Ngày 1/8, tuyển futsal Việt Nam với 23 cầu thủ dưới sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Giustozzi Diego Raul sẽ chính thức hội quân tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam – Q8 (TP.HCM), chuẩn bị cho VCK futsal châu Á 2022.

tuyển futsal việt nam chơi trội trước thềm giải châu Á

Tuyển futsal Việt Nam hội quân chuẩn bị cho giải châu Á. Ảnh VFF

Ông Giustozzi Diego Raul sinh năm 1978, là chiến lược gia nổi tiếng người Argentina, từng đưa Argentina vô địch FIFA Futsal World Cup 2016.

Đây cũng kỳ futsal World Cup lần đầu tiên trong lịch sử của futsal Việt Nam, khi đó được dẫn dắt bởi HLV Bruno Garcia Formoso người Tây Ban Nha và đã xuất sắc lọt vào tới vòng 1/8.

Bên cạnh chức vô địch FIFA Futsal World Cup 2016, ông Giustozzi Diego Raul còn ghi dấu ấn khi cùng Argentina giành HCB đại hội thể thao Nam Mỹ 2014, đánh bại Brazil ở giải tứ hùng sau đó và đăng quang tại giải Continental Cup lần thứ 3.

Ở cấp CLB, chiến lược gia này cũng từng đưa CLB ElPozo Murcia (Tây Ban Nha) giành ngôi Á quân giải Futsal UEFA Champions League 2019-2020.

Với những thành tích ấn tượng trong sự nghiệp cầm quân tại các sân chơi lớn của futsal thế giới, HLV Giustozzi Diego Raul được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho tuyển futsal Việt Nam, trước mắt là thi đấu thật tốt tại VCK futsal châu Á 2022, sau đó là hướng tới mục tiêu cạnh tranh suất dự Futsal World Cup 2024.

Do mới tiếp quản tuyển futsal Việt Nam nên có thể thấy tân HLV trưởng Giustozzi Diego Raul đã niềm tin vào lực lượng các cầu thủ do các cộng sự trong BHL giới thiệu, trong đó đa phần là những gương mặt dạn dày kinh nghiệm như Văn Ý, Văn Vũ, Đình Hùng, Đức Hòa, Quốc Nam, Thái Huy, Minh Trí…

Ngoài ra có thể kể đến một số gương mặt trẻ xuất sắc như Nguyễn Văn Hiếu, Châu Đoàn Phát, Nhan Gia Hưng…

Theo kế hoạch, tuyển futsal Việt Nam sẽ tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam từ ngày 1/8 đến ngày 8/9/2022.

Sau đó, thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul sẽ sang Thái Lan tham dự giải futsal quốc tế từ ngày 9/9 đến 17/9/2022

Tại giải đấu này, Việt Nam sẽ có những trận thử lửa với các đối thủ rất chất lượng gồm: Iran, Morocco, Phần Lan, Angola và chủ nhà Thái Lan.

Kết thúc giải futsal quốc tế tại Thái Lan, ĐT futsal Việt Nam sẽ trở về nước để tiếp tục hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi di chuyển sang Kuwait vào ngày 24/9 để tham dự VCK châu Á 2022

Tại giải này, futsal Việt Nam sẽ đối đầu Hàn Quốc, Saudi Arabia và đương kim á quân Nhật Bản tại vòng bảng.

Danh sách 23 cầu thủ tuyển futsal Việt Nam:

Thủ môn: Hồ Văn Ý, Nguyễn Hoàng Anh, Mai Xuân Hiệp, Phạm Văn Tú.

Fixo (hậu vệ): Trần Văn Vũ, Nhan Gia Hưng, Khổng Đình Hùng, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Đức Hòa, Nguyễn Hồng Kông.

Ala (chạy cánh): Châu Đoàn Phát, Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Anh Duy, Lâm Tấn Phát, Lê Quốc Nam, Từ Minh Quang, Trần Thái Huy, Lý Đăng Hưng, Nguyễn Anh Quý.

Pivo (tiền đạo): Nguyễn Thịnh Phát, Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Đắc Huy, Chu Văn Tiến.Nguồn: Báo Giao Thông

Share.

Comments are closed.