Trọng tài Szymon Marciniak người Ba Lan được phân công bắt trận chung kết World Cup 2022 giữa Argentina và Pháp. Anh chia sẻ cảm xúc khi sắp cầm quân trong trận tranh ngôi bá chủ thế giới mà chính anh mô tả là “không đá cũng không vô địch”.

“Thật tuyệt vời, được tham dự VCK World Cup là ước mơ từ nhỏ của tôi. Khi còn là một cầu thủ trẻ, tôi đã mơ ước được chơi trong trận chung kết và bây giờ tôi có mặt trong trận chung kết với tư cách là một trọng tài. Đối với tôi, cầm còi trận chung kết World Cup giống như một nhà vô địch”.

Nói về trận đấu căng thẳng nhất trong 4 năm qua, ông Marciniak nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cầm còi trong trận đấu của cả Pháp và Argentina tại World Cup năm nay. Còi vàng 41 tuổi hy vọng ông hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tiếng còi của ông sẽ được ghi sau khi trận đấu kết thúc. “Tôi mong đợi một trận đấu hay. Argentina và Pháp có những tên tuổi lớn và những cầu thủ có khả năng làm nên điều kỳ diệu bất cứ lúc nào. Chính vì vậy tôi phải cực kỳ tập trung từng giây, từng phút, không được mất tập trung”.

Trọng tài Marciniak cầm còi trận đấu giữa Argentina và Australia

Trọng tài Marciniak cầm còi trận đấu giữa Argentina và Australia

“Tôi đã từng chỉ đạo các trận đấu của hai đội này, đó là Pháp vs Đan Mạch và Argentina vs Australia. Đó là một lợi thế cho chúng tôi. Chúng tôi biết họ, họ biết chúng tôi, hãy yên tâm rằng chúng tôi sẽ làm tốt công việc của mình và trò chuyện thân thiện với họ sau trận đấu”.

Szymon Marciniak, sinh năm 1981, là trọng tài người Ba Lan đầu tiên bắt một trận chung kết World Cup. Các trọng tài biên và trưởng nhóm VAR đều là người Ba Lan. Trọng tài thứ tư là người Mỹ.

Vị vua áo đen 41 tuổi bắt đầu từ năm 2009 và trở thành trọng tài FIFA năm 2013. Tại World Cup năm nay, ông Marciniak bắt Pháp gặp Đan Mạch và Argentina gặp Australia. Cả hai đội vào chung kết đều thắng.

HOÀNG ANH

.

Nguồn tổng hợp

Share.

Comments are closed.