170 ví thanh toán quốc tế hiện được các đơn vị bán hàng UnionPay tại Trung Quốc chấp nhận

HÀNG CHÂU, Trung Quốc, 19/09/2023 /PRNewswire/ — UnionPay International (“UPI” hoặc “Công ty”) thông báo rằng 170 ví quốc tế hiện có thể được sử dụng trực tiếp tại những đơn vị bán hàng chấp nhận UnionPay ở Trung Quốc, mang lại trải nghiệm thanh toán thực sự không biên giới dành cho chủ thẻ toàn cầu. Thay đổi hoàn toàn mới này là do sự mở rộng nhanh chóng hoạt động kinh doanh xuyên biên giới của UPI giúp nâng cao đáng kể trải nghiệm thanh toán cho khách du lịch toàn cầu ở Trung Quốc đại lục.

(PRNewsfoto/UnionPay International)

Cư dân Đặc khu hành chính Hồng Kông và Ma Cao hiện có thể sử dụng các tùy chọn quen thuộc như Ứng dụng UnionPay, thẻ Octopus và BoC Pay. Các ví quốc tế khác, bao gồm GoPayz của Malaysia, K PLUS của Thái Lan và NaverPay của Hàn Quốc, cho phép khách du lịch quét mã QR UnionPay để thanh toán. Kể từ đầu năm, các mạng thanh toán Đông Nam Á như PayNet của Malaysia, NAPAS của Việt Nam và Bakong của Campuchia đều đã ký kết thỏa thuận với UnionPay.

Mô hình hợp tác “kết nối và khả năng tương tác mạng” mới của UPI là bước tiến tiếp theo trong quá trình đổi mới không ngừng của UPI. Mô hình này tích cực thúc đẩy sự kết nối giữa các mạng thanh toán ở Trung Quốc và quốc tế, đồng thời hỗ trợ sự phát triển phối hợp của các sản phẩm thanh toán nội địa và quốc tế. Điều này đã mang lại sự tiện lợi chưa từng có cho du khách quốc tế tại Trung Quốc. Du khách Thái Lan Kittiphan đến du lịch ở Hàng Châu cho biết: “Tôi rất ngạc nhiên khi nhận ra ví K+ Thái Lan của chúng tôi có thể quét trực tiếp mã QR để thanh toán tại Trung Quốc. Lần này tôi đã tự mình trải nghiệm ở Hàng Châu và việc thanh toán cực kỳ tiện lợi”.

Các đối tác và người dùng quốc tế nồng nhiệt chào đón sự đổi mới của UPI vì nó mang lại năm lợi thế đáng kể bao gồm kết nối liền mạch, không mất thêm chi phí, bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn, xác định rủi ro khách hàng để đảm bảo giao dịch xuyên biên giới an toàn hơn cũng như phạm vi rộng lớn của các tình huống ứng dụng. Những tình huống mà khách du lịch nội địa có nhu cầu đi công tác chủ yếu bao gồm các điểm tham quan phục vụ ăn uống, bán lẻ, vận chuyển, giải trí và trải nghiệm thẻ UnionPay ngày càng trở nên thuận tiện cho những người muốn đi xe, mua sắm và hoàn thuế. Lấy giao thông vận tải làm ví dụ, vận tải xuyên biên giới như Cầu Hồng Kông-Chu Hải-Ma Cao và Đường sắt Trung Quốc-Lào cùng với 40 tàu điện ngầm đô thị và hơn 1.760 xe buýt đô thị trong khu vực đều hỗ trợ chủ thẻ UnionPay.

Trong những năm gần đây, quá trình chuyển đổi số của ngành thanh toán toàn cầu đã tăng tốc với việc các tổ chức tài chính thanh toán Trung Quốc do UnionPay đại diện đã tích cực tạo ra một mạng lưới thanh toán toàn cầu mượt mà và liên kết với nhau. UPI hợp tác với các ngân hàng và công ty thanh toán quốc tế để hỗ trợ các ví liên kết thẻ UnionPay hoặc phát hành thẻ ảo UnionPay trong ứng dụng. 170 sản phẩm ví này đã được ra mắt tại 35 quốc gia và khu vực và dự kiến sẽ vượt qua con số 200 vào cuối năm nay. UPI cũng hợp tác về các tiêu chuẩn công nghệ mạng chuyển tiếp, tiêu chuẩn mã QR và tiêu chuẩn thẻ chip với nhiều ngân hàng trung ương, mạng lưới chuyển tiếp quốc gia và các liên minh thanh toán trên toàn thế giới.

SOURCE UnionPay InternationalNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.