BARCELONA, Tây Ban Nha, 08/03/2024 /PRNewswire/ — Yangtze Optical Fibre and Cable Joint Stock Limited Company (“YOFC”), công ty hàng đầu thế giới về cáp quang và các giải pháp toàn diện, đã gây được ảnh hưởng đáng kể tại Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC) Barcelona 2024, được tổ chức vào ngày 26/2. Với khẩu hiệu “Sợi quang dẫn lối tương lai”, YOFC đã công bố những tiến bộ mới nhất trong công nghệ cáp quang và truyền tải những kiến thức chuyên sâu về bối cảnh kỹ thuật số đang không ngừng phát triển. Sự kiện MWC Barcelona năm 2024, với chủ đề “Hướng tới tương lai”, đóng vai trò là điểm hội tụ của những cá nhân ưu tú và những cá nhân đột phá trong ngành kỹ thuật số để giới thiệu những công nghệ mới nhất của họ và cùng tranh luận về quỹ đạo tương lai ngành kỹ thuật số của chúng ta. Các chủ đề thảo luận xoay quanh các giai đoạn tiếp theo của 5G, Trí tuệ nhân tạo vạn vật (AIoT), vai trò của trí tuệ nhân tạo (AI) mà tập trung ưu tiên vào trải nghiệm của con người, những tiến bộ trong sản xuất thông minh, cho đến việc đổi mới các tiêu chuẩn ngành và bản chất kỹ thuật số của chúng ta. Sự tham gia của YOFC tái khẳng định cam kết dẫn đầu trong công cuộc phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng cho thời đại kỹ thuật số của chúng ta, khẳng định vị thế đi đầu trong công cuộc định hình cách thức kết nối tất cả chúng ta của công nghệ.

 

Trong bối cảnh AI dẫn đầu làn sóng cách mạng công nghệ và chuyển đổi công nghiệp toàn cầu, AI đang thay đổi đáng kể cách chúng ta làm việc, sinh sống và học tập, đưa chúng ta vào một kỷ nguyên mới của sự tương tác kết hợp hiệu quả giữa con người và máy móc, tích hợp không biên giới và đổi mới cách thức cộng tác. Kỷ nguyên thông minh này đang khai sinh ra những công nghệ và ứng dụng mới, từ thương mại Thực tế mở rộng (XR) và hình ảnh 3D không cần kính, đến giao diện cảm ứng số và hệ thống tích hợp kết hợp không gian sống và phương thức vận tải của chúng ta. Những công nghệ tiên tiến này càng góp phần thúc đẩy nhu cầu ngày càng tăng về tốc độ Internet nhanh hơn và độ trễ truyền dữ liệu ngắn hơn. Mạng di động hiện được kỳ vọng sẽ cung cấp tốc độ 10Gbps và độ trễ chỉ trong mili giây, trong đó mạng cáp quang chất lượng cao trở nên thiết yếu để đảm bảo duy trì kết nối cho vạn vật. Khi các dịch vụ và ứng dụng thông minh tiếp tục phát triển, những yếu tố này đang thúc đẩy các sợi quang giao tiếp bứt phá những giới hạn mới — hướng tới dung lượng chưa từng có, tổn thất tối thiểu và độ trễ thấp nhất có thể, đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của chúng ta có thể hỗ trợ làn sóng đổi mới tiếp theo.

ZHUANG Dan, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch của YOFC, gần đây đã mô tả chi tiết về cách công ty đối mặt với nhu cầu ngày càng tăng về cơ sở hạ tầng mạng thông minh, hiệu quả và tốc độ cao. YOFC đã phát triển và giới thiệu dòng i-Fibre, một bộ giải pháp cáp quang thông minh có công suất cực cao, đảm bảo tổn thất ở mức tối thiểu, độ trễ cực thấp, khả năng cảm biến tích hợp và có các đặc tính thân thiện với môi trường. Những đổi mới này sẵn sàng củng cố nền móng của cơ sở hạ tầng thông minh toàn cầu đang phát triển, là bước tiến then chốt để phát huy tiềm năng to lớn của thế giới thông minh.

