SINGAPORE, 14/10/2023 /PRNewswire/ — Request Finance, ứng dụng thanh toán tiền điện tử hàng đầu dành cho doanh nghiệp, đã đạt được một cột mốc đáng chú ý khi xử lý hơn số hóa đơn, bảng lương và chi phí trị giá 400 triệu USD bằng tiền điện tử kể từ khi ra mắt vào năm 2021.

Ứng dụng đã giúp hơn 2.000 nhóm Web3 như The Sandbox, NEAR và The Graph tự động hóa cũng như đơn giản hóa các khoản thanh toán, báo cáo tài chính và khoản tuân thủ của doanh nghiệp cho các công ty bằng tiền điện tử.

Sau thành công vang dội của Hướng dẫn cơ bản về CFO Web3 ra mắt vào hồi năm ngoái với hơn một nghìn lượt tải xuống, Request Finance vui mừng thông báo ấn bản thứ hai của nguồn tài nguyên quý giá này.

Với ấn bản năm nay, hướng dẫn này chủ yếu tập trung vào việc quản lý tiền điện tử, một điều đặc biệt quan trọng trong gian đoạn thị trường tụt dốc hiện tại.

Tính phức tạp của quá trình quản lý quỹ tiền điện tử

Trong tài chính truyền thống, quản lý quỹ là một khái niệm phổ nhưng việc áp dụng vào lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) vẫn là một thách thức phức tạp.

Bản hướng dẫn này đóng vai trò như một trung tâm tổng hợp dành cho các tổ chức như DAO, Quỹ hoặc nhà xây dựng dApp nhằm giải quyết những vấn đề phức tạp trong khâu quản lý quỹ tiền điện tử một cách hiệu quả.

Ông Christophe Lassuyt, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Request Finance cho biết thêm: “Để chống lại áp lực lạm phát, chúng tôi đã đưa ra các cơ hội trong các loại tài sản ngày càng phổ biến như đặt cược thanh khoản, sản phẩm có cấu trúc và tài sản trong “thế giới thực” được mã hóa như tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ và tín dụng tư nhân”.

Ra mắt “Hướng dẫn cơ bản về quản lý quỹ tiền điện tử”

Được biên soạn bởi gần 700 nhà lãnh đạo tài chính và vận hành Web3 từ Câu lạc bộ CFO Web3, bảnhướng dẫn này cung cấp các khuôn khổ thực tế áp dụng cho các tổ chức thuộc mọi quy mô và trình độ chuyên môn tài chính. Bản hướng dẫn bao gồm:

  • Quản lý thanh khoản – Lập ngân sách và dự báo, thanh toán bằng tiền điện tử
  • Quản lý vốn – Gọi vốn, giao dịch, phòng ngừa rủi ro và quản lý danh mục đầu tư
  • Quản lý rủi ro – Xác định các rủi ro mà quỹ tiền điện tử phải đối mặt và các chiến lược để giảm thiểu các rủi ro này
  • Hệ thống quản lý quỹ tiền điện tử – Lợi ích và chức năng

Ông Greg Mocnik, Giám đốc Tài chính tại dYdX Foundation, cho biết: “Tôi vô cùng thích đọc Hướng dẫn về CFO Web3 mới. Đây là một bản hướng dẫn chuyên sâu, toàn diện, một nguồn tài nguyên và cẩm nang dành cho bất kỳ chuyên gia tài chính nào, kết hợp lý thuyết và thực hành ở cấp độ đồng thời sử dụng ngôn từ dễ hiểu”.

Hướng dẫn này bao gồm các công cụ hữu ích, nghiên cứu điển hình và khuôn khổ được thiết kế cho các chuyên gia bận rộn. Cũng như chứa các tài nguyên thiết thực để giúp những người sáng lập, các nhà lãnh đạo mảng vận hành và tài chính hoặc bất kỳ ai chịu trách nhiệm về FinOps quản lý quỹ tiền điện tử của mình trong bối cảnh thị trường lao dốc.

Nhận bản sao miễn phí của Hướng dẫn quản lý quỹ tiền điện tử của bạn tại đây.

 

SOURCE Request FinanceNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.