“Hôm nay chúng tôi không phong tỏa được Công Phượng. Cậu ấy chơi xông xáo, tạo được nhiều khoảng trống. Chúng tôi cũng phải xem lại hệ thống phòng ngự của mình“, HLV Trưởng Việt Hoàng chia sẻ sau trận đấu.

Công Phượng tỏa sáng rực rỡ trong cuộc đối đầu với Viettel

Nguyễn Công Phượng tỏa sáng rực rỡ với 1 bàn thắng và 1 kiến tạo trong chiến thắng 3-0 của CLB TPHCM trước Viettel. Tiền đạo người Nghệ An cũng là người để lại nhiều ấn tượng nhất trong trận đấu. Viettel đã phải nhận thất bại đầu tiên sau 6 trận bởi một Công Phượng có phong độ cao nhất.

Trở lại với trận đấu, Viettel chuyển về sơ đồ 3 hậu vệ khi bị dẫn bàn và chính thay đổi này khiến hệ thống phòng ngự của đội gặp vấn đề. Cựu HLV Hải Phòng cho rằng Viettel buộc phải thay đổi. 2 trận gần nhất, đội bóng áo lính đều không thắng và đều bị đối thủ dẫn trước. Trái với hình ảnh hứng khởi đầu mùa, Viettel đang chững lại.

Khắc Ngọc, cầu thủ đóng vai trò hạt nhân trong lối chơi của Viettel, cũng có trận đấu đáng thất vọng. Theo HLV Việt Hoàng, có thể thông cảm cho Khắc Ngọc bởi cầu thủ khó đá trận nào cũng hay.

Khắc Ngọc chơi chưa đúng khả năng, đơn giản vì không cầu thủ nào có thể giữ phong độ liên tục. Tôi thông cảm cho Khắc Ngọc. Với mật độ thi đấu dày, Viettel phải có vị trí thay thế“, HLV Việt Hoàng nói.

Vòng tới, Viettel sẽ trở về sân nhà để tiếp đón Thanh Hóa – đội có 15 trận liên tiếp không thắng ở V-League (12 thất bại). Mùa trước, Viettel đã thắng Thanh Hóa trong cả hai trận. Dù vậy, đội bóng xứ Thanh hứa hẹn có sự cải thiện dưới thời tân HLV Nguyễn Thành Công khi giành 1 điểm trước SLNA ở vòng trước. Đây sẽ là trận đấu không dễ cho Viettel.

Viettel phải quên đi thất bại này, hướng đến trận đấu với Thanh Hóa. Không có tinh thần thì cũng rất khó đá. Chúng tôi phải xốc dậy tinh thần cầu thủ“, HLV Việt Hoàng cho biết.

Xem thêm bài mới nhất

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã đóng.