Tối 12/12, tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia 3-0 trong trận đấu tại bảng B AFF Cup 2020.

tuyển việt nam thắng dễ malaysia, hlv park hang-seo tiết lộ điều khó nói

Đội tuyển Việt Nam dễ dàng hạ gục Malaysia 3-0. Ảnh VFF

Đây là trận đấu đoàn quân áo đỏ chơi áp đảo hoàn toàn đối thủ, dễ dàng có 3 bàn thắng nhờ công của Quang Hải, Công Phượng và Hoàng Đức.

Dù vậy, HLV Park Hang-seo vẫn tỏ ra khá khiêm tốn khi nhắc tới chiến thắng trên trong buổi họp báo.

“Malaysia luôn là đối thủ khó chơi. Vì vậy, tôi rất vui khi thắng họ. Với tư cách HLV, tôi cảm ơn các cầu thủ vì họ đã nỗ lực hết sức”, HLV Park Hang-seo nói.

Khi được hỏi về việc đánh giá sức mạnh của tuyển Việt Nam ra sao, ông Park đã từ chối khéo.

“Đây là câu hỏi khó. Rất khó để đánh giá sức mạnh của Việt Nam. Đây cũng là điều không nên làm.

Tôi tin cầu thủ của mình, họ đã nỗ lực hết sức và tôi hài lòng vì điều đó. Việc đánh giá về Việt Nam có lẽ nên để người khác làm”, tiếp lời ông Park.

Về việc tiếp tục trao cơ hội thể hiện cho thủ môn Trần Nguyên Mạnh, ông Park cho biết ông quyết định dựa trên sự tư vấn của HLV thủ môn.

“Đội tuyển có bốn thủ môn, họ đều có năng lực tốt và việc dùng ai không quan trọng. Trận đầu tiên gặp Lào, Nguyên Mạnh đã chơi an toàn.

Trận này, tôi nhận được sự tư vấn của HLV thủ môn. Tôi tôn trọng quan điểm của cậu ấy nên tiếp tục dùng Nguyên Mạnh”, nhà cầm quân Hàn Quốc chia sẻ.

Sau trận thắng Malaysia, tuyển Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu bảng B với 6 điểm, bằng với đối thủ này và Indonesia nhưng hơn chỉ số phụ.

Theo lịch, thầy trò ông Park sẽ gặp Indonesia vào ngày 15/12. Nếu tiếp tục giành chiến thắng, tuyển Việt Nam chắc chắn có vé sớm vào chơi ở bán kết.

Highlight Việt Nam vs Malaysia (nguồn Next Sports):Nguồn: Báo Giao Thông

Share.

Comments are closed.