HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 5 tháng 7 năm 2023 –  Vingroup vừa ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Tổng công ty Bảo hiểm Thương mại Hàn Quốc (K-Sure) trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc 2023. Mục tiêu của quan hệ đối tác là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy hợp tác thương mại và nâng cao khả năng cạnh tranh xuất khẩu của cả hai quốc gia.

Theo nội dung của MoU, Vingroup và K-Sure sẽ hợp tác trong các dự án có sự tham gia của các công ty Hàn Quốc do Vingroup xúc tiến, đồng thời hỗ trợ bảo hiểm thương mại nhằm mở rộng thị trường mới và xúc tiến, thúc đẩy các cơ hội kinh doanh chung.

Cụ thể, K-Sure sẽ cung cấp bảo lãnh để hỗ trợ cho các nhà cung cấp, công ty xây dựng, kỹ thuật Hàn Quốc. Sự hỗ trợ này nhằm mục đích cung cấp một cách liền mạch các sản phẩm và dịch vụ, bao gồm linh kiện xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng (như pin và các bộ phận khác), thiết bị xây dựng, dịch vụ quản lý xây dựng và cung cấp linh kiện và phụ tùng cho Vingroup và các công ty con.

Dưới sự bảo trợ của K-Sure, các nhà đầu tư Hàn Quốc cũng có thể đầu tư hoặc thành lập liên doanh với Vingroup hoặc các công ty con của tập đoàn, tạo ra các cơ hội kinh doanh tiềm năng dài hạn.

Vingroup và K-Sure cũng sẽ tìm hiểu khả năng cùng tham gia vào các dự án và cơ hội phát triển thị trường, thông qua các chương trình xuất khẩu và bảo lãnh của K-Sure.

Phát biểu tại lễ ký kết Biên bản ghi nhớ, ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Tập đoàn Vingroup cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được ký kết Biên bản ghi nhớ với K-Sure nhân chuyến thăm chính thức của Tổng thống Hàn Quốc tới Việt Nam. Sự hợp tác giữa Vingroup và K-Sure sẽ góp phần vào sự phát triển của thương mại và đầu tư – vốn là hai lĩnh vực mũi nhọn của cả hai nước, thúc đẩy các hoạt động kinh doanh, đồng thời mở rộng thị trường sản xuất và xuất khẩu quốc tế”,

Ông Lee Inho, Tổng giám đốc của K-Sure phát biểu: “Đông Nam Á là thị trường có tiềm năng tăng trưởng cao với nguồn lao động và tài nguyên dồi dào. Chúng tôi tự hào khi hợp tác chiến lược với Vingroup, một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu trong khu vực, nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp chiến lược của Hàn Quốc và mở rộng xuất khẩu. Chúng tôi cũng hy vọng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển và mở rộng thị trường ra toàn cầu của Vingroup, đặc biệt trong cuộc cách mạng di chuyển xanh mà cả hai bên cùng theo đuổi”.

Tổng công ty Bảo hiểm Thương mại Hàn Quốc (K-Sure) được thành lập vào tháng 7 năm 1992 với mục tiêu thúc đẩy thương mại và đầu tư ra nước ngoài của các doanh nghiệp Hàn Quốc, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Việc hợp tác với K-Sure khẳng định nỗ lực của Vingroup trong việc liên tục tìm kiếm và kết nối với các doanh nghiệp hàng đầu để cùng nghiên cứu, đầu tư, phát triển các sản phẩm, dịch vụ thông minh, sáng tạo và bền vững cho người tiêu dùng.

Hashtag: #Vingroup

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Vingroup

Được thành lập từ năm 1993, Vingroup là một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu khu vực và hiện tập trung vào 3 lĩnh vực chính: Công nghệ và Công nghiệp, Dịch vụ và Doanh nghiệp xã hội. Có thể tìm hiểu thêm về Vingroup tại: https://www.vingroup.net/en

Thông tin về Tổng công ty Bảo hiểm Thương mại Hàn Quốc (K-Sure)

Tổng công ty Bảo hiểm Thương mại Hàn Quốc (K-Sure) được thành lập vào tháng 7 năm 1992 theo Đạo luật Bảo hiểm Thương mại nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư ra nước ngoài của các doanh nghiệp Hàn Quốc, với sứ mệnh nâng cao khả năng cạnh tranh quốc gia. Có thể tìm thêm về K-Sure tại: https://www.ksure.or.kr/rh-en/cntnts/i-615/web.do

Hashtag: #Vingroup

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.