Sau khoảng thời gian tạm nghỉ, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ quay trở lại vào cuối tháng 1 tới.

truyền thông trung quốc chế giễu giấc mơ dự world cup của đội nhà

Tuyển Trung Quốc gọi 52 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022

Hiện tại, sau 6 lượt trận, tuyển Trung Quốc đã có được 5 điểm và xếp thứ 5 bảng B.

Trên thực tế, đội bóng của tân HLV Li Xiaopeng vẫn còn cơ hội để cạnh tranh tấm vé dự World Cup 2022 khi kém đội có vé đá play-off 6 điểm và đội nhì bảng 7 điểm.

Tuy nhiên, sự chênh lệch về điểm số và đẳng cấp là không nhỏ để cho đội bóng “đất nước tỷ dân” có thể san lấp.

Mới đây, tờ Sohu của Trung Quốc đã cho rằng đội nhà hoàn toàn đủ khả năng để dự World Cup nhưng là World Cup 2030.

“Chúng ta dù thua tất cả các trận đấu còn lại vẫn đủ khả năng để dự World Cup nhưng là World Cup của 8 năm sau. Bởi lúc này vẫn chưa thể tìm ra được nước đăng cai World Cup 2030.

Chúng ta hãy cố gắng để giành quyền đăng cai World Cup 2030. Trung Quốc là cường quốc duy nhất chưa từng đăng cai giải đấu lớn nhất hành tinh. Nếu FIFA làm theo ý tưởng này chúng ta sẽ không cần thi đấu vẫn được dự World Cup.

Nếu đúng lộ trình, Wu Lei sẽ là HLV thay vì là cầu thủ như hiện tại. Cậu ấy đã từng nói muốn trở thành một HLV sau khi giải nghệ”, tờ Sohu viết.

Hiện tại, đội tuyển Trung Quốc vẫn đang tích cực chuẩn bị cho hai chuyến làm khách đến sân của Nhật Bản và Việt Nam vào các ngày 27/1 và 1/2.

Mới đây, HLV Li Xiaopeng đã quyết định triệu tập 52 cầu thủ để chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới.

Ngoài ra, nhà cầm quân 46 tuổi còn gọi đội ngũ trợ lý gồm các danh thủ bóng đá Trung Quốc và đây được đánh giá là ban huấn luyện có chất lượng nhất từ trước tới nay của đội bóng “đất nước tỷ dân”.Nguồn: Báo Giao Thông

Share.

Comments are closed.