ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 12 tháng 3 năm 2023 – Công ty công nghệ hàng đầu thế giới Samsung Electronics H.K. Co. Ltd. vừa công bố 20 đội chiến thắng trong cuộc thi thường niên “Solve for Tomorrow – Innovate for a Better Hong Kong” (tạm dịch: Kiến tạo tương lai – Đổi mới vì một Hồng Kông tốt đẹp hơn). Mặc dù cuộc thi diễn ra trong đợt đại dịch COVID-19 thứ năm, nhưng số lượng học sinh tham gia cuộc thi năm nay đạt mức kỷ lục. Hơn 2.000 học sinh tiểu học và trung học đến từ hơn 400 trường thể hiện tài năng sáng tạo của mình. Với các biện pháp nới lỏng giãn cách xã hội, tất cả các giải thưởng đã được trao tại một buổi lễ được tổ chức trực tiếp. Tất cả 20 đội chiến thắng đã chia sẻ giải thưởng tiền mặt và các sản phẩm trị giá hơn 270.000 dollar Hồng Kông (HKD).

Cuộc thi Solve for Tomorrow 2022 do Samsung tổ chức và được đồng tổ chức bởi Hiệp hội các nhà lãnh đạo công nghệ thông tin trong Giáo dục (Association of IT Leaders in Education – AiTLE) và Thành phố Giáo dục Hồng Kông. Lễ trao giải đã công bố quán quân khối tiểu học, trung học và giải á quân thứ nhất, nhì của mỗi hạng mục, đồng thời trao bằng khen và giải thưởng cho các ý tưởng sáng tạo.

Bà Yiyin Zhao, Giám đốc điều hành của Công ty Samsung Electronics Hồng Kông, cho biết: “Năm nay, chúng tôi đã thêm nhiều yếu tố mới vào cuộc thi. Samsung đã đề xuất chiến lược ‘Tính bền vững hàng ngày’ và chúng tôi cam kết thúc đẩy cuộc sống bền vững trong mọi hoạt động và doanh nghiệp. Dòng điện thoại thông minh Galaxy S23 mới được thiết kế với mục đích bảo vệ môi trường nhấn mạnh việc chúng tôi sử dụng nhiều vật liệu tái chế, bao bì, giấy tái chế 100% và đã đạt chứng nhận UL ECOLOGO® để giảm thiểu tác động đến môi trường trong quá trình sản xuất. vì vậy chúng tôi đã cố tình bổ sung các yếu tố phát triển bền vững vào tiêu chí đánh giá của cuộc thi năm nay. Chúng bao gồm việc tìm hiểu xem liệu mô hình kinh doanh có sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường hay không và liệu ý tưởng thiết kế có thể hoạt động bền vững và mở rộng ra cấp độ rộng hơn hay không”,.

Năm nay, Samsung đầu tư nhiều nguồn lực hơn cho việc trau dồi kiến ​​thức STREAM – Science, Technology, Research, Engineering, Arts and Mathematics (Khoa học, Công nghệ, Nghiên cứu, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học) cho học sinh. Chuỗi hội thảo STREAM đề cập đến tư duy thiết kế, thiết kế mô-đun, lập trình, kỹ năng hợp tác và thuyết trình, quay video… Những hội thảo này nhằm giúp học sinh tham gia mở rộng kiến ​​thức và các kỹ năng của mình.

Cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2022 có ba giai đoạn: Lựa chọn ban đầu, Giai đoạn cố vấn và Ngày thuyết trình. Cuộc thi gay cấn chứng kiến ​​ban giám khảo xem xét, đánh giá hàng trăm bài dự thi trước khi chọn ra 8 đội đến từ các trường tiểu học và trung học vào vòng chung kết.

Một nhóm cố vấn bao gồm các doanh nhân nổi tiếng và nhân viên của Samsung đã giúp cải thiện các bài dự thi và cách trình bày trong Giai đoạn cố vấn. Vào Ngày thuyết trình, mỗi đội đã trình bày các giải pháp đổi mới trước ban giám khảo. Trường tiểu học Ying Wa và Trường trung học nữ sinh St. Stephen lần lượt giành chiến thắng ở hạng mục trường tiểu học và trung học.

