ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Ngày 3 tháng 7 năm 2023 – Media OutReach – Shenzhen Capital (International) Asset Management Co., Ltd (“Shenzhen Capital International”) – Công ty quản lý tài sản quốc tế Thâm Quyến là một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Shenzhen Capital Holdings Co. Ltd – công ty con duy nhất điều hành vốn nhà nước ở Thâm Quyến thuộc sở hữu hoàn toàn của Ủy ban quản lý và giám sát tài sản Thâm Quyến thuộc sở hữu nhà nước và Value Partners Group Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 806), đã hợp tác để cùng ra mắt quỹ cơ hội đặc biệt tập trung vào Khu vực Vịnh lớn.

Đây là quỹ đầu tiên dạng này ở Khu vực Vịnh lớn. Khu vực Vịnh lớn gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông. Quỹ đã được công bố tại lễ ký kết vào ngày 30 tháng 6 vừa qua. Shenzhen Capital International sẽ là Đối tác chung của Quỹ và cùng với Value Partners Group, cả hai đều đóng vai trò là đơn vị đồng quản lý đầu tư của Quỹ.

深圳資本旗下遠致國際總經理董子銘(左) 及惠理集團行政總裁黃慧敏(右).JPG

Shenzhen Capital và Value Partners tin rằng: “Kế hoạch phát triển phác thảo cho Khu vực Vịnh lớn tạo cơ hội đáng kể cho các bên trong Khu vực kết nối, phát triển và hội nhập về kinh tế, tài chính, cơ sở hạ tầng và góc nhìn văn hóa. Kế hoạch ​​này cũng cho phép Hồng Kông và Thâm Quyến, phát triển thịnh vượng với tư cách là trung tâm sản xuất cao cấp và tài chính tầm cỡ toàn cầu. Shenzhen Capital và Value Partners cũng tin tưởng rằng, Hồng Kông và Thâm Quyến, với tư cách là các thành phố cốt lõi trong sáng kiến ​​Khu vực Vịnh lớn, sẽ đóng vai trò quan trọng trong cơ hội chưa từng có này và tận dụng triệt để các lợi thế cạnh tranh tương ứng của chúng.

Quỹ nhằm mục đích tận dụng các cơ hội từ các công ty chất lượng cao, nhưng bị định giá thấp, cả ở thị trường đại chúng và tư nhân trong Khu vực Vịnh lớn và khai thác tiềm năng tăng trưởng của họ thông qua các chiến lược tăng cường tài chính và kinh doanh khác nhau, chẳng hạn như tái cơ cấu, tư nhân hóa và tối ưu hóa cơ cấu vốn. Các công ty có trụ sở tại Hồng Kông bị định giá thấp, thường là do bị hạn chế đối với thị trường địa phương Hồng Kông. Quỹ sẽ trang bị cho các công ty này kinh nghiệm, mạng lưới và bí quyết phù hợp để mở rộng hoạt động kinh doanh của họ sang Khu vực Vịnh lớn rộng lớn hơn sẽ không chỉ mang lại tổng lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư, mà còn đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế và xã hội của Khu vực Vịnh lớn, củng cố hơn nữa vai trò then chốt của Hồng Kông và Thâm Quyến là động cơ kép cho sự phát triển chung của khu vực.

Sự hợp tác giữa Shenzhen Capital và Value Partners Group sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc khai phá tiềm năng của các công ty và thúc đẩy sự phát triển của họ trong Khu vực Vịnh lớn rộng lớn hơn.

Shenzhen Capital có hơn 15 năm kinh nghiệm tại thị trường vốn của Trung Quốc đại lục, tập trung vào các khoản đầu tư chiến lược, trong khi Value Partners Group có hơn 30 năm kinh nghiệm về nghiên cứu và danh tiếng vững chắc với tư cách là cổ đông chiến lược đáng tin cậy của nhiều công ty ở Hồng Kông. Thông qua quan hệ đối tác chiến lược này, Quỹ sẽ cung cấp cho các công ty trong danh mục đầu tư của mình các nguồn đầu tư và kết nối vô song trong Khu vực Vịnh lớn để thúc đẩy sự phát triển và mở rộng của họ sang thị trường lớn hơn của khu vực, khai thác các tiềm năng tăng trưởng của các công ty bị định giá thấp này.