Sợi G.654.E, nền tảng của các sản phẩm cáp quang thế hệ mới của YOFC, cho thấy các tính năng hàng đầu của dòng sản phẩm đặc tính phi tuyến tính và suy giảm thấp. Có khả năng hỗ trợ băng thông đáng kể và độ trễ thấp qua các khoảng cách xa, sợi quang này được tinh chỉnh riêng cho cơ sở hạ tầng mạng tiên tiến đang phải đối mặt với các yêu cầu truyền dữ liệu ngày càng leo thang đặc trưng của kỷ nguyên số. Ngành công nghiệp công nhận đây là loại cáp tối ưu cho các công nghệ truyền dẫn 400G, 800G và truyền dẫn tốc độ cực cao terabit/giây trong tương lai. Sợi G.654.E của YOFC đã được sử dụng cho phần lõi trên toàn thế giới với tổng chiều dài gần 2 triệu kim, là một phần không thể thiếu trong cơ sở hạ tầng mạng của China Mobile, China Telecom, China Unicom và Tập đoàn lưới điện Trung Quốc, đồng thời đã được triển khai thành công trong các dự án trên khắp PhilippinesBrazil . Những thành tựu này càng khẳng định vị trí dẫn đầu của YOFC trong ngành cáp quang, nêu bật vai trò của công ty trong việc gây dựng lên các mạng lưới kết nối thế giới của chúng ta.

Đồng thời, YOFC vẫn dẫn đầu trong việc tân tiến sợi cáp quang, tận dụng phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia về cáp quang để phát triển các loại sợi tiên tiến có thể làm thay đổi các tiêu chuẩn trong ngành. Ông Zhuang đã xác định sợi quang ghép kênh phân nhánh không gian (SDM) và sợi quang lõi rỗng là tương lai của công nghệ sợi quang.

Sợi SDM, bao gồm sợi đa lõi và sợi ít chế độ, đã thể hiện tiềm năng tăng công suất truyền thông theo cấp số nhân, mang lại mức tăng gấp 4 đến 8 lần so với sợi truyền thống. Chuyên môn của YOFC trong việc sản xuất hàng loạt các loại sợi tiên tiến này hàng bằng các loại vật liệu độc quyền, phương pháp sản xuất và thiết bị thử nghiệm, đã khiến các sản phẩm đã trở nên nổi bật trong ngành. Công ty đã bắt tay vào các cuộc thử nghiệm thí điểm với sự cộng tác của các nhà khai thác mạng để xác nhận tính thực tế và hiệu quả của các công nghệ này. Trong cột mốc quan trọng đạt được vào năm 2023, YOFC đã tiến hành thử nghiệm mạng trực tiếp đầu tiên trên thế giới đối với sợi 4 lõi và 7 lõi, với sự hợp tác của Viện Thiết kế Tập đoàn China Mobile và công ty con của China Mobile tại Sơn Đông. Cuộc thử nghiệm này đánh dấu một bước quan trọng về ứng dụng kỹ thuật và áp dụng rộng rãi các loại sợ sợi đa lõi, hứa hẹn sẽ làm thay đổi cách chúng ta sử dụng viễn thông bằng công suất và khả năng hoạt động vượt trội của loại sản phẩm này.

Công nghệ sợi lõi rỗng của YOFC thay thế lõi thủy tinh truyền thống có trong sợi quang bằng khí hoặc chân không, sử dụng không khí để dẫn ánh sáng. Kết quả là sợi quang có khả năng truyền dữ liệu với tốc độ nhanh hơn 47% so với sợi thông thường, giảm đáng kể độ trễ và nâng cao hiệu suất mạng. Sự đổi mới này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, hứa hẹn sẽ làm thay đổi hoàn toàn hiệu suất truyền tải dữ liệu. Khả năng phát triển các nguyên liệu thô quan trọng và sản xuất sợi chống cộng hưởng lõi rỗng dài hàng km của YOFC đã khẳng định vị thế dẫn đầu toàn cầu của công ty trong ngành công nghiệp cáp quang.

Kể từ khi thành lập vào năm 1988, YOFC đã sản xuất và cung cấp hơn 1 tỷ km cáp quang, thúc đẩy đáng kể việc xây dựng mạng lưới truyền thông trên toàn thế giới. Trong những năm gần đây, công ty đã triển khai một chiến lược toàn cầu để mở rộng hoạt động quốc tế. Ông Zhuang, chủ tịch YOFC, đã dẫn dắt công ty hướng đến hội nhập quốc tể sâu rộng hơn, sử dụng các nền tảng như MWC để thể hiện những tiến bộ công nghệ và rằng công ty cam kết hội nhập thị trường toàn cầu. Thông qua những lần xuất hiện tại các sự kiện quan trọng như vậy, YOFC mong muốn thể hiện khả năng dẫn đầu về công nghệ, cũng như quyết tâm của công ty trong việc hiểu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên quy mô toàn cầu. Những nỗ lực cung cấp công nghệ i-Fibre tiên tiến đến mọi nơi trên hành tinh phản ánh quyết tâm của công ty trong việc thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số, đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được lợi ích của kết nối thông minh và thúc đẩy xã hội bước vào kỷ nguyên thông minh.

 

SOURCE YOFCNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.