KENSINGTON, BANG MARYLAND, MỸ- EQS Newswire – Ngày 25 tháng 10 năm 2023 – Galimedix Therapeutics, Inc. (“Galimedix”) – công ty công nghệ sinh học ở giai đoạn lâm sàng 2 đang phát triển các liệu pháp bảo vệ thần kinh bằng đường uống và bôi tại chỗ mới, với tiềm năng cách mạng hóa việc điều trị các bệnh nghiêm trọng về mắt và não, vừa có quyết định bổ nhiệm bà Luciana Summo, Tiến sĩ, làm Phó chủ tịch phụ trách Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển (R&D). Ở vị trí mới được bổ nhiệm này, bà sẽ giám sát tất cả các hoạt động liên quan đến hoạt động R&D, tập trung vào hoạt động và phát triển lâm sàng. Điều này bao gồm việc dẫn đầu trong việc thiết kế, lập kế hoạch và thực hiện các thử nghiệm lâm sàng.

Tiến sĩ Luciana Summo sẽ báo cáo trực tiếp với ông Hermann Russ, Tiến sĩ, Bác sĩ, Đồng sáng lập và Giám đốc khoa học của Galimedix.

Ông Alexander Gebauer, Tiến sĩ, Bác sĩ, Đồng sáng lập và Chủ tịch điều hành của Galimedix cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón bà Luciana Summo đến với Galimedix. Bà có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập và thực hiện các thử nghiệm lâm sàng cũng như đảm bảo rằng tất cả các cấu trúc hỗ trợ thích hợp đều được áp dụng. Khi chúng tôi chuyển ứng cử viên sản phẩm chính của mình, GAL-101, sang thử nghiệm Giai đoạn 2 để điều trị bệnh khô điểm vàng thoái hóa liên quan đến tuổi tác, bộ kỹ năng của bà hoàn toàn phù hợp cho giai đoạn tiếp theo trong quá trình phát triển của chúng tôi. Bà sẽ đóng vai trò then chốt trong việc xác định chiến lược R&D tổng thể của Galimedix và thúc đẩy các sáng kiến ​​R&D phát triển. Tất cả chúng tôi rất mong được làm việc với bà khi chúng tôi đóng góp để thúc đẩy các giải pháp chăm sóc sức khỏe sáng tạo có tiềm năng cải thiện cuộc sống của bệnh nhân”.

Tiến sĩ Luciana Summo có hơn 20 năm kinh nghiệm trong phát triển và vận hành lâm sàng, bao gồm quản lý các thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 1-2 trong một số chỉ định như nhãn khoa, tim mạch và ung thư. Trước khi gia nhập Galimedix, bà đã đảm nhiệm các vị trí có trách nhiệm cao trong các khoa lâm sàng tại OMEICOS Therapeutics GmbH, NOXXON Pharma AG và Berlin-Chemie AG/Menarini Group. Bà rất thành thạo trong việc thiết lập và giám sát các thử nghiệm lâm sàng trên quy mô toàn cầu và đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi các chương trình từ giai đoạn tiền lâm sàng sang giai đoạn lâm sàng. Bà có kinh nghiệm với toàn bộ các hoạt động liên quan đến hoạt động R&D, đặc biệt chú trọng đến phát triển lâm sàng và hoạt động lâm sàng, bao gồm cả quản lý chất lượng và CMC.

Tiến sĩ Luciana Summo sẽ hợp tác chặt chẽ với các nhóm liên chức năng, bao gồm Giám đốc bộ phận nghiên cứu, nhà khoa học, bác sĩ lâm sàng, chuyên gia về pháp lý và các bên liên quan khác để đảm bảo rằng, các thử nghiệm được tiến hành theo các tiêu chuẩn khoa học và hướng dẫn quy định nghiêm ngặt. Bà có nhiều kinh nghiệm trong việc nộp Hồ sơ đăng ký Thử nghiệm Lâm sàng (Clinical Trial Applications – CTA) ở châu Âu và Hồ sơ đăng ký Nghiên cứu thuốc mới (Investigational New Drug – IND) ở Mỹ, đồng thời đã chuẩn bị và tham gia các cuộc họp trước IND với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (Food and Drug Administration – FDA), cũng như các cuộc họp của cơ quan quản lý ở châu Âu. Bà cũng đã thành lập lại từ đầu và điều hành một bộ phận hoạt động lâm sàng.

Bà Luciana Summo phát biểu: “Tôi thực sự vui mừng được gia nhập Galimedix vào thời điểm quan trọng này trong quá trình phát triển của Công ty. Các chương trình về nhãn khoa và bệnh Alzheimer có khả năng thay đổi mô hình điều trị và tôi mong muốn được làm việc với những người trong nhóm để đưa các sản phẩm thuốc mới vào điều trị lâm sàng”.

Hashtag: #Galimedix

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Galimedix Therapeutics, Inc.

Galimedix là công ty tư nhân ở giai đoạn lâm sàng Giai đoạn 2 đang phát triển các liệu pháp bảo vệ thần kinh bằng đường uống và bôi tại chỗ mới với khả năng cách mạng hóa việc điều trị các bệnh nghiêm trọng về mắt và não. Được thành lập bởi một nhóm doanh nhân sinh học, nhà điều hành dược phẩm và nhà khoa học dày dạn kinh nghiệm và tận tâm, các phân tử nhỏ mang tính đột phá của Galimedix mang đến hy vọng thay đổi diễn biến của bệnh tật trong đó amyloid beta (Aβ) đóng vai trò, chẳng hạn như bệnh thoái hóa điểm vàng khô liên quan đến tuổi tác (age-related macular degeneration: AMD), bệnh tăng nhãn áp và bệnh Alzheimer – lĩnh vực trọng tâm ban đầu của Galimedix. Cách tiếp cận của Công ty nhắm tới các oligome Aβ và protofibrils độc hại.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các oligome và protofibrils này là nguyên nhân cơ bản gây ra các bệnh thoái hóa thần kinh ở mắt. Và, những phê duyệt gần đây và kết quả đầy hứa hẹn của thuốc chống Aβ ở Giai đoạn 3 cũng đã xác nhận chúng là mục tiêu chính trong bệnh Alzheimer. Dữ liệu tiền lâm sàng thuyết phục hỗ trợ tiềm năng của các sản phẩm tiềm năng của Galimedix trong việc làm chậm hoặc ngừng quá trình thoái hóa thần kinh và cũng khôi phục chức năng thần kinh bị mất.

Nghiên cứu chứng minh khái niệm Giai đoạn 2 về bệnh bệnh thoái hóa điểm vàng khô liên quan đến tuổi tác (AMD) thể khô với chương trình chính, GAL-101 chuyên đề, đang được chuẩn bị với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ đối tác là Théa Open Innovation (TOI). Các nghiên cứu lâm sàng về các chỉ định khác đã được lên kế hoạch.

Hashtag: #Galimedix

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.