10 tấn CO2e.

Ông Vincent Pereira, Giám đốc Mảng Thể thao ảo của Vụ Thể thao (IOC) cho biết: “Chúng tôi luôn tìm cách giảm tác động của mình đối với môi trường và rất vui mừng được hợp tác với Alibaba Cloud để áp dụng các công nghệ tiên tiến nhằm đo lường lượng khí thải carbon để chúng tôi có thể tiếp tục tạo ra sự khác biệt”.

Ông Selina Yuan, Chủ tịch Kinh doanh Quốc tế của Alibaba Cloud Intelligence phát biểu: “Chúng tôi đã hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của IOC cho Thế vận hội kể từ Tokyo 2020 và thật vinh dự khi được trở thành một phần của cột mốc lịch sử, mới nhất này cho thể thao ảo. Tính bền vững là một trong những ưu tiên trong lộ trình đổi mới thể thao của chúng tôi. Vì lĩnh vực thể thao tiếp tục phát triển, chúng tôi mong muốn cung cấp cho các tổ chức dữ liệu kịp thời, thông tin chi tiết hữu ích và các đề xuất tiết kiệm năng lượng để tạo ra tác động tích cực và hữu hình”.

Tuần lễ Thể thao điện tử Olympic đầu tiên đánh dấu bước tiến mới nhất trong sự hợp tác giữa IOC và Tập đoàn Alibaba về chuyển đổi kỹ thuật số – sau thành công của việc phát triển các đổi mới thể thao cho Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 – và là dự án quốc tế quy mô lớn đầu tiên của Alibaba nhằm giải quyết lượng khí thải carbon trong thế giới thể thao điện tử.

Lĩnh vực thể thao điện tử có tác động đến môi trường ngày càng tăng khi môn thể thao này trở nên phổ biến hơn. Phân tích ngành ước tính, trong năm 2022, một đội thể thao điện tử có thể tạo ra tới 100 tấn khí thải CO2 [Nguồn: Esports Insider, Is ‘going green’ the future of esports?: ‘Sống xanh’ có phải là tương lai của thể thao điện tử không?]. Theo công ty phân tích ngành DFC Intelligence, tiêu dùng cá nhân cũng đang tăng lên khi 40% dân số toàn cầu (ba tỷ người) hiện chơi trò chơi điện tử, có nghĩa là có một tác động đáng kể cần được giải quyết.

Bên cạnh việc đo lượng carbon của công trình xây dựng tạm thời, để thu hút sự chú ý của công chúng về tầm quan trọng của việc giảm lượng khí thải carbon, ứng dụng web của Alibaba Cloud cho Tuần lễ Thể thao điện tử Olympic mời công chúng chụp ảnh các vật dụng xung quanh họ (chẳng hạn như bàn phím và tai nghe) để giúp biết được lượng khí thải carbon của từng mặt hàng và các hành động có thể được thực hiện để giảm lượng khí thải này, chẳng hạn như tăng tuổi thọ của thiết bị kỹ thuật số hoặc mua thiết bị cũ. Điều này đạt được thông qua việc tích hợp các công nghệ AI của Alibaba Cloud với bộ dữ liệu phát thải truyền thống.

Người tham gia cũng có thể cam kết thực hiện các hành động giảm thiểu carbon trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như mang rác thải điện tử đến các điểm thu gom chuyên dụng để tái chế. Những người tham gia đồng ý với cam kết có thể kiếm điểm trên ứng dụng, với mục đích kiếm được huy hiệu Nhà vô địch về tính bền vững, như một phần của ứng dụng web.

Lễ khai mạc Tuần lễ Thể thao điện tử Olympic diễn ra tại Trung tâm triển lãm & hội nghị Suntec Singapore, giới thiệu những môn thể thao ảo hay nhất, bao gồm các cuộc thi thể thao điện tử, trận đấu biểu diễn, triển lãm giới thiệu những cải tiến mới nhất, cũng như một loạt các phiên thảo luận và giáo dục do IOC tổ chức. Lễ hội cũng là nơi tổ chức các trận chung kết Olympic Esports Series, là đỉnh cao của Olympic Esports Series năm nay chứng kiến ​​các vận động viên thể thao điện tử Olympic hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới tranh tài ở 10 môn để giành huy chương vàng.

Là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây hàng đầu toàn cầu, Alibaba Cloud cam kết giúp các tổ chức cắt giảm lượng khí thải carbon bằng các công nghệ mới nổi như điện toán thông minh và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Đi đầu trong khái niệm này, Alibaba Cloud cố gắng đạt được mức độ trung hòa carbon ở Phạm vi 1, 2 và 3, đồng thời cam kết cung cấp năng lượng cho điện toán đám mây của mình bằng 100% năng lượng sạch vào năm 2030.

Hashtag: #AlibabaCloud #esports #olympicesportsweek #ioc

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Alibaba Cloud

Được thành lập vào năm 2009, Alibaba Cloud (www.alibabacloud.com) là công nghệ kỹ thuật số và xương sống thông minh của Tập đoàn Alibaba. Nó cung cấp một bộ dịch vụ đám mây hoàn chỉnh cho khách hàng trên toàn thế giới, bao gồm điện toán đàn hồi, cơ sở dữ liệu, lưu trữ, dịch vụ ảo hóa mạng, điện toán quy mô lớn, dịch vụ bảo mật, quản lý và ứng dụng, phân tích dữ liệu lớn, nền tảng máy học và dịch vụ Internet vạn vật (IoT).

Theo Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC), Alibaba duy trì vị trí là nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ (Infrastructure as a Service: IaaS) trên đám mây công cộng hàng đầu, đứng thứ 3 trên thế giới kể từ năm 2018. Theo Gartner, Alibaba là nhà cung cấp IaaS hàng đầu thứ ba thế giới và hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương tính theo doanh thu tính bằng USD kể từ năm 2018.

Hashtag: #AlibabaCloud #esports #olympicesportsweek #ioc

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.