Chiến thắng trước võ sĩ chuyên nghiệp người Hàn Quốc Jong Heon Kim tại sự kiện ONE: Warrior Series vừa diễn ra hôm nay 28/2/2019 thực sự quan trọng trong sự nghiệp MMA của Trần Quang Lộc. Đây cũng là tiền đề chính để võ sĩ người Việt này hướng đến một tương lai thi đấu đỉnh cao tại ONE Championship.

Cụ thể, trong sự kiện ONE: Warrior Series vừa được tổ chức tại Singapore, võ sĩ chuyên nghiệp đầu tiên của MMA Việt Nam, Trần Quang Lộc đã dành chiến thắng trước võ sĩ chuyên nghiệp người Hàn Quốc Jong Heon Kim. Đây là tín hiệu đáng vui mừng cho giới võ thuật Việt Nam trên đấu trường chuyên nghiệp Châu Á.

Trong ngày 28/2, võ sĩ chuyên nghiệp MMA Việt Nam là Trần Quang Lộc đã có tên trên lịch thi đấu tại sự kiện ONE: Warrior Series. Đây là chương trình được khởi xướng bởi Phó Chủ tịch ONE Championship Rich Franklin, nhằm tìm kiếm tài năng của MMA Châu Á.

Trần Quang Lộc - võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành chiến thắng trên đấu trường ONE Championship
Trần Quang Lộc – võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành chiến thắng trên đấu trường ONE Championship

Được biết người thắng cuộc sẽ được ký hợp đồng chính thức với ONE Championship. Sau hai lần lỡ hẹn, võ sĩ 29 tuổi đến từ Đồng Nai cuối cùng cũng có cơ hội được thể hiện trên khán đài lớn của châu lục.

Phải luyện tập trong suốt thời gian dài mà không có huấn luyện viên chính thức, nhưng điều đó không ngăn cản được võ sĩ Trần Quang Lộc đánh bại đối thủ người Hàn Quốc Jong Heon Kim.

Trần Quang Lộc - võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành chiến thắng trên đấu trường ONE Championship

Trận đấu giữa hai võ sĩ người Việt và Hàn Quốc được định đoạt ngay trong hiệp đấu đầu tiên. Ngay từ những phút đầu, Trần Quang Lộc và Jong Heon Kim đã nhập cuộc rất nhanh.

Tuy nhiên sau đó, võ sĩ người Hàn Quốc gặp phải chấn thương khi ống đồng của Jong Hoen Kim bị một vết cắt sâu và chảy nhiều máu, buộc trọng tài phải can thiệp.

Cuối cùng, sau khi hội ý với bác sĩ, võ sĩ người Hàn Quốc không thể tiếp tục thi đấu và Trần Quang Lộc được xử thắng TKO (Technical Knock-Out).

Với chiến thắng này, người hâm mộ MMA Việt Nam đã có cơ hội tin tưởng hơn vào tương lai phát triển của võ sĩ “ăn cơm Việt, tập lò Việt” đầu tiên trên đấu trường MMA thế giới.

Chiến thắng của Trần Quang Lộc sẽ là cú hích phát triển phong trào MMA tại Việt Nam và thúc đẩy các vận động viên khác đi theo con đường chuyên nghiệp.

Dù chặng đường phía trước của Trần Quang Lộc tại ONE: Warrior Series vẫn còn dài, nhưng chiến thắng này đã góp phần cho thấy bản lĩnh của võ sĩ người Việt này trên võ đài quốc tế.

Đây sẽ là một trong những chiến thắng rất quan trọng trong sự nghiệp MMA của Trần Quang Lộc, tiền đề chính để võ sĩ người Việt này hướng đến một tương lai thi đấu đỉnh cao tại ONE Championship.

Share.

Comments are closed.