ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 9 tháng 2 năm 2023 – Ban tổ chức Giải thưởng DFA đã công bố danh sách những người, đơn vị, tác phẩm được trao giải trong 5 chương trình chính của mình. Giải thưởng DFA là chương trình hàng đầu do Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (Hong Kong Design Centre – HKDC) khởi xướng vào năm 2003; với Create Hong Kong, do Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông thành lập, với tư cách là nhà tài trợ chính.

Những người giành được Giải thưởng DFA bao gồm Katsumi ASABA, Người sáng lập Katsumi ASABA Design Studio, người chiến thắng Giải thưởng Thành tựu Trọn đời DFA (DFA Lifetime Achievement AwardLAA); Muneaki MASUDA, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Culture Convenience Club Co., Ltd, người chiến thắng Giải thưởng Lãnh đạo Thiết kế DFA (DFA Design Leadership Award DLA); GUO Pei, Người sáng lập Rose Studio, người đoạt danh hiệu Nhà thiết kế Trung Quốc xuất sắc của DFA Thế giới (DFA World’s Outstanding Chinese Designer – WOCD).

Hai lĩnh vực mới – Thiết kế kỹ thuật số & Chuyển động, Thiết kế dịch vụ & Trải nghiệm – đã được thêm vào Giải thưởng Thiết kế DFA cho Châu Á (DFA Design for Asia AwardsDFAA) năm nay, với tổng số 195 giải thưởng. Những tác phẩm, sản phẩm được trao giải Grand Awards bao gồm EOS R3 của Canon Inc.; HONG KONG WALK ON / Tai Ping x Anothermountainman bởi 84000 Communications Limited; Bảo tàng văn hóa thị giác M+ và M+, đều của M Plus Museum Limited; Music Hall in the Sky của Takuro Yamamoto Architects; Nhà sách Pingtan của Condition_Lab; TaiSugar Round Village của Bio-Architecture Formosana; Venova (YVS-140) của Tập đoàn Yamaha; và Cầu Yuandang/Đại lục của BAU Brearley Architects+Urbanists, SIDRI, và T&D.

Giải thưởng Tài năng thiết kế trẻ Hồng Kông DFA (DFA Hong Kong Young Design Talent AwardHKYDTA) công nhận tác phẩm xuất sắc của 16 nhà thiết kế. 13 người trong số họ sẽ được tài trợ về tài chính để tiếp tục học tập ở nước ngoài trong thời gian từ 6 đến 18 tháng; hoặc làm việc tại các tổ chức, công ty thiết kế hàng đầu trên thế giới trong thời gian từ 6 đến 12 tháng.

Trong 20 năm qua, HKDC đã tích cực thúc đẩy văn hóa thiết kế của Hồng Kông, tung ra các nền tảng mang tính cách mạng để khuyến khích trao đổi xuyên biên giới giữa các nhà sáng tạo trong khu vực và toàn châu Á. Giải thưởng DFA sẽ tiếp tục củng cố vị thế của Hồng Kông như một trung tâm thiết kế quốc tế nổi tiếng.

Hashtag: #DFAAwards2022 #HongKongDesignCentre

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (Hong Kong Design Centre – HKDC)– www.hkdesigncentre.org

Là một tổ chức phi chính phủ được đăng ký vào năm 2001 và được thành lập vào năm 2002, Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (HKDC) là đối tác chiến lược của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông trong việc xây dựng Hồng Kông thành một trung tâm quốc tế về thiết kế xuất sắc ở châu Á. Sứ mệnh của Trung tâm Thiết kế Hồng Kông là thúc đẩy việc sử dụng một cách rộng rãi và có tính chiến lược các thiết kế và tư duy thiết kế để tạo ra giá trị kinh doanh và cải thiện phúc lợi xã hội.

Hashtag: #DFAAwards2022 #HongKongDesignCentre

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.

Share.

Comments are closed.