Ông Alick Dong, Chủ tịch của Shenzhen Capital International, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược này với Value Partners. Mối quan hệ đối tác đầu tư này phù hợp với sáng kiến ​​Khu vực Vịnh lớn nhằm thúc đẩy sự hợp tác mạnh mẽ hơn giữa Thâm Quyến và Hồng Kông, cũng như sự phát triển kinh tế và xã hội của khu vực. Tầm nhìn chung của chúng tôi nhằm tạo điều kiện cho sự hợp tác chặt chẽ hơn của các doanh nghiệp trong Khu vực Vịnh lớn sẽ mang lại giá trị đáng kể cho các công ty và nền kinh tế trong khu vực”.

Bà June Wong, Giám đốc điều hành (CEO) của Value Partners Group phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Shenzhen Capital để ra mắt Quỹ này. Quỹ này tập hợp chuyên môn tốt nhất của cả hai công ty ở thị trường tư nhân và công cộng trên khắp Trung Quốc đại lục và Hồng Kông để giúp khách hàng của chúng tôi hưởng lợi từ các cơ hội đầu tư duy nhất trong Khu vực Vịnh lớn. Quỹ này cũng phù hợp với chiến lược của Tập đoàn chúng tôi nhằm mang lại những sản phẩm sáng tạo và khác biệt cho các nhà đầu tư, đồng thời cũng sẽ đóng góp vào sự phát triển của các doanh nghiệp, cộng đồng và nền kinh tế Hồng Kông”.

Hashtag: #ValuePartners

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này

Thông tin về Shenzhen Capital Holdings Co., Ltd

Được thành lập vào năm 2007 và thuộc sở hữu hoàn toàn của Ủy ban quản lý và giám sát tài sản nhà nước Thâm Quyến, Shenzhen Capital là công ty điều hành vốn nhà nước duy nhất ở Thâm Quyến tập trung vào sáp nhập và tổ chức lại, đầu tư vốn cổ phần, quản lý giá trị thị trường và quản lý quỹ công nghiệp. Shenzhen Capital là một trong 5 doanh nghiệp ở Thâm Quyến được chọn tham gia “Sáng kiến ​​​​200” của Hội đồng Nhà nước. Đóng vai trò là “Mối liên kết giữa vốn và công nghiệp”, Shenzhen Capital đóng vai trò hàng đầu trong việc phát triển các ngành, lĩnh vực khu vực, thúc đẩy chuyển đổi kinh tế và phát triển các ngành công nghiệp mới nổi. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.szcapital.com.cn

Thông tin về Value Partners Group Limited

Là một trong những công ty quản lý tài sản độc lập hàng đầu châu Á, Value Partners Group mong muốn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đầu tư đẳng cấp thế giới. Kể từ khi thành lập vào năm 1993 đến nay, Công ty luôn là nhà đầu tư giá trị chuyên dụng ở châu Á và trên toàn thế giới. Vào tháng 11 năm 2007, Value Partners Group trở thành công ty quản lý tài sản đầu tiên được niêm yết trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (mã chứng khoán: 806).

Ngoài trụ sở chính ở Hồng Kông, Value Partners Group còn hoạt động ở Thượng Hải, Thâm Quyến, Kuala Lumpur, Singapore và London. Chiến lược đầu tư của Value Partners Group bao gồm cổ phiếu, thu nhập cố định, đa tài sản, giải pháp thay thế, bất động sản và giải pháp đầu tư định lượng, dành cho khách hàng tổ chức và cá nhân ở châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu và Mỹ. Công ty cũng là một trong những công ty đi đầu trong việc đầu tư vào các hoạt động liên quan đến môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Macau và cam kết phát triển các năng lực ESG của mình hơn nữa. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.valuepartners-group.com

Hashtag: #ValuePartners

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.