Người hâm mộ đội tuyển Pháp tại Doha, Qatar.  (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người hâm mộ đội tuyển Pháp tại Doha, Qatar. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin AFP, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ngày 20/11 cho biết gần 3 triệu vé xem World Cup đã được bán ra, qua đó giúp tăng doanh thu của FIFA trong 4 năm qua lên mức kỷ lục 7,5. tỷ USD.

Người phát ngôn của FIFA cho biết tính đến ngày khai mạc World Cup 2022, 2,95 triệu vé đã được bán hết.

Bất chấp những dư luận tiêu cực xung quanh việc Qatar đăng cai giải đấu này, người hâm mộ vẫn muốn đến quốc gia Trung Đông để thưởng thức ngày hội bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh kéo dài suốt 29 ngày với 64 trận đấu.

Với số liệu trên, lượng khán giả đến xem trực tiếp World Cup tại Qatar đã vượt qua giải đấu tại Nga năm 2018, bán được hơn 2,4 triệu vé.

Theo FIFA, Qatar, Saudi Arabia, Mỹ, Mexico, Anh, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Argentina, Pháp, Ấn Độ và Brazil là những thị trường tiêu thụ vé World Cup 2022 hàng đầu.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết “những con số đáng kinh ngạc” đã xuất hiện, thể hiện tình yêu mãnh liệt của người hâm mộ dành cho bóng đá và sức hấp dẫn của môn thể thao này “bất chấp đại dịch COVID-19”. -19, bất chấp những cuộc khủng hoảng khác nhau trên thế giới”.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)

.

Nguồn tổng hợp

Share.

Comments are closed.