Danh sách các trường đoạt giải

Hạng mục
Trường tiểu học
Nhà vô địch Trường tiểu học Ying Wa –Enkindle
Á quân thứ nhất Trường tiểu học Công giáo Yaumati (Đường Hoi Wang) – Thiết bị phát hiện COVID RAT cho người mù (新冠檢測無障礙裝置)
Á quân thứ hai Trường tiểu học tiếng Anh Po Leung Kuk Lam Man Chan – Thiết bị hỗ trợ trí óc (腦幫手)
Giải ý tưởng sáng tạo Trường tiểu học Kei Wan Nhà thờ Chúa Kitô ở Trung Quốc (Vịnh Aldrich) – Thiết bị tập thể dục cho người cao tuổi(長者健身裝置)
Giải khuyến khích

(6 đội)

Trường tiểu học Shanghai Alumni –Ứng dụng phát hiện chất thải trên biển + thuyền (污水app+小船)
Trường tiểu học Marymount – Máy tái chế mặt nạ”MRM”
Trường tiểu học Baptist Convention Hồng Kôngl – Xe làm sạch thông minh(智能清潔車)
Trường tiểu học Po Leung Kuk Tiến sĩ Jimmy Wong Chi-Ho (Thung lũng Tin Sum) – Thiết bị phát hiện chó, mèo … hoang (浪浪感應器)
Trường tiểu học Baptist Convention Hồng Kông – Trình trợ giúp màn hình (班長小救星)
Trường tiểu học Ma On Shan Ling Liang – Tiết kiệm vòi nước
Hạng mục Trường trung học Nhà vô địch Trường trung học nữ sinh St. Stephen – Hộp gói có thể tái sử dụng (智盒惜)
Á quân thứ nhất Trường trung học St. Teresa – Công viên tái sink (載生圓宇宙)
Á quân thứ hai Trường trung học Fung Kai số 1 – Xe AI dọn dẹp bãi biển (沙灘清潔AI車)
Giải ý tưởng sáng tạo Trường trung học và tiểu học Ho Yu (được Sik Sik Yuen tài trợ)– Giấy được tái chế
Giải khuyến khích

(6 đội)

Trường trung học Po Leung Kuk Celine Ho Yam Tong – Harvest of Courage
Trường trung học công Belilios – LiftBot
Trường trung học Y.W.C.A Hioe Tjo Yoeng – Máy giảm căng thẳng (吸負機)
Trường trung học Po Leung Kuk Celine Ho Yam Tong – Medi”care”
Trường trung học SKH Li Ping – Máy lọc nước biển (微膠獵人)
Trường trung học St. Paul’s Convent – Chăm sóc 360 (關愛

Hashtag: #Samsung

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow

Samsung Solve for Tomorrow là cuộc thi thường niên quy tụ sự sáng tạo và đam mê công nghệ mới của các bạn trẻ trên toàn thế giới, nhằm giải quyết các vấn đề xã hội tại cộng đồng địa phương. Trong năm 2013, Samsung đã giới thiệu sự kiện ý nghĩa này đến Hồng Kông và truyền cảm hứng cho hàng chục nghìn sinh viên đưa ra các giải pháp sáng tạo nhằm giải quyết các vấn đề xã hội ở Hồng Kông. Samsung đang thúc đẩy triết lý giáo dục mới “STREAM4CARE”. Bên cạnh việc khuyến khích học sinh Hồng Kông nâng cao kiến ​​thức về STREAM – Khoa học, Công nghệ, Nghiên cứu, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học – Samsung hy vọng rằng các em có thể phát triển sự đồng cảm và tinh thần trách nhiệm cũng như áp dụng kiến ​​thức STREAM của mình để đóng góp cho xã hội.

Thông qua cuộc thi, Samsung mong muốn ươm mầm những nhà lãnh đạo có tư tưởng của tương lai, trang bị cho họ cả kiến ​​thức công nghệ lẫn tinh thần trách nhiệm của một công dân toàn cầu. Để tìm hiểu thêm về Samsung Solve for Tomorrow, hãy truy cập: https://www.samsung.com/hk/offer/solvefortomorrow2022/.

Thông tin về Samsung Electronics Co. Ltd.

Samsung truyền cảm hứng cho thế giới và định hình tương lai bằng những ý tưởng và công nghệ mang tính đột phá. Công ty đang định nghĩa lại thế giới của TV, điện thoại thông minh, thiết bị đeo được, máy tính bảng, thiết bị kỹ thuật số, hệ thống mạng, bộ nhớ, hệ thống Tích hợp quy mô lớn (Large-Scale Integration: LSI), giải pháp đúc và đèn LED. Để biết tin tức mới nhất, hãy truy cập Samsung Newsroom tại http://news.samsung.com/.

Hashtag: #Samsung

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.