Đời sốngThể thao 24h

Ước vọng đầu năm của Hứa Hiền Vinh- ông thầy tuổi Sửu | Bóng đá Việt Nam

Sau khi chia tay sự nghiệp quần đùi áo số vào năm 2008, năm 2009 Hứa Hiền Vinh nhận lời làm công tác đào tạo trẻ tại Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) và gắn bó tại đây từ lúc Quỹ mới thành lập đến nay. Với các học viên, anh luôn là một người thầy hiền lành, quan tâm học viên từ những điều nhỏ nhặt nhất, bởi vậy những đứa trẻ xa nhà ở đây coi anh như một người cha thứ hai.

Năm 2018, CLB Phố Hiến được thành lập với thành phần gồm chủ yếu là những cầu thủ trẻ do chính HLV Hứa Hiền Vinh dẫn dắt. Ngay ở mùa giải đầu tiên, ông thầy sinh năm 1973 này đã cùng các học trò thi đấu xuất sắc và giành 1 trong 3 tấm vé thăng hạng Nhất.

Một năm sau, dù là tân binh của giải hạng Nhất nhưng Phố Hiến của HLV Hứa Hiền Vinh đã chơi đầy tự tin và giành ngôi á quân giải hạng Nhất 2019, chỉ xếp sau nhà vô địch Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Với kết quả này, đoàn quân của HLV Hứa Hiền Vinh đã đoạt vé tham dự trận play-off tranh quyền dự V-League 2020 với Thanh Hóa. Đáng tiếc là ở trận đấu quyết định này, vận may không mỉm cười với thầy trò Hứa Hiền Vinh và họ đành ngậm ngùi chịu thất bại với tỷ số tối thiểu 0-1. Dù không thể hoàn thành tham vọng thăng hạng chuyên nghiệp, song 2019 có thể coi là một mùa giải thành công của chiến lược gia người Sài thành.

Ở mùa giải 2020 vừa qua, Phố Hiến dù phải đối đầu với những đội bóng mạnh và đầy tham vọng như Bình Định, Bà Rịa Vũng Tàu hay Sanna Khánh Hòa nhưng Phố Hiến của HLV Hứa Hiền Vinh vẫn chơi đầy cố gắng và xếp ở vị trí thứ 4 chung cuộc.
Ước vọng đầu năm của Hứa Hiền Vinh- ông thầy tuổi Sửu - ảnh 1

HLV Hứa Hiền Vinh tận tâm với các học trò

Dưới bàn tay của HLV Hứa Hiền Vinh, Phố Hiến dù chưa thể thăng hạng chuyên nghiệp nhưng luôn là một đối thủ cực kỳ khó chơi ở giải hạng Nhất 2 năm qua.

Năm nay, giải hạng Nhất 2021 khai cuộc muộn hơn mọi năm (dự kiến vào tháng 4). Phố Hiến của HLV Hứa Hiền Vinh bên cạnh những cựu binh dày dạn kinh nghiệm như Lâm Thuận, Uông Ngọc Tiến, Duy Lam, Khắc Khiêm đã mượn thêm được một số cầu thủ chất lượng từ các đội bóng ở V-League như Trọng Hóa, Việt Anh (từ SHB.Đà Nẵng), Vũ Tín (từ Hà Nội), Tiến Đạt (từ Hoàng Anh Gia Lai).
Ước vọng đầu năm của Hứa Hiền Vinh- ông thầy tuổi Sửu - ảnh 2

HLV Hứa Hiền Vinh và trợ lý Lê Phước Tứ

Với lực lượng như vậy, cộng thêm tài cầm quân của HLV Hứa Hiền Vinh, Phố Hiến năm nay hứa hẹn sẽ là một trong những ứng cử viên sáng giá cho tấm vé thăng hạng chuyên nghiệp năm sau, nhất là khi giải hạng Nhất năm nay sẽ có 1,5 suất thăng hạng). Còn gì tuyệt vời hơn nếu HLV Hứa Hiền Vinh sẽ dẫn dắt các học trò giành quyền thăng hạng chuyên nghiệp trong năm tuổi của mình.

 Nguồn: Thanh Niên